Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Trực tiếp từ HKWCF: Mazzucato - Không bao giờ nhàm chán

5 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Nếu bạn đã nhàm chán với những thiết kế cổ điển và quen thuộc, tại sao không thử ngó qua thương hiệu độc đáo đến từ Ý này?

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Trực tiếp từ Hong Kong Watch & Clock Fair 2018...

DSC09260

 Mẫu đồng hồ Mazzucato RIM - Thiết kế độc đáo của Simone Mazzucato

Hong Kong Watch & Clock Fair là một sự kiện rất lớn, nhưng chính quy mô của sự kiện lại dẫn đến một điểm yếu cố hữu: Sự nhàm chán. Trong số hàng trăm thương hiệu đồng hồ tham dự sự kiện, bạn sẽ thấy rất nhiều thiết kế một màu - quá an toàn, thiếu sự đột phá. Chính vì vậy, việc tìm ra thương hiệu Mazzucato giống như việc tìm ra một viên kim cương giữa muôn vàn hạt cát vậy.

Thương hiệu Mazzucato được thành lập bởi Simone Mazzucato - một nhà thiết kế người Ý. Đúng vậy! Mazzucato không phải là một nghệ nhân đồng hồ, nhưng anh cũng không xa lạ gì với lĩnh vực này. Sở hữu thương hiệu Mazzucato Design, Simone Mazzucato đã hợp tác với nhiều thương hiệu đồng hồ lớn, và từ đó xây dựng một nền tảng cho riêng mình. Sau một thời gian, anh quyết định tự tạo cho mình một thương hiệu riêng - đó cũng là lúc mẫu đồng hồ RIM ra đời.

simone mazzucato

 Simone Mazzucato và người hâm mộ :D

RIM là cụm từ viết tắt của "Reverse Industrial Movement" - Thiết kế ngược với phong cách công nghiệp đã quá nhàm chán. Mẫu đồng hồ này sở hữu tới hai bộ máy, tương ứng với hai mặt số: Mặt số phía trước hiển thị giờ, phút, giây, sử dụng máy tự động của Miyota; trong khi đó mặt số còn lại chỉ có tính năng Chronograph, sử dụng máy Quartz.

Người dùng có thể dễ dàng thay đổi qua lại giữa hai mặt số nhờ thiết kế vỏ đặc biệt của RIM. Cơ chế biến hóa này có thể sẽ làm cho nhiều người nhớ tới bộ phim Robot biến hình Transformer, và đây cũng là điểm nhấn đáng chú ý nhất của chiếc đồng hồ. Thiết kế này cũng đã giành giải nhất trong sự kiện European Design Award 2018.

Thiết kế của mẫu Mazzucato RIM được lấy cảm hứng từ xe đua, với mặt số được trang trí giống vành bánh xe. Bộ kim cũng được thiết kế rất đặc biệt, to bản và được thiết kế dạng Skeleton giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát phía sau. Mazzucato có rất nhiều phiên bản mặt số và kim khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn một mẫu phù hợp cho riêng mình.

Như các bạn cũng có thể nhìn thấy, mẫu đồng hồ RIM có kích thước khá đồ sộ với đường kính 48mm, dày 19.6mm. Tuy nhiên, khi đeo lên tay thì thiết kế này vẫn rất thoải mái và vừa vặn nhờ thiết kế càng nối dây ngắn giúp ôm tay hơn. Chiếc đồng hồ này không hề nhẹ, nhưng cũng không quá nặng - nói chung là hợp lý với một thiết kế thể thao độc đáo.

DSC09259

 Bộ vỏ được làm bằng thép 316L, với thiết kế lấy cảm hứng từ bánh xe ô tô

Bộ vỏ đồng hồ được chế tác từ thép 316L, đi kèm với hai mặt kính Sapphire được phù lớp chống lóa. Có một điểm ấn tượng đó là mặc dù Mazzucato RIM có thiết kế khá phức tạp với nhiều chi tiết, mẫu đồng hồ này vẫn có khả năng chống nước lên tới 50m - đủ cho mọi hoạt động hàng ngày, kể cả bơi lội.

Cả hai bộ máy bên trong chiếc đồng hồ đều được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản Miyota. Bộ máy hiển thị thời gian là Miyota 9015, hoạt động với tần số 4Hz và có thời lượng cót cơ bản 42 giờ. Mặt số Chronograph thì sử dụng máy Quartz Miyota Js 00 với khả năng đếm khoảng thời gian 12 giờ. Bạn có thể để ý thấy kim Chronograph giật từng giây một khá dễ nhìn, vì thật sự cũng không có nhiều công việc yêu cầu độ chính xác dưới 1 giây.

DSC09262

 Mặt số Chronograph với ba mặt số phụ đếm giây, phút và giờ

Với mức giá bán lẻ 1,200 USD và thiết kế khá đồ sộ và hầm hố, chúng ta có thể liên tưởng ngay tới một đối thủ của Mazzucato RIM trong cùng phân khúc, đó chính là Seven Friday. Liệu Mazzucato có thể cạnh tranh với một đối thủ đã có tên tuổi vững mạnh như Seven Friday hay không? Câu hỏi đó chỉ thời gian mới có thể trả lời.

dây rubber b chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading