Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Thương hiệu Patek Philippe sẽ được bán?

0
comments
3 tháng trước

Patek Philippe được định giá rơi vào khoảng từ 7 đến 8 tỷ euro (tương đương 8 đến 10 tỷ USD)

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ cao cấp có tuổi trên 180 năm và được định giá rơi vào khoảng từ 7 đến 8 tỷ euro (tương đương 8 đến 10 tỷ USD). Trong khoảng 100 năm nay, Patek Philippe thuộc quyền sở hữu của gia đình Stern và người điều hành hiện giờ của thương hiệu này là Thierry Stern. Thierry Stern bắt đầu làm chủ tịch tại Patek Philippe kể từ năm 2009.

Thierry Stern

Thierry Stern bắt đầu làm chủ tịch tại Patek Philippe kể từ năm 2009 

Dù chỉ là một tin đồn, nhưng những người phân tích tại Berenberg cũng không khỏi ngạc nhiên khi nghe tin một thương hiệu đồng hồ cao cấp thuộc hàng high-end như Patek Philippe có khả năng bị rao bán. Thậm chí, từ ngữ “potential” (đầy tiềm năng) còn được nhà phân tích sử dụng.

Dĩ nhiên, phát ngôn viên từ phía Patek Philippe đã từ chối đưa ra câu trả lời chắc chắn, nhưng những lời đồn thổi vẫn luôn vấn vít trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ. Việc bán đi thương hiệu đồng hồ Patek Philippe rất có khả năng sẽ dẫn đến một cuộc chiến đẫm máu giữa các nhà đấu thầu lớn. Tập đoàn Swatch Group AG chắc chắn không thể nằm ngoài cuộc chiến khi họ đã sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng, trong đó có Omega hay là cái chen chân của tập đoàn Richemont – tập đoàn mẹ của Cartier,… 

Hơn hết, việc mua bán những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng không còn mấy xa lạ trong ngành công nghiệp đồng hồ thời gian gần đây. Hai năm nước, giới chế tác đã chứng kiến việc công ty CVC Capital Partners bỏ ra hơn 800 triệu Euro để mua lại Breitling.

Thực tế, vào năm 2014, Thierry Stern đã từng trả lời tờ báo Le Temps Thụy Sỹ rằng có thể Patek Philippe sẽ buộc phải thoát li khỏi Geneva nếu như thuế đánh lên các sản phẩm không có dấu hiệu giảm xuống.

(Bài viết được Từ điển đồng hồ Biên tập lại)

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading