Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Sự bén duyên của Only Watch - Cuộc đấu giá mang đậm tính nhân văn

0
comments
4 tháng trước

Kể từ năm 2005, Only Watch thu về trên 35 triệu Euro nhờ vào sự đóng góp của trên 50 thương hiệu. Số quỹ thu được sẽ được đóng góp toàn bộ cho công trình nghiên cứu về căn bệnh rối loạn thần kinh nói chung và bệnh teo cơ Duchenne nói riêng

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Sự kiện Only Watch lần thứ 8 sẽ diễn ra vào Thứ Bảy ngày 9/11/2019 tại Geneva. Tại đây, những cỗ máy thời gian độc nhất vốn được tạo ra bởi các bậc thầy về đồng hồ trên toàn thế giới cũng được lên sàn đấu giá. Dưới đây là bài phỏng vấn về Only Watch của tạp chí đồng hồ chuyên sâu Monochrome với giám đốc Luc Pettavino, người khởi xướng Only Watch, kiêm giám đốc của tổ chức Association Monégasque Contre les Myopathies (chuyên nghiên cứu về căn bệnh rối loạn thần kinh cơ) đã được Từ điển đồng hồ biên tập lại.

  • Only Watch đã được bắt đầu như nào?

Tôi (Luc Pettavino) là người tổ chức của show Monaco Yatch. Vào năm 1999, trước khi Yacht Show bắt đầu, tôi đã thấy Jean-Claude (cựu giám đốc điều hành của Hublot) trên một chương trình truyền hình. Tại sự kiện Yacht Show thì tôi thấy Jean-Claude đang đi tham quan Wally Yacht. Tôi bước tới tự giới thiệu bản thân và sau đó thương hiệu đồng hồ Blancpain trở thành nhà tài trợ cho Yacht Show. Đó cũng chính là khi tôi biết đến tập đoàn Swatch Group.

Luc-Pettavino-Only-2019-Copyright-Gian-Marco-Castelberg-Photography

Luc Pettavino - Người sáng lập sự kiện Only Watch

Tôi đã tự mình tạo nên một quỹ đấu giá từ thiện kêu gọi vốn từ những tác phẩm của nhiều thương hiệu khác nhau (con trai của Luc Pettavino gặp phải chứng bệnh rối loạn cơ). Đến năm 2004, tôi nghĩ mình phải làm một điều gì đó nhiều hơn, nên đã đi gặp ngài Hayek (người sáng lập, chủ tịch tập đoàn Swatch Group) về ý tưởng mở một cuộc triển lãm như Only Watch và hi vọng ngài Hayer tham gia cùng. Ngài Hayek đã trả lời rằng hãy cứ làm đi, và Swatch Group sẽ hỗ trợ, hãy đi gặp các cộng sự của chúng ta.

  • Only Watch năm nay sẽ có gì?

Kể từ năm 2005, Only Watch thu về trên 35 triệu Euro nhờ vào sự đóng góp của trên 50 thương hiệu. Số quỹ thu được sẽ được đóng góp toàn bộ cho công trình nghiên cứu về căn bệnh rối loạn thần kinh nói chung và bệnh teo cơ Duchenne nói riêng.

Tương tự các lần tổ chức trước đây, Only Watch năm nay cũng được tổ chức dưới sự bảo trợ của thân vương Monaco và người gõ búa vẫn là Christie. Trong năm nay, vẫn sẽ có sự tham gia của hơn 50 thương hiệu. Mỗi chiếc đồng hồ được mang đến đều là hàng độc bản. Và cũng sẽ có vài thương hiệu hoàn toàn mới, những gì họ mang đến Only Watch 2019 đều rất đáng mong chờ. Tất cả đồng loạt hơn 50 cỗ máy sẽ được tiết lộ vào đúng 15h00 ngày 1/7/2019 theo giờ Geneva.

Patek-Philippe-5208T-titanium-Only-Watch-2017-1

 Cỗ máy độc bản Patek Philippe 5208T-010 tại Only Watch 2017

Tại những phiên đấu giá thông thường, người ta chủ yếu thấy những chiếc đồng hồ vintage sẽ được đem đến bán là chính. Nhưng với Only Watch, điều này lại thật khác biệt, chúng tôi có một nguồn tài trợ đồng hồ đa dạng. Đó là lí do tôi và các cộng sự đi vòng quanh thế giới, chúng tôi lựa chọn những gian bán hàng của Christie và nhiều nhà bán lẻ khác đến từ Monaco, Dubai, Pari, London, New York, Tokyo, Singapore, Hong Kong, Đài Loan và cả Đài Loan.

Hãy đón chờ những thông tin mới nhất về Only Watch 2019 được Từ điển đồng hồ cập nhật!

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading