Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Trên tay Patek Philippe Nautilus 5980/1AR - Có tiền cũng chưa chắc mua được

8 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Với mẫu đồng hồ Nautilus 5980/1AR của Patek Philippe, hoặc là bạn phải đợi rất lâu, hoặc là bạn phải bỏ thêm nhiều tiền mà chưa chắc đã tìm thấy

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

patek philippe 5980 1-3

 Mẫu đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5980/1AR

Đối với ngành đồng hồ Thụy Sĩ, thập niên 70 của thế kỷ trước vừa có thể được coi là giai đoạn khủng hoảng nhất (do đồng hồ Quartz) nhưng cũng vừa có thể được coi là giai đoạn tuyệt vời nhất (sự ra đời của các dòng thể thao cao cấp). Kể từ khi ra mắt vào năm 1972 và 1976, hai dòngRoyal OakNautilus đã chiếm trọn cảm tình của người hâm mộ và trở thành những mẫu đồng hồ "hot" nhất cho tới ngày nay.

Ngày nay, bạn sẽ phải đợi khá lâu nếu muốn mua một chiếc Royal Oak hay Nautilus từ Audemars Piguet hay Patek Philippe. Trong trường hợp bạn muốn sở hữu ngay, bạn sẽ phải mua ở một bên thứ ba với mức giá cao hơn khá nhiều. Tuy nhiên, đôi lúc bạn có tiền cũng không thể mua được một chiếc Royal Oak hay Nautilus theo ý muốn.

patek philippe 5980 1-2

Đây là mẫu đồng hồ làm cho phong trào demi quay trở lại 

Không quá dông dài và đi xa khỏi chủ đề, Từ điển Đồng hồ sẽ giới thiệu tới các bạn một mẫu đồng hồ nằm trong bộ sưu tập Nautilus của Patek Philippe - Mẫu Nautilus 5980/1AR với thiết kế kết hợp giữa thép và vàng hồng đang được rất nhiều người mê đồng hồ săn đón. Và như đã nói ở trên, bạn sẽ phải bỏ thêm một khoản phí không nhỏ nếu muốn sở hữu chiếc đồng hồ này ngay lập tức.

Được giới thiệu cách đây 5 năm tại Baselworld 2013, mẫu đồng hồ 5980/1AR đã thực sự khiến trào lưu demi quay trở lại. Demi là cách người chơi gọi những mẫu đồng hồ sử dụng hai chất liệu khác nhau (thép/vàng hồng hay thép/vàng vàng). Vì lý do đặc biệt như vậy, mẫu đồng hồ này được săn đón cũng không phải điều quá lạ lẫm.

patek philippe 5980_-5

Bộ dây tuyệt đẹp được kết hợp từ hai chất liệu vàng hồng/thép 

Phần lớn bộ vỏ và dây đeo của mẫu Nautilus 5980/1AR được làm từ thép, điểm xuyết thêm sắc vàng hồng ở vành bezel, bộ nút Chronograph, núm chỉnh giờ và những mắt xích giữa ở bộ dây. Việc kết hợp giữa hai chất liệu sẽ đem lại sự hài hòa cho chiếc đồng hồ - không quá đơn giản, nhưng cũng không quá "phô" như đeo một chiếc đồng hồ vàng khối.

Bộ vỏ đồng hồ vẫn giữ nguyên thiết kế huyền thoại được sáng tạo bởi Gerald Genta. Phần lớn bề mặt vỏ đồng hồ được hoàn thiện chải xước, riêng phần cạnh vành bezel được đánh bóng tạo sự tương phản cần thiết. Với kích thước 40.5mm, mẫu đồng hồ này có thể phù hợp với bất cứ kích thước cổ tay nào - một lựa chọn rất an toàn từ Patek Philippe.

patek philippe 5980 1-6

 Phần lớn bề mặt được chải xước, chỉ có cạnh vành bezel được đánh bóng

Mặt số xanh của chiếc Nautilus 5980/1AR có thể được ví như một con tắc kè hoa, thay đổi màu liên tục tùy theo góc độ ánh sáng. Độ tương phản trên mặt số cũng được thể hiện một cách hài hòa, kết hợp giữa màu trắng của chất phát quang, màu vàng của viền cọc số và màu xanh. Từng chi tiết nhỏ được hoàn thiện tỉ mỉ bởi những người nghệ nhân của Patek Philippe, đem lại một vẻ đẹp hoàn hảo.

patek philippe 5980 1-8

 Mặt số với sắc xanh thay đổi theo ánh sáng và hướng nhìn

Không giống như những mẫu Chronograph khác, mẫu Nautilus 5980/1AR không có kim giây nhỏ. Patek Philippe đã loại bỏ chi tiết này, nhằm đem đến một thiết kế dễ nhìn, không quá rắc rối. Điểm yếu của thiết kế này là nhìn vào mặt số chúng ta sẽ không biết được đồng hồ có đang hoạt động hay không (hoặc bạn có thể để kim Chronograph chạy liên tục).

patek philippe 5980_-2

Chỉ có một mặt số phụ duy nhất phục vụ tính năng Chronograph

Ở mặt số phụ góc 6 giờ là bộ đếm giờ Chronograph, được kết hợp cả hai cây kim giờ và phút. Sự kết hợp này sẽ giúp việc đếm thời gian trôi qua đơn giản hơn rất nhiều, thay vì phải nhìn vào từng mặt số phụ. Ở góc 3 giờ, chúng ta có cửa sổ lịch ngày được hoàn thiện rất tinh xảo, với đường viền được chế tác từ vàng hồng.

patek philippe 5980_-4

Bộ máy CH28-520 C được sản xuất in-house bởi Patek 

Cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ là bộ máy CH28-520 C được sản xuất in-house bởi Patek Philippe, có thể quan sát dễ dàng qua mặt đáy bằng kính Sapphire. Bộ máy này được lắp ráp từ 327 chi tiết, từng chi tiết nhỏ (kể cả những chi tiết không thể nhìn thấy) đều được hoàn thiện tỉ mỉ và tinh vi. Bộ máy CH28-520 C có thời lượng cót khoảng 55 giờ, hoạt động với tần số 28,800 nhịp mỗi giờ.

patek philippe 5980 1-4

Đi kèm với bộ dây kim loại là khóa bướm, trên đó khắc logo hoa thị 

Mẫu đồng hồ Nautilus 5980/1AR có mức giá chính hãng là 62,300 USD, nhưng tất nhiên bạn sẽ khó có thể mua được chiếc đồng hồ này với mức giá như vậy. Ngoài thị trường quốc tế, bạn phải bỏ ra khoảng 70 ngàn đô để sở hữu một chiếc 5980/1AR - cũng đúng thôi, khi cầu cao hơn cung thì mức giá cũng sẽ bị đội lên.

Bài viết có sử dụng hình ảnh của Gia Bảo Luxury, xin cảm ơn Gia Bảo vì sự hợp tác này! Nếu có nhu cầu đặt mua chiếc đồng hồ này, các bạn có thể liên lạc với Gia Bảo Luxury tại đây.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading