Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Quy ước giờ mùa hè - Chú ý khi liên lạc với đối tác nước ngoài

10 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Vào tuần thứ hai của Tháng 3, nhiều nơi trên thế giới đã bắt đầu chuyển sang "Giờ mùa hè". Nếu bạn là người thường xuyên liên lạc với đối tác nước ngoài, hãy chú ý điều này.

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Rolex_Daytona_116014_5D3_1187-Edit-2

Hãy điều chỉnh giờ sao cho phù hợp với đối tác nước ngoài 

Nếu bạn là một người thường xuyên làm việc với đối tác ở Hoa Kỳ, hay có người thân ở đất nước này, bạn hẳn đã nghe đến một cụm từ "Daylight Saving Time" hay "Giờ mùa hè". Vào khoảng tháng 3, khung giờ ở đất nước này (và một số đất nước phương Tây khác) sẽ được chỉnh nhanh hơn một khoảng thời gian (thường là 1 giờ). Vậy tại sao lại có điều này?

Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về "Quy ước giờ mùa hè". Như đã nói ở trên, đồng hồ sẽ được chỉnh nhanh một khoảng thời gian nhằm tiết kiệm năng lượng chiếu sáng và sưởi ấm, tận dụng nhiều hơn ánh sáng mặt trời. Thời gian sử dụng "Quy ước giờ mùa hè" sẽ bắt đầu từ tuần thứ hai của tháng 3 và sẽ kết thúc trong tuần đầu tiên của tháng 11.

Vì vậy, trong khoảng thời gian này (hôm nay là ngày 12/3), bạn có thể nhận được thông báo chuyển từ giờ thông thường sang "Giờ mùa hè". Đi kèm với đó, bạn phải điều chỉnh lại đồng hồ GMT của mình lại một chút cho phù hợp với các đối tác ở nửa kia Trái Đất (tránh trường hợp liên lạc với họ khi đã hết giờ làm việc).

1280px-DaylightSaving-World-Subdivisions

Bản đồ Giờ mùa hè: Màu xanh là đang áp dụng, màu cam là không còn được áp dụng, màu đỏ là chưa từng áp dụng 

Ai là người đã phát minh ra "Giờ mùa hè"?

Người ta thường nhầm lẫn rằng Benjamin Franklin là người phát minh ra quy ước này, tuy nhiên điều này không chính xác. Ông đơn thuần chỉ gửi một bức thư tới Tạp chí Paris, nêu ý kiến rằng mọi người nên dậy sớm hơn vào mùa hè mà thôi.

William Willett

 William Willett là người đầu tiên nghiêm túc đề cập tới quy ước Giờ mùa hè

Người đầu tiên đề cập tới vấn đề này một cách nghiêm túc là một người Anh có tên William Willett. với bài viết có tên "The Waste of Daylight" (Việc lãng phí ánh sáng ban ngày). Tuy nhiên, đề xuất của ông liên tục bị Chính phủ Anh bác bỏ. William Willett qua đời trước khi quy ước này được áp dụng.

Vào Thế chiến thứ Nhất, Đức và Áo chính là những nước đầu tiên áp dụng quy ước "Giờ mùa hè". Chúng ta chắc đều hiểu rõ độ thực dụng của người Đức, và quy ước này đã giúp họ tiết kiệm năng lượng chiếu sáng và sưởi ấm một cách đáng kể. Sau đó một thời gian, các nước lân cận như Anh và Pháp cũng áp dụng quy ước thời gian này.

Tuy nhiên, quy ước "Giờ mùa hè" không được áp dụng một cách toàn diện tại tất cả mọi nơi. Thậm chí tại Mỹ, một số bang cũng không áp dụng quy ước này. Vì lý do đó, bạn nên hỏi đối tác nước ngoài của mình để có thể đưa ra điều chỉnh chính xác nhất.

dây rubber b chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading