Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Ulysse Nardin giới thiệu nguyên mẫu đồng hồ Freak NeXt trang bị bộ dao động 3D

An Hi BY An Hi
0
comments
2 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Ulysse Nardin cho biết hãng sẽ ra mắt đồng hồ Freak NeXt cùng bộ dao động 3D vào cuối năm 2019

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Tại SIHH 2019, Ulysse Nardin đã khiến giới mộ đạo ở Geneva say đắm khi ra mắt mẫu Freak X, phiên bản đồng hồ bổ sung đầu tiên thuộc phân khúc tầm thấp cho dòng Freak. Mới đây, thương hiệu có trụ sở tại Le Locle này tiếp tục gây bất ngờ khi ra mắt một nguyên mẫu đồng hồ hoàn toàn mới mang tên Freak NeXt.

Ulysse Nardin Freak NeXt cũng giống như các mẫu đồng hồ Freak trước đây khi sở hữu bộ máy kiểu carousel, có chức năng chỉ báo thời gian. Tuy nhiên, điều mới ở đây là đồng hồ được trang bị một bộ dao động bay được sản xuất từ silicon có đặc tính rất linh hoạt. 

Ulysse-Nardin-Freak-NeXt-

Nguyên mẫu đồng hồ hoàn toàn mới mang tên Freak NeXt

Bộ dao động này được cấu tạo từ 4 bánh xe silicon xếp chồng lên nhau. Bên trong mỗi bốn bánh xe này là 8 cánh quạt từ silicon giúp nâng cao độ đàn hồi và tần số dao động. Tất cả các bánh xe này kết hợp với nhau để tạo ra một điểm trục, giúp đáp ứng yêu cầu kết cấu của một bộ dao động truyền thống, loại bỏ hoàn toàn mọi ma sát trên vòng bi (mà không cần đến chân kính) và tăng hiệu quả tiêu thụ năng lượng của bộ máy. 32 cánh quạt siêu nhỏ tạo nên bộ dao động mới có chiều rộng chỉ 16 micromet và được kết nối với nhau mà không cần bất kỳ điểm tiếp xúc nào với tấm khung chính.

Bộ dao động chỉ hoạt động ở mức 12 Hz đồng thời có khả năng dự trữ năng lượng tới 70 giờ. Về cơ bản, tần số của bộ máy Freak NeXt đã được nhân lên gấp ba lần so với một bánh xe cân bằng thông thường, trong khi dự trữ năng lượng đã tăng 30% so với mẫu Freak Vision ra mắt năm 2018.

Ulysse-Nardin-Freak-NeXt-

Bộ tạo dao động bay 3D mới được sử dụng trong mẫu Freak NeXt.

Về mặt thẩm mỹ, Freak NeXt nổi bật nhờ thiết kế tàu bánh răng mà Ulysse Nardin lấy cảm hứng từ một số tàu vũ trụ trong loạt phim Star Wars. Vỏ đồng hồ khác với các mẫu Freak trước đây với tông màu xanh và đen cùng vẻ ngoài nguyên màu trắng.

Bộ vỏ có kích thước 45 mm là sự pha trộn giữa vật liệu titan và platinum và được phủ chất phát quang Super-LumiNova trên vành bezel. Đồng hồ có thể lên dây cót bằng cách sử dụng cơ chế Grinder ở mặt đáy đã được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017 trong mẫu InnoVision 2.

Ulysse-Nardin-Freak-NeXt-

Bộ dao động này được cấu tạo từ 4 bánh xe silicon xếp chồng lên nhau

Cũng giống như các phiên bản Freak trước đây, Ulysse Nardin cho biết hãng sẽ ra mắt đồng hồ Freak NeXt cùng bộ dao động bay 3D vào cuối năm 2019.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading