Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Sốc: Seiko giới thiệu đồng hồ Presage mới với mặt số từ bánh quy gạo truyền thống

An Hi BY An Hi
0
comments
5 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Seiko giới thiệu một mặt số thủ công mới, được thiết kế để gợi lên một phần văn hóa Nhật Bản được cả thế giới biết đến: nền ẩm thực tuyệt vời

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Sau khi trình làng các cỗ máy thời gian sở hữu mặt số mới từ sứ Arita nổi tiếng tại Baselworld 2019 vào tuần trước, Seiko đã chọn ngày hôm nay để giới thiệu một mặt số thủ công mới, được thiết kế để gợi lên một phần văn hóa Nhật Bản được cả thế giới biết đến: nền ẩm thực tuyệt vời.

Một số thương hiệu Thụy Sĩ đã kết hợp rượu whisky và rượu cognac cổ trong mặt số của họ, hay như thương hiệu H. Moser & Cie đã sản xuất cả một chiếc đồng hồ làm từ phô mai. Nên ta sẽ không ngạc nhiên lắm khi Seiko tiếp tục sáng tạo đồng hồ của mình với mặt số "Senbei" mới sử dụng nguyên liệu là bánh quy gạo Nhật Bản truyền thống.

Senbei là một loại bánh quy gạo truyền thống của Nhật Bản, được chế biến từ bột gạo hoặc bột mì, rồi được đem nướng chín trong lò hoặc trên bếp than củi. Bột bánh có thể kết hợp với một số nguyên liệu thích hợp như các loại hạt, đỗ, rong biển... tạo nên nhiều hương vị đặc trưng của các loại bánh Senbei. 

seiko-senbei-cover_crop_w

Seiko Senbei

Thực tế, việc sản xuất mặt số như vậy là một thách thức đối với cả các nhà thiết kế đồng hồ và chính các nghệ nhân đồng hồ khi phải tìm ra sự kết hợp đúng đắn giữa gạo và nước tương để mang lại cho mặt số đúng "hương vị" phong phú của nó (hay chính xác là "màu sắc")

Điều quan trọng nhất trong quy trình sản xuất, giống như trong nấu ăn chính là tìm đúng nhiệt độ nung. Sau đó, mỗi mặt số được hoàn thành với các chữ số La Mã cắt tinh xảo từ rong biển nori rồi được gắn bằng tay. Đối với bất kỳ người hâm mộ thực phẩm Nhật Bản đều biết, rong biển chính là sự bổ sung hoàn hảo cho hương vị của nước tương.

Seiko-Presage-Senbei-rice

Mặt số đồng hồ

Seiko cung cấp mặt số mới với 3 ba phiên bản: "soy sauce" tiêu chuẩn - sự kết hợp cổ điển giữa gạo nghiền và nước tương; phiên bản "sesame" kết hợp giữa vừng đen và đậu nành Nhật Bản; và phiên bản “crystal sugar” với vị ngọt nhẹ của nước men trong suốt tinh khiết được sử dụng trên bánh quy gạo. Ba phiên bản sở hữu kết cấu, màu sắc mặt số và hương vị khác nhau một cách tự nhiên.

Seiko-Presage-Senbei-rice

Các phiên bản Seiko Presage Senbei: soy sauce, sesame, và crystal sugar

Phần còn lại của đồng hồ giống hệt với đồng hồ Presage tiêu chuẩn với bộ vỏ là thép không gỉ, đường kính 40mm, bên trong trang bị bộ máy 6R27 tự động.

Giá của mẫu đồng hồ này vẫn chưa được công bố, nhưng Từ điển Đồng hồ sẽ được cập nhật ngay cho bạn khi có thể. 

Nhìn chung, người hâm mộ của Seiko có thể đánh giá cao cảm giác ngọt ngào và thiết kế gần gũi của mẫu Presage Senbei mới hơn so với chiếc đồng hồ Shiruken đáng sợ mà thương hiệu đã trình làng chính xác một năm trước. Tuy nhiên, giống như hầu hết các mẫu Seiko nổi tiếng, những mẫu đồng hồ này sẽ khó mà sở hữu và trong trường hợp cụ thể này thậm chí còn khó hơn bình thường.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading