Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Review đồng hồ Breguet Classique 7787 phiên bản vàng trắng, mặt số men Grand Feu

1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Mẫu đồng hồ Breguet Classique 7787 được thiết kế dựa trên mẫu đồng hồ bỏ túi Breguet No.5 nổi tiếng đã có tuổi đời hơn 200 năm.

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Breguet Classique 7787 1

 

Classique 7787 là một trong những chiếc đồng hồ đậm chất Breguet nhất trong những dòng đồng hồ hiện đại của thương hiệu này. Thiết kế được dựa trên chiếc đồng hồ bỏ túi mang tên Breguet No.5 mà theo như Breguet, đã được bán cho Count Journiac Saint-Méard vào năm 1794.

No.5 là một phiên bản cổ điển và đơn giản của thiết kế Breguet. Đây là một chiếc đồng hồ phức tạp với chức năng Minute Repeater, nhưng thay vì gõ vào gông để điểm chuông thì búa gõ sẽ gõ vào mặt trong của vỏ đồng hồ.

Chiếc đồng hồ sở hữu đường kính 54mm, hai hộp cót, một bộ thoát có thiết kế cổ điển, cùng với đó là chức năng Lịch tuần trăng (Moonphase) và hiển thị mức dự trữ năng lượng.

Chiếc đồng hồ đặc biệt này và những anh em của nó là những minh chứng tuyệt vời cho khả năng chế tác ra những mẫu đồng hồ phức tạp nhưng không hề lộn xộn, rối mắt của Breguet (chuyên gia đồng hồ George Daniels đã từng miêu tả mặt số đồng hồ giống như một chiếc đồng hồ đo khí) và việc Breguet rất cẩn thận trong việc sử dụng không gian hẹp và sự không đối xứng đã khiến No.5 trở thành nguồn cảm hứng cho vô số đồng hồ khác.

Breguet Classique 7787 2

 

Đồng hồ No.5 nói riêng và đồng hồ Breguet nói chung, nổi tiếng với việc đã ảnh hưởng mạnh mẽ tới những tác phẩm đồng hồ của Daniels, và những tác phẩm này thường sở hữu những thiết kế cỗ máy mang đậm phong cách của những chiếc đồng hồ bỏ túi thủ công truyền thống Anh Quốc, với phần vỏ đồng hồ mang hơi hướng tính thẩm mĩ của Breguet.

Breguet, trong thời hiện đại, đã nhiều lần lấy cảm hứng từ No.5, và thậm chí còn cho phép người sử dụng đặt hàng bản sao chính xác từ bản gốc đồng hồ này, với giá vào khoảng $1.8 triệu đô.

Breguet Classique 7787 3

 

Quay lại về đồng hồ No.7787, ta có thể thấy rõ sự liên kết và kết nối giữa hai đồng hồ này - một chiếc đã từ năm 1794 và một chiếc ở thời đại ngày nay.

Trong No.7787, chức năng Lịch tuần trăng đã được chuyển sang vị trí góc 12h, và thay vì một mặt số phụ hiển thị giây, chiếc đồng hồ lại cung cấp một kim báo giây cực kỳ thanh nhã làm từ thép nung xanh ở chính giữa trung tâm mặt số.

Thang đo mức dự trữ năng lượng được di chuyển từ phía trên bên phải xuống phía dưới bên phải của mặt số. Logic thiết kế chung là như nhau, tuy nhiên, nó lại hoàn toàn phù hợp với ref. 7787, với cùng một lý do mà nó đã tạo nên no.5 - sử dụng hợp lý không gian hẹp, thiết kế không đối xứng, mang lại vẻ đẹp độc đáo cho mặt số mà không hề làm mất đi sự rõ ràng và giúp mặt số đồng hồ dễ đọc hơn.

Breguet Classique 7787 4

 

Phiên bản trước đó sở hữu mặt số được trang trí bởi vân Guilloché (phiên bản này lần đầu được ra mắt là vào năm 2011, với kích thước 39mm và 36mm, chất liệu vàng trắng hoặc vàng đỏ với mặt số Guilloché, ngoài ra còn có một đôi với chất liệu vàng đỏ chỉ bán theo cặp, một trong số đó sở hữu mặt số men Grand Feu). Đây là phiên bản vàng trắng đầu tiên của đồng hồ này với mặt số men.

Đối với nhiều người, có lẽ bộ máy đồng hồ được đánh giá cao hơn so với việc tráng men của Breguet, nhưng trong thời kỳ năng suất nhất của thương hiệu này (mà theo như Daniels cho biết trong cuốn The Art of Breguet là vào khoảng thời gian từ năm 1794 đến 1823, có tới khoảng 4 ngàn chiếc đồng hồ được sản xuất trong thời gian này) đã có rất nhiều những mặt số men ra đời.

Nhìn từ quan điểm lịch sử, chắc chắn rằng mặt số men cũng chính là một phần đặc trưng, bản chất của Breguet giống như bộ máy cơ học, và mặc dù chúng yêu cầu những kỹ nghệ, kỹ năng chế tác khác nhau, nhưng vẫn còn những nguyên tắc cơ bản về tỷ lệ cân xứng cũng như sự chú ý cẩn thận đến từng chi tiết.

Daniels đã viết: “Mặt số của Breguet, dù là mặt số men hay kim loại, luôn luôn thu hút được sự ngưỡng mộ của người khác - kể cả đối với những ai không có hứng thú gì với nghệ thuật chế tác đồng hồ".

Breguet Classique 7787 5

 

Breguet Classique 7787 6

 

Các mặt số men được thiết kế rất đẹp, chi tiết và tinh tế. Phần vành Bezel mỏng với thiết kế vành đồng xu đều khá phổ biến với Breguet, cũng như càng nối dây hàn và mũ lò xo. Đồng hồ có kích thước là 39mm và dày 10.2mm, mặt dưới của càng nối dây được thiết kế hoàn toàn thoải mái khi người sử dụng đeo trên cổ tay.

Có một người từng nói: “Thật tuyệt vời khi những chiếc đồng hồ Lịch tuần trăng có bộ mặt của Mặt Trăng", và mặc dù không phải bộ sưu tập Lịch tuần trăng nào cũng thực sự hấp dẫn khi tuân theo quy tắc cũ này, nhưng trong một chiếc đồng hồ cổ điển như ref.7787, sẽ là một sự thiếu sót nếu bỏ quên Man in the Moon.

Phần mặt trăng và sao vàng khiến chức năng này trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết, khiến chiếc đồng hồ trở nên có ý nghĩa và lãng mạn hơn rất nhiều.

Breguet Classique 7787 7

 

Từ điểm nhìn thẩm mỹ, có lẽ đây là một trong những đồng hồ cổ điển nhất trên thị trường hiện nay. Thế nhưng, cỗ máy đồng hồ lại khá hiện đại trong nhiều khía cạnh khác nhau.

Đây là một cỗ máy rất thú vị - Breguet Caliber 591 DRL rất mỏng (chỉ 3.02mm), được cho rằng đã dựa trên Lemania 8815 - một cỗ máy lại được dựa trên Longines Caliber L990.

Chắc chắn cấu hình chung của cỗ máy này sẽ khá khác so với người tiền nhiệm của nó, đặc biệt là hệ thống cân bằng silicon và bánh xe thoát.

Breguet Classique 7787 8

 

Đồng thời, các thành tố công nghệ cao được bao quanh bởi rất nhiều các chi tiết trang trí thủ công truyền thống cho cỗ máy, bao gồm phần vỏ thép đen đánh bóng trên hệ thống cân bằng. Sau tất cả, hệ thống cấn bằng Nivarox khá hiện đại, được làm thủ công hoàn toàn bằng tay đã hoàn thiện cỗ máy.

Chiếc đồng hồ này sở hữu một nền tảng 200 năm kinh nghiệm thiết kế của Breguet. Breguet có rất nhiều câu chuyện phi thường, và một trong những điều phi thường nhất về những câu chuyện này, là chúng hoàn toàn có thật.

Breguet Classique 7787 9

 

Đồng hồ Breguet Classique 7787

  • Cỗ máy Caliber 591 DRL
  • Tần số: 4Hz
  • Chân kính: 25
  • Hệ thống cân bằng silicon và bánh xe thoát
  • Mức dự trữ năng lượng: 38 giờ
  • Chất liệu: vàng trắng nguyên khối
  • Kích thước: 39mm x 10.2mm
  • Mức chống thấm nước: 30m
  • Giá niêm yết: $30.200
Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading