Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

SKELETON X - tuyệt tác táo bạo mới của Ulysse Nardin

An Hi BY An Hi
0
comments
2 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Táo bạo và mạnh mẽ, SKELETON X là tương lai mới của ngành chế tác đồng hồ, nơi chúng ta có thể quan sát mọi thứ bao gồm cả kiến trúc và chức năng của các cỗ máy thời gian.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Yếu tố X đã trở thành động lực của Ulysse Nardin, tượng trưng cho một cuộc phiêu lưu, cho những ham muốn sâu sắc nhất, cho những điều chưa biết, cho những gì bị cấm đoán, táo bạo và thú vị mà thương hiệu muốn hướng tới. SKELETON X - bộ máy mới được Ulysse Nardin sản xuất chính là sân khấu hoàn hảo giới thiệu tầm nhìn mới trong việc sử dụng tia X mới trong ngành chế tạo đồng hồ của hãng. 

SKELETON X chơi đùa với sự trong suốt của bộ máy mạnh mẽ bên trong bằng cách loại bỏ càng nhiều vật liệu càng tốt, mà không gây hại tới khả năng chịu đựng hay chống sốc, phô bày vẻ đẹp tuyệt vời của trái tim đồng hồ được thiết kế ba chiều đang đập bên trong.

Ulysse-Nardin-Skeleton-X-

SKELETON X -  tuyệt tác táo bạo mới của Ulysse Nardin

Bộ vỏ của SKELETON X, được định hình lại với kích thước nhỏ chỉ 42mm và được thiết kế hoàn toàn theo xu hướng hiện nay: góc cạnh hơn, nam tính hơn, ít bo tròn hơn. Hình chữ X bên trong được tạo bởi bốn chỉ số được đóng khung trong một hình chữ nhật, mang tới kiến trúc hình học hấp dẫn người xem.

Bộ máy caliber UN-371 cung cấp năng lượng cho đồng hồ được chế tạo dựa trên mẫu caliber UN-171, nhưng được thiết kế lại hoàn toàn. Tính năng dự trữ năng lượng 96 giờ có thể quan sát qua cửa sổ ở mặt đáy, giống như các cửa sổ trong hộp cót. SKELETON X có bốn phiên bản được hoàn thiện nhám khác nhau: từ titan xanh và đen, vàng hồng cho đến Carbonium.

news_skeleton_x_1

SKELETON X có bốn phiên bản được hoàn thiện nhám khác nhau

Mẫu đồng hồ skeleton tuyệt vời này có giá rất cạnh tranh với giá khởi điểm là 17,500 USD. Được cắt và thiết kế lộ cơ một cách tỉ mỉ cùng sự hoàn thiện công phu, những chiếc đồng hồ được đánh bóng bằng tay để tạo nên những tia sáng lung linh. Những sự hoàn thiện này giúp làm nổi bật tay nghề đỉnh cao và sự thành thạo, khéo léo của các nghệ nhân chạm khắc của thương hiệu.

Không có gì bị che giấu, ranh giới giữa các chi tiết bên ngoài và bên trong mờ đi, những chuyển động vô hình của thời gian được hé lộ một cách kỳ diệu qua mắt thường.

Ulysse-Nardin-Skeleton-X-

Mẫu đồng hồ skeleton tuyệt vời này có giá rất cạnh tranh với giá khởi điểm là 17,500 USD. 

Cỗ máy thời gian nổi bật trong bộ sưu tập SKELETON X chắc chắn là phiên bản Carbonium GOLD. Carbonium là loại vật liệu mới, có đặc tính siêu nhẹ và bền vững được sử dụng trong lĩnh vực hàng không cho thân máy và cánh máy bay thế hệ mới. Nói tóm lại, đây là các thành phần quan trọng và thiết yếu nhất trong các máy bay hiện đại ngày nay.

Việc sản xuất Carbonium có tác động đến môi trường ít hơn 40% so với các hợp kim carbon khác khác, bởi thực tế đây là loại vật liệu này đến từ các vật liệu sẵn có trong ngành hàng không. Với quy trình phức tạp đòi hỏi áp suất và nhiệt độ cao, Carbonium là vật liệu mang vẻ đẹp của các họa tiết hữu cơ được tạo ra bởi các sợi carbon có đường kính 7mmm. Carbonium Gold là hợp kim của Carbon và Vàng, mang đến cho đồng hồ SKELETON X sự lung linh của sóng đen và vàng chảy.

Việc sử dụng vật liệu như Carbonium GOLD như một lời tuyên bố rõ ràng rằng Ulysse Nardin dám tạo ra sự khác biệt, khi là thương hiệu đầu tiên sử dụng vật liệu thế hệ tiếp theo trong một chiếc đồng hồ. Với tính chất mạnh mẽ và đàn hồi, siêu việt về cả mặt kỹ thuật và công nghệ, vật liệu này mang đến hiệu ứng màu sắc tuyệt đẹp không bao giờ lặp lại, khiến mỗi chiếc đồng hồ trở nên hoàn toàn độc đáo.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading