Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Swatch Group rút khỏi Triển lãm đồng hồ quốc tế lớn nhất thế giới Baselworld

An Hi BY An Hi
0
comments
7 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới Swatch vừa đưa ra thông báo sẽ không tham gia Triển lãm Baselworld kể từ năm 2019.

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Baselworld

Baselworld là nơi mà các công ty đồng hồ và trang sức hàng đầu giới thiệu những bộ sưu tập mới nhất của họ

Trong một cuộc phỏng vấn được công bố ngày 29/7 trên trên tuần báo Thụy Sỹ mang tên "NZZ am Sonntag", Giám đốc điều hành Swatch Nick Hayek đã thông báo quyết định rút khỏi Baselworld - triển lãm đồng hồ và đồ trang sức lớn nhất thế giới từ năm 2019. Theo tờ báo tiếng Đức, Hayek nói rằng "triển lãm đồng hồ truyền thống này không còn ý nghĩa với Swatch nữa".

Việc Swatch - tập đoàn sở hữu 18 thương hiệu nổi tiếng rút lui khỏi Baselworld thực sự đe dọa đến tương lai của MCH Group (doanh nghiệp tổ chức Baselworld).

Swatch-Group brands

Swatch Group là một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực đồng hồ và trang sức

Trong kỳ triển lãm Baselworld 2018 (diễn ra vào 22-27/3/2018), số lượng khách tham quan vẫn ổn định, tuy nhiên số ngày diễn ra sự kiện đã được rút ngắn hai ngày so với các kỳ triển lãm trước đó. Bên cạnh đó, số lượng các nhà trưng bày giảm một nửa (còn có 650 thương hiệu) so với năm 2017, nguyên nhân phần lớn là do các thương hiệu đổ lỗi cho chi phí cao và lợi nhuận không đủ.

Thông báo rút lui của Swatch Group thực sự đã gây chấn động lớn, và khiến các tên tuổi khác trong lĩnh vực đồng hồ và đồ trang sức như Patek Philippe, RolexLVMH (BulgariHublot, TAG Heuer, Zenith) cũng phải xem xét lại chiến lược của mình: hoặc là đi theo quyết định của Swatch hoặc sẽ cố gắng tận dụng lợi thế từ động thái này.

Hãy cùng Từ điển Đồng hồ đón chờ những động thái mới từ các thương hiệu trong các bài viết tiếp theo.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading