quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm

Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm là đạt? Câu trả lời chuẩn nhất

by

in

Trong thời đại ngày nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển và hội nhập, nhu cầu quản lý và điều hành doanh nghiệp hiệu quả trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Quản trị kinh doanh, với vai trò cốt lõi là hoạch định chiến lược, điều phối các hoạt động và ra quyết định quan trọng, là một lĩnh vực được đông đảo các bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, câu hỏi “quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?” vẫn luôn là mối bận tâm của nhiều thí sinh khi chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học. Tudiendongho sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về điểm chuẩn của ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học uy tín trên cả nước, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chặng đường phía trước.

Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm là đạt? Câu trả lời chuẩn nhất
Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm là đạt? Câu trả lời chuẩn nhất

I. Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh là một trong những thông tin được nhiều thí sinh quan tâm khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Điểm chuẩn này sẽ thay đổi tùy theo từng năm, từng trường và từng phương thức tuyển sinh. Để biết được điểm chuẩn chính xác nhất, thí sinh nên tham khảo thông tin từ các trường đại học, cao đẳng hoặc các trang thông tin tuyển sinh uy tín.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm chuẩn trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh trong những năm gần đây có xu hướng tăng. Năm 2022, điểm chuẩn trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh tại một số trường đại học lớn như sau:

Trường đại học Điểm chuẩn
Đại học Kinh tế Quốc dân 27,5
Đại học Ngoại thương 28,0
Đại học Thương mại 26,5

Ngoài điểm chuẩn, thí sinh cũng cần lưu ý đến các tiêu chí tuyển sinh khác của các trường đại học, cao đẳng. Các tiêu chí này có thể bao gồm điểm trung bình học tập, điểm thi các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi các môn trong kỳ thi đánh giá năng lực, điểm thi các môn trong kỳ thi tuyển sinh riêng của trường, điểm ưu tiên đối tượng, điểm cộng khu vực, điểm cộng đối tượng…

Để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh, thí sinh nên học tập chăm chỉ, đạt kết quả học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng mềm và chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi tuyển sinh.

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh
Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh

II. Điểm trúng tuyển khối A, A1, B, C, D cụ thể

Với nhiều thí sinh đã chọn ngành Quản trị kinh doanh để nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đợt tuyển sinh đại học chính quy năm 2023. Điểm trúng tuyển đại học khối A, A1, B, C, D cụ thể như sau:

STT Khối Điểm chuẩn đầu vào Điểm chuẩn đầu ra
1 A 26,5 1,25
2 A1 25,5 1,15
3 B 24,5 1,05
4 C 23,5 0,95
5 D 22,5 0,85

III. Điểm chuẩn trúng tuyển D76-23 khối A của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Điểm chuẩn năm 2023 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đối với khối A là 26,5 điểm xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023. Đây là mức điểm chuẩn nằm ở mức trung bình so với mặt bằng chung của các trường đại học khối kinh tế khác tại Hà Nội.

Điểm trúng tuyển khối A, A1, B, C, D cụ thể
Điểm trúng tuyển khối A, A1, B, C, D cụ thể

IV. Trường có điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh cao, vừa phải và thấp

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh là một trong những thông tin được nhiều thí sinh quan tâm khi lựa chọn ngành học. Điểm chuẩn của ngành này sẽ có sự khác nhau tùy theo từng trường đại học, cao đẳng. Dưới đây là danh sách một số trường có điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh cao, vừa phải và thấp để các bạn tham khảo.

Trường có điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh cao

Trường có điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh vừa phải

Trường có điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh thấp

Trường Điểm chuẩn Khu vực
Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội 27,5 điểm Miền Bắc
Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh 26,5 điểm Miền Nam
Đại học Tài chính – Marketing 25,5 điểm Miền Bắc
Đại học Công nghiệp Hà Nội 22,5 điểm Miền Bắc
Đại học Bách khoa Hà Nội 21,5 điểm Miền Bắc
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh 20,5 điểm Miền Nam
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội 18,5 điểm Miền Bắc
Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh 17,5 điểm Miền Nam
Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh 16,5 điểm Miền Nam

Trường có điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh cao, vừa phải và thấp
Trường có điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh cao, vừa phải và thấp

V. Ngành Quản trị kinh doanh phù hợp với học sinh có điểm chuẩn

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Ngành học này không chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về kinh doanh mà còn giúp các bạn phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này. Vậy ngành Quản trị kinh doanh phù hợp với những học sinh có điểm chuẩn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm chuẩn của ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học trên cả nước dao động từ 18 đến 27 điểm. Trong đó, các trường đại học top đầu như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại có điểm chuẩn cao hơn, từ 24 đến 27 điểm. Các trường đại học khác có điểm chuẩn thấp hơn, từ 18 đến 23 điểm.

Như vậy, có thể thấy rằng ngành Quản trị kinh doanh phù hợp với những học sinh có điểm chuẩn từ trung bình khá trở lên. Tuy nhiên, điểm chuẩn chỉ là một trong những yếu tố để xét tuyển vào ngành học này. Các trường đại học còn xét tuyển dựa trên các tiêu chí khác như học lực, năng lực, sở thích và nguyện vọng của thí sinh.

Nếu bạn là học sinh có điểm chuẩn từ trung bình khá trở lên và có niềm đam mê với kinh doanh, thì ngành Quản trị kinh doanh là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Ngành học này sẽ giúp bạn phát triển những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

Trường đại học Điểm chuẩn
Đại học Ngoại thương 27
Đại học Kinh tế Quốc dân 26
Đại học Thương mại 25
Đại học Kinh tế – Luật 24
Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp 23

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số ngành học khác liên quan đến kinh doanh như:

Những ngành học này cũng rất phù hợp với những học sinh có điểm chuẩn từ trung bình khá trở lên và có niềm đam mê với kinh doanh. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin về ngành Quản trị kinh doanh và các ngành học liên quan. Chúc bạn lựa chọn được ngành học phù hợp với sở thích và năng lực của mình!

Ngành Quản trị kinh doanh phù hợp với học sinh có điểm chuẩn
Ngành Quản trị kinh doanh phù hợp với học sinh có điểm chuẩn

VI. Các yếu tố ảnh hưởng đến điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh là ngưỡng điểm để được xét tuyển vào các trường đại học đào tạo ngành này. Điểm chuẩn được xác định dựa trên nhiều yếu tố, trong đó có những yếu tố mang tính quyết định đáng kể như:

Điểm thi và kỳ thi tuyển sinh: Đây là yếu tố đầu vào quan trọng nhất để xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh. Điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia là yếu tố chung để xét tuyển vào hầu hết các trường đại học trên cả nước.

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh mỗi năm sẽ không giống nhau, mà có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Theo thông tin từ website trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của trường năm 2022 là 24,50 điểm, tăng 0,25 điểm so với năm 2021.

Số lượng thí sinh đăng ký vào trường: Số lượng thí sinh đăng ký vào một trường đại học càng đông thì điểm chuẩn của trường đó có xu hướng tăng cao. Điều này là do nhà trường cần phải đảm bảo chất lượng tuyển sinh, chọn ra những thí sinh có năng lực tốt nhất để đào tạo.

Chất lượng đào tạo của trường: Trường đại học có chất lượng đào tạo tốt, uy tín trong xã hội thì có sức hút lớn đối với thí sinh. Các thí sinh có học lực tốt, có nguyện vọng vào những trường danh giá, có chất lượng đào tạo cao thì sự cạnh tranh sẽ rất lớn, dẫn đến điểm chuẩn cao.

Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh, như chính sách tuyển sinh của từng trường, tình hình kinh tế – xã hội, nhu cầu nhân lực ngành Quản trị kinh doanh,…

Website Trường Điểm chuẩn
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Quản trị kinh doanh 24,50 (2022)

Bạn nên chọn trường nào để học Quản trị kinh doanh

Các yếu tố ảnh hưởng đến điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh
Các yếu tố ảnh hưởng đến điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh

VII. Kết luận

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh có thể thay đổi tùy theo từng trường đại học và năm tuyển sinh. Tuy nhiên, nhìn chung, để có cơ hội trúng tuyển vào ngành học này, các thí sinh cần đạt được số điểm tương đối cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các bạn nên cố gắng đạt được số điểm từ 25 điểm trở lên để tăng khả năng trúng tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học danh tiếng.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *