Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Tissot Swissmatic Everytime - Mẫu đồng hồ tuyệt vời trong tầm giá dưới $500

9 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Nếu tài chính của bạn không quá dồi dào, Tissot là một sự lựa chọn cực kỳ tuyệt vời

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

swissmatic_06

Đồng hồ Tissot Everytime Swissmatic 

Trong vô vàn những thương hiệu thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Swatch, Tissot nổi lên với tư cách một thương hiệu "thân thiện với khách hàng". Chúng ta không nói về dịch vụ chăm sóc khách hàng ở đây, mà biệt danh này phần lớn là do mức giá của đồng hồ Tissot.

Mỗi khi bạn mua một chiếc đồng hồ, bạn phải tự thỏa hiệp với túi tiền của mình. Không có một chiếc đồng hồ nào hoàn hảo, bạn sẽ luôn phải đánh đổi các yếu tố với nhau: gí tiền, chất liệu, kích thước, tính năng hay thiết kế. Đặc biệt với những chiếc đồng hồ với mức giá phải chăng, bạn sẽ phải thỏa hiệp nhiều hơn thế. Bạn muốn một mặt số đẹp hay một bộ máy ổn định? Sử dụng máy cơ hay máy pin? Thời lượng cót cao hay độ hoàn thiện ổn?

swissmatic_08

 Phiên bản dây vải NATO khá ổn, cực kỳ thoải mái

Tính ra, mẫu Everytime Swissmatic của Tissot có vẻ là một lựa chọn khá tuyệt vời trong mức giá. Bộ vỏ được thiết kế dáng truyền thống, với đường kính 40mm, đi kèm càng nối dây thẳng. Chiếc đồng hồ khá mảnh mai với độ dày 11.62mm, có thể được kết hợp với dây da, dây vải hay dây thép. Dây vải có chất lượng khá tốt, còn dây da thì lại hơi cứng.

Với một chiếc Dress Watch, khả năng chống nước 30m của chiếc Everytime Swissmatic là quá đủ. Mặt kính đồng hồ được làm từ Sapphire có khả năng chống xước tốt. Tựu chung lại, đây là chiếc đồng hồ phù hợp để đeo hàng ngày - dù bạn có hay mặc sơ mi hoặc áo phông vì vẫn rất hợp lý.

swissmatic_07

Dây da cá sấu hơi cứng một chút 

Chúng ta có hai phiên bản mặt số: trắng và đen, đi kèm cọc số Ả Rập hoặc dạng thanh dài đơn giản. Dòng chữ “Tissot 1853” được in ở góc 12 giờ, còn “Swissmatic” và “Swiss Made” thì được đặt ở góc 6 giờ (chữ Swiss còn được nhấn mạnh 2 lần, khẳng định xuất xứ chiếc đồng hồ). Đi kèm với đó vẫn là thiết kế ba kim một lịch căn bản, tôi khá thích việc Tissot thiết kế lịch ngày trùng màu với mặt số, đem lại tổng thể rất hài hòa.

Tuy nhiên, mặt số đồng hồ không được hoàn thiện tốt lắm, có cảm giác bèn bẹt. Phiên bản mặt đen được hoàn thiện tốt hơn một chút, và nếu mua thì tôi sẽ chọn bản này. Chỉ cần so sánh mặt số Tissot với Seiko 5, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt. Tôi biết là với mức giá như vậy rất khó để làm được mặt số tốt, nhưng điều này không phải bất khả thi.

swissmatic_12

Việc thiết kế màu lịch ngày trùng với màu mặt số tạo nên một tổng thể hài hòa 

Qua mặt sau của Everytime Swissmatic, chúng ta có thể thấy bộ máy tự động - thứ làm nên giá trị của chiếc đồng hồ. Đây là bộ máy được tập đoàn Swatch phát triển cho mẫu Sistem 51, một chiếc đồng hồ tự động với mức giá $150. Phiên bản dành cho chiếc Everytime Swissmatic được cải tiến thêm một chút với thời lượng cót hơn 3 ngày, nhưng vẫn được gia công hoàn toàn và không có chút dấu ấn nào của con người - điều được đề cao ở những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ.

swissmatic_15

Bộ máy đồng hồ được gia công hoàn toàn - điều dễ hiểu với mức giá 395 USD 

Tất nhiên, mức giá chính là điểm cộng quan trọng nhất của Everytime Swissmatic. Phần lớn các phiên bản thép có mức giá 395 USD, còn bản mạ vàng hồng có mức giá 495 USD. Trong tầm giá này, đây là một chiếc đồng hồ khá độc đáo và đáng để mua (nhưng tất nhiên chưa phải là chiếc đồng hồ tốt nhất).

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading