Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Yoshifusa Nakazawa - người sáng tạo những tuyệt phẩm đồng hồ Grand Seiko

0
comments
1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - 2017 được xem là năm bắt đầu của thương hiệu đồng hồ đến từ Nhật Bản Grand Seiko, với sự dẫn dắt bởi Yoshifusa Nakazawa. Hãy cùng Từ điển đồng hồ tìm hiều!

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Grand Seiko không còn là một bộ sưu tập của thương hiệu sản xuất đồng hồ Seiko, mà chính thức trở thành một thương hiệu độc lập. Bởi vậy, 2017 được xem là năm bắt đầu của thương hiệu đồng hồ đến từ Nhật Bản Grand Seiko, với một đội nhóm nhỏ được dẫn dắt  bởi Yoshifusa Nakazawa 

1 grand seiko - tudiendongho

 2017 được xem là năm bắt đầu của thương hiệu đồng hồ đến từ Nhật Bản Grand Seiko

Sự thay đổi này phản ánh một thực tế rằng những chiếc đồng hồ Grand Seiko được làm theo một cách rất đặc thù, tại những địa điểm chuyên biệt.

Thứ nhất, những chiếc chiếc đồng hồ cơ học của Grand Seiko hoàn toàn được lắp ráp ở Shizuku-ishi Watch Studio, nằm tại thành phố Morioka, thuộc tỉnh Iwate, phía Bắc Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng với những người có niềm đam mê mãnh liệt với đồng hồ Grand Seiko.

Còn Shinshu Watch Studio được đặt tại Shiojiri, tỉnh Nagano thì ít được biết đến hơn. Nơi đây chuyên sản xuất những chiếc đồng hồ quartz và đồng hồ Spring Drive Grand Seiko. Ngoài ra, Studio Shinshu còn sản xuất bộ vỏ khung, bộ kim, mặt số cho tất cả các mẫu Grand Seiko.

2 grandseiko - tudiendongho

 Studio Shinshu còn sản xuất bộ vỏ khung, bộ kim, mặt số cho tất cả các mẫu Grand Seiko

Có một đặc trưng trong những chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu Grand Seiko, bất kể là đồng hồ quartz, đồng hồ cơ hay là một chiếc Spring Drive, tất cả đều sẽ được lắp ráp bởi duy nhất một người thợ chế tác đồng hồ.

Và tại Shinshu Watch Studio, người thợ bậc thầy chịu trách nhiệm công đoạn đó là Yoshifusa Nakazawa - cũng chính là người thợ chính của Micro Artist Studio.

Micro Artist Studio là nơi những kĩ thuật chế tác phức tạp nhất được thực hiện. Toàn bộ quá trình lắp ráp và hoàn thiện thủ công đều được dẫn dắt bởi nghệ nhân Nakazawa. Hiện tại Yoshifusa Nakazawa chỉ đào tạo một học viên duy nhất.

3 - grandseiko tudiendongho

 Micro Artist Studio là nơi những kĩ thuật chế tác phức tạp nhất được thực hiện

Mỗi năm chỉ có vài chiếc đồng hồ điểm chuông Spring Drive và đồng hồ Eichi được chế tạo mỗi năm. Nhưng tất cả đều thể hiện được triết lý sáng tạo trong nghệ thuật chế tác đồng hồ của Yoshifusa Nakazawa.

Cùng Từ điển đồng hồ xem Video dưới đây để hiểu rõ về người nghệ nhân này nhé!

đồng hồ chính hãng
Bình luận