Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu Piaget

1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Piaget là một thương hiệu nổi tiếng về lĩnh vực chế tác trang sức và đồng hồ, được thành lập từ năm 1874

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Lịch sử thành lập

Georges Piaget

Georges Piaget 

Năm 1874, Georges Piaget đã thành lập công ty "Ateliers de la Côte-aux-Fées", chuyên sản xuất những cỗ máy đồng hồ có độ chính xác cao cho những thương hiệu hồ nổi tiếng. Năm 1911, ông chuyển giao công ty cho con trai của mình là Timothée Piaget.

Năm 1943 đánh dấu một cột mốc lịch sử của hãng, khi Gérald và Valentin Piaget quyết định đăng ký thương hiệu Piaget. Dựa trên nhu cầu ngày càng tăng, năm 1945 ở La Cote-aux-Fées, một cơ sở mới hiện đại hơn đã được xây dựng.

caliber 9P piaget

Bộ máy Caliber 9P của Piaget 

Năm 1957, cỗ máy Calibre 9P siêu mỏng lên dây cót tay được ra mắt với độ dày chỉ 2mm. Trong cùng năm đó, mẫu đồng hồ Emperador cũng được giới thiệu, trở thành một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu này.

Năm 1960, cỗ máy tự lên dây cót mang tính đột phá Calibre 12P đã ra đời, cỗ máy này chỉ có độ dày 2.3mm. Những thiết kế độc đáo được Piaget cho ra mắt vào những năm 1960, với những mẫu đồng hồ lộng lẫy và đầy màu sắc.

Năm 1982, Piaget phát triển cỗ máy tự động lên dây Calibre 20P và đến năm 1982 là cỗ máy Calibre 25P. Vào năm 1986, một cỗ máy với chức năng lịch vạn niên (perpetual calendar) cuối cùng cũng ra đời.

Cũng theo xu hướng sản xuất đồng hồ Quartz, Piaget đã phát triển cỗ máy quartz 7P siêu mỏng vào năm 1979, đây cũng là năm xuất hiện mẫu đồng hồ Polo. Năm 1980, Yves Piaget đảm nhận việc quản lý công ty.

Sự đầu tư và các mẫu đồng hồ mới

Trong suốt thập kỷ qua, Piaget đã đầu tư rất nhiều cho sự phát triển của các cỗ máy in-house. Năm 2008, thương hiệu này sở hữu tổng cộng 17 thiết kế bộ máy. Ngoài ra, hai cơ sở sản xuất chính của Plan-les-Ouates tại Geneva (mở cửa năm 2001) và La Côte-aux-Fées tại Neuchatel cũng được mở rộng.

Tất cả đồng hồ cơ khí của Piaget đều sử dụng những cỗ máy sản xuất in-house. Đồng thời, tỷ lệ cỗ máy cơ khí trong đồng hồ đeo tay dành cho nữ giới cũng được gia tăng. Điều này khá đặc biệt vì cho đến ngày nay phần lớn đồng hồ nữ vẫn dùng máy Quartz.

Piaget Emperador

Piaget Emperador 

Bên cạnh bộ sưu tập Polo nổi tiếng, Piaget còn có những dòng đồng hồ Altiplano và Emperador. Altiplano là đại diện cho dòng đồng hồ thủ công siêu mỏng dáng tròn với thiết kế mặt số đơn giản. Còn Emperador là những chiếc đồng hồ với hình dáng lạ hơn (vuông hoặc chữ nhật) và kiểu dáng sang trọng.

Trong năm 2008, thương hiệu này tự hào giới thiệu chiếc đồng hồ lịch vạn niên (perpetual calendar) và cỗ máy phức tạp được sản xuất với chức năng hiển thị múi giờ thứ hai cho Emperador Coussin Perpetual Calendar.

Một số quy tắc về bộ máy

Piaget có một số quy tắc khi đặt tên cho bộ máy của mình: “4” là viết tắt cho cỗ máy lên dây cót tay, “5” là cỗ máy tự động. 400P là cỗ máy lên dây cót tay với chức năng ngày và giây, 500P là cỗ máy lên dây tự động tương ứng. 410P và 510P sở hữu kim giây giữa, không có chức năng ngày. 420P là chức năng ngày nhưng không có giây, 430P/530P không có cả chức năng ngày và giây.

Năm 2002, cỗ máy Tourbillon Calibre 600P được ra đời, với độ dày 3.5mm thì đây là bộ máy Tourbillon mỏng nhất thế giới.

Caliber 600P

 Caliber 600P

Trong năm 2006, Piaget cho ra mắt một thế hệ máy tự động mới, series Calibre 800P được trang bị hai hộp cót, nhờ đó mà sở hữu mức dự trữ năng lượng cao hơn, lên tới 72 giờ. 830P là viết tắt của cỗ máy lên cót tay và 800P dành cho cỗ máy lên dây tự động. Phiên bản 850P có chức năng hiển thị múi giờ thứ hai và kim giây trên mặt số phụ, còn 880P là cỗ máy Chronograph.

Bộ sưu tập

BLACK TIE

piaget black tie

Piaget Black Tie "Vintage Inspiration"

ALTIPLANO

Một bộ sưu tập đã tồn tại và phát triển trong suốt 60 năm. Altiplano là một trong những dòng đồng hồ kinh điển của Piaget, được coi như biểu tượng vĩnh cửu của sự thanh lịch và tinh tế.

POLO

piaget polo chronograph

 

Bộ sưu tập gồm những mẫu đồng hồ mang phong cách thể thao, được lấy cảm hứng từ bộ môn polo quý tộc. Đồng hồ có ngoại hình cực kỳ lịch lãm và mang tinh thần thể thao hết sức mạnh mẽ.

DANCER AND TRADITION

Những chiếc đồng hồ thuộc dòng Dancer and Tradition đều được làm từ những chất liệu vô cùng xa xỉ và sang trọng. Bộ sưu tập này được coi như những món đồ trang sức đá quý có vẻ đẹp vĩnh cửu, tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời và rực rỡ.

EXCEPTIONAL

Là những chiếc đồng hồ mang thiên hướng của sự hoàn mĩ, cực kỳ tinh xảo trong nghệ thuật chế tác và sở hữu những mặt số cũng như thiết kế đa dạng, phong phú.

LIMELIGHT

piaget limelight

Piaget Limelight 

Bộ sưu tập dành riêng cho phái nữ này mang vẻ đẹp nữ tính tuyệt đối với sự tinh tế vượt thời đại.

POSSESSION

Đồng hồ trong bộ sưu tập Possession xuất hiện với dáng vẻ khá độc đáo đến từ phần vành Bezel khác lạ, đem đến vẻ đẹp hết sức thanh lịch.

SECRETS AND LIGHTS

piaget secret and light

Piaget Secret and Lights 

Là sự tổng hoà của kỹ nghệ chế tác đồng hồ thủ công tuyệt vời và những chất liệu quý hiếm.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading