Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Tổng hợp 10 chiếc đồng hồ đình đám nhất tại triển lãm SIHH 2019

An Hi BY An Hi
0
comments
3 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Hãy cùng Từ điển đồng hồ điểm mặt 10 cỗ máy thời thời gian vượt trội hơn cả tại triển lãm SIHH 2019 vừa qua

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Armin Strom Masterpiece 1 Dual Time Resonance Sapphire

Bộ cộng hưởng thời gian kép sapphire của đồng hồ Armin Strom Masterpiece 1 Dual Time Resonance Sapphire có hai bộ máy riêng biệt, được đặt cạnh nhau trong một chiếc vỏ trong suốt. Mỗi bộ máy hiển thị thời gian khác nhau nhưng dao động của chúng được đồng bộ hóa thông qua cộng hưởng.

1

Masterpiece 1 Dual Time Resonance Sapphire © Armin Strom

Các cỗ máy độc lập này hiển thị giờ GMT và múi giờ thứ hai hoặc hoạt động với chức năng đếm ngược hoặc hẹn giờ. Mỗi mặt số đều có bộ chỉ báo dự trữ năng lượng được trang trí họa tiết guilloché thủ công và chỉ báo 24 giờ tại góc 6 giờ.

Christophe Claret Angelico

Barshe Claret kỷ niệm 30 năm thành lập xưởng sản xuất và kỷ niệm 10 năm thương hiệu bằng việc cho ra đời cỗ máy tourbillon kết hợp với bộ thoát có chốt chặn, cũng như cơ chế cáp và bánh côn, nhằm mục đích tôn vinh đồng hồ chronometer hàng hải và độ chính xác của chúng.

Bộ thoát có chốt chặn ban đầu được tạo ra để hoạt động ở vị trí hoàn toàn ổn định, do đó, tạo ra sự cân bằng cần thiết cho tourbillon có đường kính 16mm, thực hiện một vòng quay trong 6 phút và hoạt động chính xác.

2

Angelico © Christophe Claret

Barshe Claret đã chọn chất liệu titanium cho bộ vỏ và nhôm cho các cầu nối. Angelico có sẵn hai phiên bản giới hạn 10 chiếc, bằng vàng hồng hoặc titan.

Chronométrie Ferdinand Berthoud Chronomètre FB 1 “Oeuvre d'Or”

3

Chronomètre FB 1 - Oeuvre d'Or de Ferdinand Berthoud

Bộ sưu tập “Oeuvre d'Or” là nơi diễn giải nghệ thuật của Chronomètre FB 1 nguyên bản, có sẵn bản bằng vàng trắng với càng nối dây titanium hoặc bản vàng hồng với càng nối dây từ gốm ceramic đen. Năm nay, hai phiên bản mới tái hiện các phiên bản tiền nhiệm với kim loại quý và mặt số được chạm khắc bằng tay. Đối với mẫu vàng trắng, lần đầu tiên thương hiệu sẽ có bộ vỏ ngoài bằng đá quý.

Cấu trúc cơ học của chiếc đồng hồ không thay đổi: bộ máy được đặt trong bộ vỏ được lấy cảm hứng từ hệ thống treo thủy lực của những con tàu biển đồ sộ và có cấu trúc kiểu cột đặc trưng. Tính năng Fusée & Chain (cơ cấu dây xích giúp năng lượng truyền từ dây cót luôn được cân bằng) mang lại lực liên tục cho bộ thoát.

Girard-Perregaux Bridges Cosmos

Sự phát quang và chiều sâu sẽ hiện hữu trên chiếc đồng hồ mới của Girard-Perregaux, cùng với hai thiết kế hình cầu ấn tượng. Tại góc 3 giờ, quả địa cầu sẽ cho chúng ta biết múi giờ địa phương là vào ban ngày hay ban đêm, trong khi thang đo 24 giờ cung cấp giờ GMT.

Tại vị trí 9 giờ, quả địa cầu hoàn thành một vòng quay trong 23 giờ, 58 phút và 4 giây - độ dài chính xác của một ngày thiên văn. Cả hai quả cầu đều được khắc laser và được tô điểm bằng bằng gốm hydro - ceramic phát quang.

4

Bridges Cosmos © Girard-Perregaux

Giờ và phút được hiển thị tại góc 12 giờ, phía trên lồng tourbillon và dưới cây cầu lớn bằng titan màu đen ở góc 6 giờ. Đồng hồ có bộ vỏ mạ titan siêu nhỏ với đường kính 48mm.

Greubel Forsey Art Piece Edition Historique

Opus 6 được ra mắt dành cho Harry Winston vào năm 2006. Sau đó, ba siêu phẩm từ nhà Greubel Forsey nữa được sáng tạo giữa năm 2007 và 2011 đã đưa ra các khái niệm mới cho bộ máy tourbillon cơ học. Tiếp theo đó là cỗ máy Art Pieces (2013), với tác phẩm điêu khắc thu nhỏ của nghệ sĩ người Anh Willard Wigan, có thể nhìn thấy nhờ hệ thống quang học công suất cao bên trong và cuối cùng là Double Tourbillon 30° với màn hình hiển thị giờ và phút theo yêu cầu. Năm 2019, Art Piece Edition Historique đưa loạt đồng hồ nghệ thuật này đến gần hơn với công chúng.

5

Art Piece Edition Historique © Greubel Forsey

Bên trong bộ vỏ 44mm, cửa sổ giây nhỏ sẽ xuất hiện trong khoảng từ 10 đến 11 giờ, chỉ báo dự trữ năng lượng ở góc 4 giờ, giờ và phút trên một mái vòm ở hướng 2 giờ. Các phút xuất hiện trong cửa sổ khi nhấn núm vặn. 

HYT H1.0

Với H1.0, HYT mang lại tính thẩm mỹ nhẹ nhàng hơn so với các phiên bản từ H1 đến H4. Tinh thể sapphire hình vòm bảo vệ các ống thổi bơm hai chất lỏng (một trong suốt, một màu) qua ống mao dẫn để hiển thị giờ.  

6

H1.0 © HYT

Số giây được hiển thị trên bánh xe ở góc 10 giờ, không có vạch chia độ, trong khi mức dự trữ năng lượng còn lại được hiển thị trên thang đo ở vị trí 2 giờ. Một mặt số phụ ngoài trung tâm ở góc 12 giờ sẽ hiển thị phút. HYT H1.0 có ba phiên bản: bộ vỏ màu đen hoặc antraxit được chải xước kết hợp với chất lỏng màu xanh lam, xanh lá cây hoặc đỏ.

Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel

Sau 6 năm nghiên cứu và phát triển, với 12 bằng sáng chế, chuông Westminster, lịch vạn niên, cơ chế lực bất biến và một gyrotourbillon có 92 bộ phần nặng tổng cộng 0,4 gram, đây chính là chiếc đồng hồ phức tạp mới nhất của Jaeger-LeCoultre  từng thực hiện. .

7

Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel © Jaeger-LeCoultre

Đối với tính năng lịch vạn niên, chiếc đồng hồ có thể được cài đặt tiến và lùi. Cơ chế lực bất biến trong một phút cung cấp mức năng lượng phù hợp cho cỗ máy tourbillon mà không ảnh hưởng đến khả năng đo thời gian. Cơ chế này bao gồm một lò xo, được gọi là remontoir d'égalité (lưỡi dây cót), cung cấp năng lượng cho cơ chế giờ phút nhảy riêng biệt, mà không cần có sự kết nối với bộ truyền động. 

MB&F HM6 Final Edition

Lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ Captain Future (Thuyền trưởng Tương lai - một bộ phim hoạt hình Nhật Bản thập niên 1980) và  các yếu tố hình ảnh từ thiết kế Streamliner, HM6 đã xuất hiện dưới dạng Space Pirate (68 chiếc), HM6-SV (20 chiếc) và Alien Nation (4 chiếc). Bởi thế, với 8 chiếc trong HM6 Final Edition này đã đưa tổng số đồng hồ trong bộ sưu tập HM6 lên đúng con số 100.

8

HM6 Final Edition © MB&F

Từ mặt bên của chiếc đồng hồ, có thể thấy những đường khắc sâu được đánh bóng tinh xảo trên phần thân, kéo dài từ những ống tua bia đến hai quả cầu hiển thị giờ và phút. Nằm phía mặt trên của chiếc HM6 là cỗ máy Flying Tourbillon, hoàn thành vòng quay của mình bên dưới một tấm khiên bảo vệ được tạo nên từ 6 tấm xếp chồng lên nhau, thực hiện thao tác đóng mở nhờ nút vặn phía bên trái. 

Urwerk UR-111C

Phiên bản mới này chắc chắn xứng đáng với vị trí là một trong số các dự án đặc biệt của Urwerk. Tự hào là hậu duệ của UR-CC1 King Cobra, đồng hồ hiển thị phút theo hai cách - tuyến tính trên một hình trụ và tăng dần trên hình nón, với giờ nhảy kỹ thuật số và giây được thiết kế mở. 

9

UrwerkUR-111C

Một trải nghiệm mới khác nằm ở núm vặn được thiết kế hình trụ tích hợp vào phần trên của vỏ máy để lên dây cót đồng hồ. Thời gian được đặt bằng cách xoay một đòn bẩy từ phía cạng bên của bộ vỏ đó xoay con lăn về phía trước hoặc sau.

Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar

Vacheron Constantin đã tạo ra một làn sóng mới với siêu phẩm đồng hồ theo phong cách cổ điển này. Bộ máy không chỉ có một mà hai bánh xe cân bằng, mỗi chiếc hoạt động với tần số dao động khác nhau.

Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar sử dụng hệ thống cho phép chuyển ngay lập tức giữa hai chế độ Active (5Hz) và chế độ Standby (1.2Hz ) mà không làm gián đoạn khả năng lưu giữ thời gian của bộ máy. Một nút bấm ở vị trí 8 giờ cho phép người đeo dễ dàng chuyển từ chế độ này sang chế độ khác, tùy theo mức độ hoạt động. 

11

Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar © Vacheron Constantin

Nếu không được sử dụng đến trong một khoảng thời gian, đồng hồ có thể được chuyển sang chế độ Standby và bánh xe cân bằng thứ hai bắt đầu hoạt động với tần số dao động giảm xuống 1.2Hz. Điều này cho phép mức dự trữ năng lượng nâng lên đến tối thiểu 65 ngày.

 

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading