Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Reine de Naples 8905 - Nàng thơ kiều diễm của Breguet

An Hi BY An Hi
0
comments
3 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Là tạo tác tuyệt mỹ mới nhất dành cho các quý cô, từng đường nét mềm mại, từng viên kim cương sáng lấp lánh của Reine de Naples Reference 8905 đều gợi lên nét đẹp thuần khiết của người phụ nữ

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Reine de Naples (Queen of Naples) là một trong những chiếc đồng hồ bán chạy nhất của Breguet kể từ khi ra mắt năm 2002. Thiết kế không thể nhầm lẫn của chiếc đồng hồ này được lấy cảm hứng từ cỗ máy thời gian Breguet 2639 mà hãng chế tác dành riêng cho quý cô Caroline Murat (1782-1839) - Em gái của vua Napoléon Bonaparte và Nữ hoàng của triều đại Naples. 

Với dây đeo được làm từ lông thú và vàng, mẫu Breguet 2639 là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trong lịch sử được tạo ra bởi Abraham-Louis Breguet.  Chiếc đồng hồ này có một lớp vỏ thuôn dài với mặt số bằng bạc, siêu mỏng và được trang bị bộ đếm phút, nhiệt kế và lịch tuần trăng.

Từ khi được chuyển giao năm 1812 đến khi được sửa chữa vào năm 1849 và 1855, kho lưu trữ của Breguet đã chứng kiến lịch sử và sự thay đổi của chiếc đồng hồ này. Ngày nay, vẫn chưa biết chiếc đồng hồ Queen of Naples có còn tồn tại hay không vì không có bộ sưu tập công cộng hay tư nhân nào sở hữu chiếc đồng hồ này.

Breguet-Queen-of-Naples_8

Reine de Naples 8905

Là tạo tác tuyệt mỹ mới nhất dành cho các quý cô, Reine de Naples Reference 8905 được trang trí bằng ngọc trai hồng nhạt quyến rũ và được bao quanh bởi những viên kim cương rực rỡ.

Đồng hồ vẫn giữ nguyên bộ vỏ khung hình quả trứng đặc trưng, hơi thon dài có kích thước 28,45 mm x 36,50 mm, được chế tác từ vàng trắng. Vành bezel đồng hồ đính 128 viên kim cương lấp lánh nặng khoảng 0,77 carat trong khi núm vặn được đính bằng một viên sapphire màu hồng nặng 0,3 carat.

Breguet-Queen-of-Naples_8

Vành bezel đồng hồ đính 128 viên kim cương lấp lánh

Mặt số của Reine de Naples 8905 có một mặt số phụ chỉ giây nhỏ đặt lệch tâm, được chế tác từ ngọc trai màu hồng nhạt ánh kim. Tính năng lịch tuần trăng của đồng hồ thì được tô điểm bởi những ngôi sao bằng vàng trắng và mặt trăng màu hồng đậm.

Giờ và phút được hiển thị bằng chữ số La Mã trên vòng tròn giờ sáng bóng được trang trí họa tiết Clous de Paris xung quanh. Mặt số phụ chỉ giây nhỏ lệch tâm được thiết kế với hoa văn có hình dáng như ngọn lửa bập bùng. Cuối cùng, mặt số còn được trang bị chỉ báo dự trữ năng lượng ở đầu mặt số.

Breguet-Queen-of-Naples_8

Chỉ có 28 tuyệt phẩm được tạo ra để dành riêng cho Ngày Valentine năm 2019.

Mặt đáy đồng hồ bằng sapphire phô bày bộ máy tự lên dây cót 537DRL2, dao động ở tần số 3,5 Hz với khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ. Mỗi chi tiết trong số 246 thành phần tạo thành cỗ máy calibre đều được trang trí cẩn thận theo tiêu chuẩn cao nhất của kĩ thuật chế tác đồng hồ cao cấp.

Đi kèm cùng dây đeo bằng da cá sấu màu hoa cà hoàn hảo, Breguet Reine de Naples 8905 (ref. 8905BB / W2 / 964 D00D) là đồng hồ phiên bản giới hạn. Chỉ có 28 tuyệt phẩm này được tạo ra để dành riêng cho Ngày Valentine năm 2019.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading