Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Vacheron Constantin ra mắt đồng hồ mới cho năm Kỷ Hợi 2019

An Hi BY An Hi
0
comments
6 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Đã thành truyền thống, cứ đến cuối năm, Vacheron Constantin lại giới thiệu một mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ 12 con giáp để chào mừng năm mới. Mới nhất, hãng đã cho ra mắt Métiers d’Art The Legend Of The Chinese Zodiac series – Year Of The Pig

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Métiers d’Art Legend of the Chinese Zodiac là bộ sưu tập đồng hồ lấy cảm hứng từ 12 con giáp trong âm lịch để chào mừng năm mới của Vacheron Constantin. Như thường lệ, để chào đón năm Kỷ Hợi sắp đến, Vacheron Constantin tiếp tục trình làng mẫu đồng hồ mới nhất mang tên Métiers d’Art The Legend Of The Chinese Zodiac series – Year Of The Pig, cho thế giới thấy tinh thần và sự tinh xảo của nghệ thuật thủ công của hãng. Đồng hồ chỉ được sản xuất giới hạn với số lượng 12 chiếc cho 2 phiên bản.

 

Vacheron-Constantin-Metiers-Dart-The-Legend-Of-The-Chinese-Zodiac-Year-Of-The-Pig-4

 Vacheron Constantin cho ra mắt đồng hồ mới Métiers d’Art The Legend Of The Chinese Zodiac series – Year Of The Pig

Chiếc đồng hồ Métiers d’Art The Legend Of The Chinese Zodiac series – Year Of The Pig thực sự nổi bật nhờ sự kết hợp hoàn hảo của tinh hoa công nghệ chế tác đồng hồ Thụy Sỹ và tinh hoa văn hóa phương Đông. Mặt số được trang trí họa tiết hoa lá cành từ vàng 18k, dựa theo hình tượng cổ điển của Trung Quốc. Các họa tiết tinh tế được khắc trực tiếp trên kim loại, tạo cảm giác như hình ảnh ba chiều nổi hẳn lên mặt số.

Khi mẫu họa tiết hoàn tất, mặt số sẽ được thực hiện tráng men Grand Feu, mang đến vẻ đẹp sang trọng. Men bột được phủ lên từng lớp một, mỗi lớp được nung trong lò ở nhiệt độ từ 800 đến 900 độ C để đảm bảo độ bền màu và tăng cường độ sinh động của mặt số với tông màu xanh dương và màu đồng. Điểm nổi bật nhất và cũng là nhân vật chính của đồng hồ là chú heo ở trung tâm mặt số được chế tác từ platinum hoặc vàng hồng và hoàn thiện điêu khắc thủ công cẩn thận đến từng chi tiết.

Đặc biệt, đồng hồ không có kim mà hiển thị giờ qua các lỗ trống được khoét trên mặt đồng hồ. Điều này giúp ưu tiên tối đa “khả năng dễ đọc”, cho phép người đeo có thể chiêm ngưỡng được các kỹ thuật thủ công tinh tế trên mặt số. Thay vào đó, Vacheron Constantin đã sử dụng 4 cửa sổ nhỏ ở 4 góc để hiển thị giờ, phút ở phía trên, ngày trong tháng và thứ trong tuần ở phía dưới.

Vacheron-Constantin-Metiers-Dart-The-Legend-Of-The-Chinese-Zodiac-Year-Of-The-Pig-5

 Đồng hồ có bộ vỏ từ platinum hoặc vàng hồng 40mm x 12,74mm

Đồng hồ có bộ vỏ từ platinum hoặc vàng hồng với kích thước 40mm x 12,74mm, được trang bị bộ máy Calibre 2460 G4, có thể quan sát qua mặt đáy từ sapphire. Bộ máy tự lên dây cót này có bánh lắc từ vàng 22k, được trang trí bằng hoa văn lấy cảm hứng từ hình chữ thập Maltese. Calibre 2460 G4 được tạo thành từ 237 linh kiện, tất cả đều được hoàn thiện một cách chuyên nghiệp phù hợp với yêu cầu khắt khe của Hallmark of Geneva và có khả năng cung cấp dự trữ năng lượng xấp xỉ 40 giờ.

Chiếc đồng hồ đi kèm dây đeo da cá sấu màu xanh hoặc nâu sậm phù hợp với màu sắc trên mặt số và khóa gấp bằng vàng hồng 18K 5N hoặc platinum, có giá là 136.000 EUR.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading