Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Romain Gauthier Insight Micro-Rotor Lady Opal - mẫu đồng hồ sang trọng dành cho nữ

An Hi BY An Hi
0
comments
2 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Romain Gauthier đã tạo ra một chiếc đồng hồ nữ sang trọng, phô bày đủ màu sắc và sự khéo léo tuyệt vời một cách ngoạn mục

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Với Insight Micro-Rotor Lady Opal, Romain Gauthier đã tạo ra một chiếc đồng hồ nữ sang trọng, phô bày đủ màu sắc, sự lấp lánh và sự khéo léo tuyệt vời kết hợp với nhau một cách ngoạn mục.

Mặt số phụ giờ, giây và vỏ đồng hồ được làm từ đá opal bán trong suốt của Úc, được hoàn thiện một cách khéo léo bằng tay. Viên đá quý này sở hữu đặc điểm quang học độc đáo, phát ra những tia sáng màu hồng, xanh lá cây, tím và xanh ngọc, tạo nên một tạo tác đầy màu sắc và vô cùng tráng lệ.

01_Romain_Gauthier_Insigh

Romain Gauthier Insight Micro-Rotor Lady Opal 

Đá opal bán trong suốt xuất hiện tại thị trấn Coober Pedy ở miền Nam nước Úc - nơi thường được mô tả là thủ đô opal của thế giới. Loại đá này được thu thập tại nguồn bởi một người sành đá quý hiếm gần nửa thế kỷ trước.

Đá opal còn được coi là loại đá tốt nhất nhờ cấu trúc bên trong rất ổn định. Độ nhỏ gọn và độ xốp thấp của đá opal giúp vẻ ngoài rực rỡ của chất liệu này sẽ không đổi theo thời gian.

Sau khi đá opal thô được lựa chọn cẩn thận, nghệ nhân sẽ sử dụng một cái cưa dây để cắt đá thành những lát siêu mỏng, sau đó cố định trên một tấm khung được làm nóng bằng nhựa cây. Từ đó, họ sẽ phác thảo thiết kế của mặt số phụ và tấm khung bằng cách sử dụng một máy gia công trung tâm ba trục.

05_Examining_with_a_loupe

Mặt số phụ giờ, giây và vỏ đồng hồ được làm từ đá opal bán trong suốt của Úc, được hoàn thiện một cách khéo léo bằng tay

Được phát triển, sản xuất, trang trí, lắp ráp tại Nhà sản xuất Romain Gauthier ở Vallée de Joux, Thụy Sĩ, bộ máy Insight Micro-Rotor Lady Opal được thiết kế để người đeo có thể quan sát ngay lập tức bộ máy cơ học được hoàn thiện thủ công khéo léo ở bên trong.

Đây là một cỗ máy caliber in-house tự động, được trang bị một micro-rotor quay hai chiều bằng vàng 22k. Micro-rotor được đóng khung trong một đường cắt trên tấm khung được trang trí bằng đá opal, quay trơn tru và không thể quan sát giữa hai cầu nối. Mỗi cầu nối được trang bị vòng bi ruby giảm thiểu ma sát, chống mài mòn. Một hộp cót đôi hoạt động mạnh mẽ cung cấp tới 80 giờ năng lượng dự trữ khi đồng hồ lên cót đầy đủ.

04_Romain_Gauthier_Insigh

Người đeo cũng có thể quan sát nhiều chi tiết khác của bộ máy thông qua nắp đáy đồng hồ

Trên mặt số phụ từ đá opal lấp lánh và tấm khung là các kim đồng hồ từ vàng đỏ, bánh xe cân bằng mạ vàng, các tấm khung nhỏ được xử lý bằng vàng đỏ và các cầu nối có hoạ tiết vân gỗ được vát bằng tay. Vỏ đồng hồ có kích thước 39,5mm, kết hợp với dây đeo cao su tự nhiên màu trắng phản chiếu đường viền của càng nối dây, mang lại sự vừa vặn trên cổ tay thanh mảnh của phái nữ.

Các chi tiết thiết kế khác của vỏ đồng hồ bao gồm núm vặn được đặt ở vị trí 2 giờ giúp giải phóng không gian cho chuyển động của cổ tay và mặt kính sapphire dạng lồi giúp tôn vinh lên vẻ đẹp “cận cảnh” của đồng hồ.

Người đeo cũng có thể quan sát nhiều chi tiết khác của bộ máy thông qua nắp đáy đồng hồ. Đặc biệt là chuyển động hai chiều của micro-rotor đạt được thông qua một hệ thống bánh răng đảo chiều. Khi micro-rotor thay đổi hướng, nó lái vành răng của bánh răng đảo ngược theo hướng ngược lại, làm cho bánh trượt đảo chiều cũng trượt theo cách này.

Cùng với đó là hệ thống bánh răng và bánh cóc nổi bật được thiết kế như những nan hoa tròn được vát cạnh tỉ mỉ. Và cuối cùng là những cầu nối vàng được vát góc thủ công và đánh bóng bằng tay  được bảo vệ bằng những ốc vít có đường rãnh hình chữ S đặc trưng của Romain Gauthier.

Đồng hồ Insight Micro-Rotor Lady Opal là phiên bản giới hạn 5 chiếc bằng vàng đỏ 18k.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading