Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Tập đoàn Richemont bổ nhiệm Jérôme Lambert làm CEO và báo cáo tăng trưởng 25%

0
comments
5 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Sau vài năm cho thấy sự sụt giảm trong tăng trưởng, doanh thu bán hàng của tập đoàn nổi tiếng Richemont đã tăng lên mạnh mẽ trong 5 tháng đầu năm. Đặc biệt, trong báo cáo mới đây nhất, Richemont thông báo hai thông tin vô cùng quan trọng

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Mọi thứ đang chuyển động một cách tích cực, và có lẽ là khá đúng hướng mà những gì Richemont đang mong đợi. Sau vài năm cho thấy sự sụt giảm trong tăng trưởng, doanh thu bán hàng của tập đoàn nổi tiếng Richemont đã tăng lên mạnh mẽ trong 5 tháng đầu năm. Đặc biệt, trong báo cáo mới đây nhất, Richemont thông báo 2 thông tin vô cùng quan trọng.

Thông báo thứ nhất xoay quanh việc bổ nhiệm CEO mới của Richemont. Sau khi dẫn dắt hai thương hiệu đồng hồ cao cấp là Jaeger-LecoultreMontblanc cũng như đóng vai trò COO của hệ thống kinh doanh đồng hồ Specialist Watchmakers, Jérôme Lambert đã được lựa chọn cho vị trí CEO của cả tập đoàn Richemont. Jérôme Lambert sẽ tiếp quản toàn bộ hoạt động của toàn bộ tập đoàn, bao gồm cả nhóm kinh doanh trang sức và nhóm ngành khác, như là nhà bán lẻ thời trang hàng đầu nước Ý - Yoox-Net-a-Porter hoặc Kênh bán lẻ đồng hồ online: Watchfinder.co.uk.

Jerome-Lambert-CEO-Richemont-Group tudiendongho

 Jérôme Lambert

Được biệt, ngài Lambert sẽ điều hành nhóm kinh doanh đồng hồ cao cấp Specialist Watchmakers và Hệ thống phân phối trực tuyến của cả tập đoàn, trong khi Nhóm ngành kinh doanh khác sẽ được bộ ba hỗ trợ lần lượt là Federico Marchetti, (CEO của Yoox-Net-a-Porter), Emmanuel Perrin (Giám đốc của nhánh kinh doanh đồng hồ cao cấp Specialist Watchmaker Maisons) và Eric Vallat (Giám đốc của nhánh kinh doanh thời trang và trang sức Fashion and Accessories Maisons). Riêng Lambert sẽ trực tiếp báo cáo công việc với chủ tịch tập đoàn Richemont, Kohann Rupert.

Bên cạnh đó, cũng trong báo cáo mới đây, Richemont đã thông báo doanh thu bán hàng của cả tập đoàn đã có sự nhảy vọt mạnh mẽ. Tính đến hết ngày 31 tháng 8 năm nay, tức là trong vòng 5 tháng, Doanh thu của cả tập đoàn đã tăng lên 25% nếu tính theo tỉ giá hối đoái cố định, còn theo tỷ giá hối đoái thực, con số này là 22%. Dù sao, đây được xem là con số thực sự ấn tượng.

Sự tăng trưởng này được cho là tập đoàn đã giành được nhiều lĩnh vực kinh doanh mới. Chắc hẳn thành tựu phải kể đến đó là sự thu mua hai kênh bán hàng Yoox-Net-a-Porter và Watchfinder.co.uk vào đầu tháng 5 và 6 trong năm nay. Nếu không tính đến hai kênh bán hàng này, doanh thu bán hàng của tập đoàn được cho là tăng 10% theo tỷ giá hối đoái cố định và 7% theo tỷ giá hối đoái thực tế.

Richemont-group01

 Tính đến hết ngày 31 tháng 8 năm nay, tức là trong vòng 5 tháng, Doanh thu của cả tập đoàn đã tăng lên 25% nếu tính theo tỉ giá hối đoái cố định

Nếu xét về sự tăng trưởng của từng khu vực bán lẻ, doanh thu bán hàng của tập đoàn Richemont cũng cho thấy sự thay đổi thú vị. Khu vực châu Âu có mức tăng trưởng rõ nét, mà chưa từng xuất hiện, đạt mức 28%. Khu vực châu Mỹ lại đóng góp mức tăng trưởng thực sự ấn tượng, là 42 %. Trong khi đó, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lại cho thấy mức đóng góp có phần khiêm tốn hơn, chỉ +23%, mặc dù những tháng trước lại là khu vực tăng trưởng mạnh mẽ nhất. Nhật Bản và Trung Đông là hai khu vực có doanh thu bán hàng thấp nhất, dừng chân ở +13% và +4%.

Tập đoàn Richemont cũng nhấn mạnh rằng, sự tăng trưởng doanh thu gấp hai lần trong vòng 5 tháng đầu tiền chủ yếu đến từ nhánh trang sức Jewellery Maisons với 14%. Riêng nhánh kinh doanh đồng hồ cao cấp Specialist Watchmaker Maisons có mức tăng trưởng ổn định, ở 4%.

dây rubber b chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading