Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Roger Dubuis trình làng 2 siêu phẩm đồng hồ mới cho SIHH 2018

An Hi BY An Hi
0
comments
1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Để chuẩn bị cho sự kiện SIHH sắp tới, Roger Dubuis đã trình làng hai chiếc đồng hồ mới là đồng hồ Roger Dubuis Excalibur Spider Pirelli và Excalibur Aventador S.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Để chuẩn bị cho sự kiện SIHH sắp tới, Roger Dubuis -  thương hiệu nổi tiếng với các vật liệu sáng tạo được sử dụng trên đồng hồ thể thao và skeleton đã trình làng hai chiếc đồng hồ mới là Roger Dubuis Excalibur Spider Pirelli và Excalibur Aventador S. 

Roger-Dubuis-Excalibur-Sp

  2 siêu phẩm đồng hồ Roger Dubuis trình làng cho SIHH 2018

Hai chiếc đồng hồ này là phiên bản mở rộng của dòng Excalibur, trung thành với thiết kế skeleton đặc trưng của thương hiệu và đại diện cho mối quan hệ mới với Lamborghini. Là một phần của bộ sưu tập Excalibur, cả hai mẫu đồng hồ đều có thiết kế bộ vỏ quen thuộc, hầm hố và kích thước giống nhau là 45mm x 14mm.

Mẫu Excalibur Aventador S có bộ vỏ phức tạp hơn với các chi tiết khác nhau làm bằng titan, sợi cacbon và cao su. Vành bezel vàng hồng với những nét chấm phá màu đen mang đến cho đồng hồ vẻ ngoài mạnh mẽ. Ngay cả núm vặn cùng làm từ vàng hồng và có vòng đệm bằng cao su bao quanh. Trong khi đó, mẫu Excalibur Spider Pirelli có thiết kế đơn giản hơn vẻ ngoài đơn sắc với các chi tiết bằng titan với lớp phủ DLC màu đen và cao su.

Roger-Dubuis-Excalibur-Av

Mẫu Excalibur Aventador S có bộ vỏ phức tạp hơn với vành bezel màu vàng hồng

Việc sử dụng miếng bọc cao su bao quanh núm vặn giúp tối ưu hoá trong mọi hoạt động, đặc biệt là với mẫu Excalibur Aventador S lên dây cót tay. Nhưng mặt khác, đó cũng là một trong những yếu tố gây đau hoặc không thể thay thế sau khi đã mòn.

Hai mẫu đồng hồ này được đánh giá cao bới khả năng kháng nước đến 50m. Vật liệu chế tạo dây đeo của chiếc đồng hồ Excalibur Spider Pirelli được lấy từ lốp cao su của chính những chiếc xe đua do Pirelli chế tác

Roger-Dubuis-Excalibur-Av

Excalibur Aventador S thú vị hơn về mặt cơ khí khi được trang bị bộ máy caliber RD103SQ

Sự khác biệt chính giữa hai đồng hồ này là ở bộ máy và chức năng của chúng. Excalibur Aventador S được cho là thú vị hơn về mặt cơ khí khi được trang bị bộ máy caliber RD103SQ, được phát triển từ sự cộng tác với Squadra Corse - bộ phận chuyên về xe đua của Lamborghini và có hệ thống 2 bánh xe cân bằng được kết nối thông qua một bộ truyền động vi sai. Bộ máy này cũng có thiết kế cầu nối đặc trưng chữ ký và chỉ số dự trữ năng lượng được lấy cảm hứng từ khối động cơ Lamborghini.

Roger-Dubuis-Excalibur-Av

Bộ máy này có chỉ số dự trữ năng lượng được lấy cảm hứng từ khối động cơ Lamborghini.

Bộ máy caliber RD103SQ là bộ máy lên dây cót bằng tay, hoạt động ở tần số cao là 57.600 bph, với khả năng trữ cót 40 giờ. Để thể hiện sự chính xác của bộ máy có tần suất dao động cao, thương hiệu cho biết đã lựa chọn tính năng phức tạp là nhảy giây cho đồng hồ. Mặc dù bộ máy trông khá ấn tượng và thú vị, nhưng dường như vẻ bề ngoài này đã không còn được ưa chuộng.

Kim giây bằng vàng hồng, kim phút màu đen và kim giờ được trang trí màu hồng trên mặt số hài hoà với màu vàng đen và hồng của bộ máy. Đầu kim đồng hồ được phủ chất phát quang giúp việc đọc số thuận tiện hơn. 

Roger-Dubuis-Excalibur-Spider-Pirelli-3

 Thiết kế skeleton trên Excalibur Spider Pirelli  nổi bật ngay từ cái nhìn đầu tiên vì không bị những chi tiết cầu nối gây rối mắt như trên Aventador S.

Phiên bản Excalibur Spider Pirelli ra mắt lần này có phần khiêm tốn hơn so với hai phiên bản được ra mắt tại SIHH trước khi chỉ được trang bộ máy tự động caliber RD820SQ với một rotor cỡ nhỏ. Thiết kế skeleton trên chiếc đồng hồ này nổi bật ngay từ cái nhìn đầu tiên vì không bị những chi tiết cầu nối gây rối mắt như trên Aventador S.

Roger-Dubuis-Excalibur-Sp

Đồng hồ được trang bộ máy tự động caliber RD820SQ với một rotor cỡ nhỏ

Bộ máy này được hoàn thiện với sự phối màu đơn sắc ở hầu hết các phần, và chỉ sử dụng duy nhất màu hồng và vàng cho chân kính và bánh xe cân bằng. Bộ máy RD820SQ dao động ở tần số 28.800 bph, có khả năng chạy liên tiếp trong 60 giờ. Bộ máy này chỉ cung cấp tình năng đơn giản là giờ - phút và không có kim giây. Tương tự như mẫu Excalibur Aventador S, tính dễ đọc của đồng hồ cũng là một vấn đề.

Giống như tất cả đồng hồ Roger Dubuis sản xuất hiện nay, cả Excalibur Aventador S và Excidibur Spider Pirelli đều được nhận giấy chứng nhận Poinçon de Genève uy tín. Mẫu Roger Dubuis Excalibur Spider Pirelli được sản xuất giới hạn 88 chiếc với giá bán lẻ là 69.500 USD còn Roger Dubuis Excalibur Aventador S chỉ được sản xuất 28 chiếc với giá bán lẻ là 214.000 USD.

 

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading