Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Top tuyệt tác tourbillon tại Baselworld 2019

An Hi BY An Hi
0
comments
4 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Từ điển Đồng hồ sẽ điểm lại những siêu phẩm Tourbillon bắt mắt tại sự kiện Baselworld 2019 trong bài viết dưới đây

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Từ xưa, tourbillon được coi là một tính năng đặc biệt nhưng giờ đây, Tourbillon đã trở thành một tiêu chuẩn mới của các thương hiệu đồng hồ cao cấp, là điểm khởi đầu cho rất nhiều sự đổi mới và là mỏ vàng cho các nhà phát minh lập dị và mơ mộng.

Tại sự kiện Baselworld 2019, giới mộ điệu chứng kiến sự ra mắt của nhiều cỗ máy thời gian Tourbillon, phần nào ta có thể cảm nhận được sức sáng tạo không ngừng nghỉ của các thương hiệu đồng hồ để mở rộng thị trường đồng hồ và hướng tới nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Từ điển Đồng hồ sẽ điểm lại những siêu phẩm Tourbillon bắt mắt tại sự kiện Baselworld 2019 trong bài viết dưới đây.

Fleurs de Jardin - Jacob & Co.

Tại Baselworld 2019, Jacob & Co đã kết hợp cỗ máy tourbillon Astronomia với hệ thông hiển thị vệ tinh để tạo ra một chiếc đồng hồ nữ cực kỳ quyến rũ. Mẫu đồng hồ mới này có tên là Fleurs de Jardin hấp dẫn ánh nhìn người xung quanh với bộ dao động quay trên trục chính đồng thời xoay quanh điểm trục trung tâm ở cuối cánh tay đòn.

jacob-amp-co-fleurs-de-ja

Fleurs de Jardin © Jacob & Co.

Cánh tay đòn này thực tế là một nhánh với phần đầu là một con bướm, nép mình giữa một bó hoa được ghép từ những viên đá quý hình cánh hoa. Toàn bộ cảnh tượng tráng lệ được bao bọc trong bộ vỏ bằng sapphire, nạm bên ngoài là đá quý sapphire. 

L.U.C Flying T Twin - Chopard

chopard-luc-flying-t-twin

L.U.C Flying T Twin © Chopard

Chopard L.U.C Flying T Twin là siêu phẩm đầu tiên của Chopard được trang bị flying tourbillon.  Không chỉ thể hiện kỹ thuật điêu luyện mà Chopard L.U.C Flying T Twin còn thể hiện sự tinh tế, tài hoa trong việc sáng tạo một ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới và đẳng cấp.

Tourbillon được đặt ở vị trí 6 giờ trên mặt số với thiết kế 3 trục . Đây là một công nghệ thiết kế mới, tăng thêm sự sang trọng, đẹp mắt cho đồng hồ.

Time Pyramid Tourbillon - Arnold & Son

arnold-amp-son-time-pyram

Time Pyramid Tourbillon © Arnold & Son

Năm nay, hãng Arnold & Son đã trình làng chiếc một chiếc Time Pyramid Tourbillon. Nổi bật với cỗ máy tourbillon hình kim tự tháp được thiết kế skeleton, Time Pyramid Tourbillon là sự tái hiện chân thực của sức mạnh kỹ thuật và sự thanh lịch bóng bẩy.

Tourbillon và hai chỉ số dự trữ năng lượng được đặt chồng lên nhau bằng mặt số từ sapphire hiển thị giờ. Cấu trúc độc quyền này mang đến vẻ ngoài sống động và ba chiều cho đồng hồ và để tăng thêm sự cân bằng và đối xứng, núm vặ được đặt ở vị trí 6 giờ.

Chronomètres FB 1L.1 và FB 1L.4 - Ferdinand Berthoud

fb-1l-1-et-fb-1l-4

Chronomètres FB 1L.1 and FB 1L.4 © Ferdinand Berthoud

Chronomètre FB 1L là một bộ sưu tập thử nghiệm mới của Ferdinand Berthoud, kết hợp bộ máy tourbillon in-house với màn hình hiển thị tuổi và lịch tuần trăng, được thiết kế theo cách mà chúng ta chưa từng thấy trước đây.

Spirit of Big Bang Tourbillon Carbon Blue - Hublot

hublot-spirit-of-big-bang

Spirit of Big Bang Tourbillon Carbon Blue © Hublot

Hublot giới thiệu mẫu Spirit of Big Bang đầu tiên với cỗ máy Tourbillon - biểu tượng của mức độ siêu phức tạp trong nghệ thuật chế tác đồng hồ cơ học.  Bộ vỏ của đồng hồ được chế tác từ hai chất liệu carbon màu xanh hoặc đen, mỗi phiên bản sản xuất giới hạn 100 chiếc trên toàn thế giới. Bộ máy có sẵn được chế tác lại để hòa hợp với bộ vỏ skeleton cũng được thiết kế lại.

Có thể thấy, ngày này, tourbillon được thiết kế để phục vụ mục đích thẩm mỹ, với việc phô bày mọi thứ trên mặt số, nhằm mang vẻ đẹp thu hút và thường rất kích thích người xem. 

Điều này hoàn toàn đúng với chiếc Octo Roma Tourbillon Sapphire, trong đó bộ máy được phủ màu xanh đan xen với  màu vàng cát của bộ vỏ với dải vỏ sapphire. 

bulgari-octo-roma-tourbil

Octo Roma Tourbillon Sapphire

Và cả với chiếc Graham Chronofighter Superlight Tourbillograph, cỗ máy Tourbillon thực sự nổi bật với bộ vỏ carbon và mức giá hấp dẫn.

graham-chronofighter-supe

Chronofighter Superlight Tourbillograph - Graham

Phô bày hết cỡ cũng là trọng tâm chính trong thiết kế của Klepcys Vertical Tourbillon Skeleton. Klepcys Vertical Tourbillon Skeleton được trang bị một cỗ máy tourbillon tinh vi, đặt ở giữa mặt số, trên một trục thẳng đứng. Đây là siêu phẩm độc nhất vô nhị được hoàn chỉnh đầu tiên trong thế giới đồng hồ. 

Mẫu đồng hồ này đi kèm với 3 sự hoàn thiện trên bộ vỏ khác nhau, nhờ vào mặt số được thiết kế mở mà người đeo có thể chiêm ngưỡng được sự xoay chuyển liên tục không ngừng nghỉ của bộ máy bên trong.

cyrus-klepcys-vertical-to

Klepcys Vertical Tourbillon Skeleton

 Tourbillon Maximus Royal - Kerbedanz

kerbedanz-maximus-royal

Tourbillon Maximus Royal © Kerbedanz

Thương hiệu Kerbedanz tiết lộ một chiếc tourbillon được chế tác với hai yếu tố đặc trưng của hãng. Đầu tiên là kỹ nghệ của công ty trong sản xuất các đồng hồ được nạm đá quý đặc biệt. Thứ hai là thiết kế lồng tourbillon lớn nhất và có thể ngoạn mục nhất mà ta từng thấy.

Thành quả là chiếc Royal Maximus ra đời, nổi bật với bề mặt lấp lánh khi được đính những viên kim cương baguette-cut. Ở trung tâm ta có thể thấy một bộ điều chỉnh xoay tròn hoành tráng. 

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading