quản trị kinh doanh khối d lấy bao nhiêu điểm

Điểm chuẩn quản trị kinh doanh khối D các trường đại học năm 2023

by

in

Quản trị kinh doanh là một ngành học hấp dẫn, thu hút nhiều thí sinh theo đuổi. Tuy nhiên, để theo học ngành này, thí sinh cần đạt được số điểm chuẩn nhất định. Vậy quản trị kinh doanh khối d lấy bao nhiêu điểm? Hãy cùng Tudiendongho tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điểm chuẩn quản trị kinh doanh khối D các trường đại học năm 2023
Điểm chuẩn quản trị kinh doanh khối D các trường đại học năm 2023

I. Điểm chuẩn quản trị kinh doanh khối D

Điểm chuẩn quản trị kinh doanh khối D là một trong những thông tin được nhiều thí sinh quan tâm khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Điểm chuẩn này sẽ giúp các thí sinh biết được khả năng trúng tuyển của mình vào ngành quản trị kinh doanh khối D.

Điểm chuẩn quản trị kinh doanh khối D năm 2023 sẽ được công bố sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023 kết thúc. Tuy nhiên, các thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn của năm 2022 để ước tính điểm chuẩn năm 2023.

Điểm chuẩn quản trị kinh doanh khối D năm 2022
STT Trường đại học Điểm chuẩn
1 Đại học Kinh tế Quốc dân 27,5
2 Đại học Ngoại thương 27,0
3 Đại học Thương mại 26,5
4 Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh 26,0
5 Đại học Cần Thơ 25,5

Như vậy, điểm chuẩn quản trị kinh doanh khối D năm 2022 dao động từ 25,5 đến 27,5 điểm. Các thí sinh cần đạt được số điểm này trở lên mới có khả năng trúng tuyển vào ngành quản trị kinh doanh khối D.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023, các thí sinh cần tập trung ôn tập các môn thi trong khối D, bao gồm Toán, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Các thí sinh cũng nên tham khảo các đề thi thử của các năm trước để nắm được cấu trúc đề thi và mức độ khó của đề thi.

Điểm chuẩn quản trị kinh doanh khối D
Điểm chuẩn quản trị kinh doanh khối D

II. Các trường đại học đào tạo quản trị kinh doanh khối D

Quản trị kinh doanh là một ngành học hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Với khối D, các bạn có thể lựa chọn nhiều trường đại học đào tạo ngành này. Dưới đây là một số trường đại học đào tạo quản trị kinh doanh khối D uy tín tại Việt Nam:

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học đào tạo kinh tế hàng đầu tại Việt Nam. Ngành Quản trị kinh doanh của trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chương trình đào tạo cập nhật. Trường có nhiều cơ sở đào tạo tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương là một trường đại học chuyên đào tạo về kinh tế, ngoại thương và quản trị kinh doanh. Ngành Quản trị kinh doanh của trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, với chương trình đào tạo tiên tiến và đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Trường có cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kinh tế – Luật

Trường Đại học Kinh tế – Luật là một trường đại học đào tạo đa ngành, trong đó có ngành Quản trị kinh doanh. Ngành Quản trị kinh doanh của trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, với chương trình đào tạo cập nhật và đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Trường có cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp là một trường đại học đào tạo đa ngành, trong đó có ngành Quản trị kinh doanh. Ngành Quản trị kinh doanh của trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, với chương trình đào tạo cập nhật và đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Trường có cơ sở đào tạo tại Hà Nội.

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính là một trường đại học đào tạo đa ngành, trong đó có ngành Quản trị kinh doanh. Ngành Quản trị kinh doanh của trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, với chương trình đào tạo cập nhật và đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Trường có cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh.

STT Trường đại học Địa chỉ
1 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
2 Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh
3 Trường Đại học Kinh tế – Luật TP. Hồ Chí Minh
4 Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
5 Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh

Ngoài những trường đại học trên, còn có nhiều trường đại học khác đào tạo ngành Quản trị kinh doanh khối D. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các trường đại học này để lựa chọn trường phù hợp với nguyện vọng của mình.

Chúc các bạn thành công!

Các trường đại học đào tạo quản trị kinh doanh khối D
Các trường đại học đào tạo quản trị kinh doanh khối D

III. Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên quản trị kinh doanh khối D

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh khối D có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong các lĩnh vực khác nhau. Với nền tảng kiến thức vững chắc về kinh tế, quản lý và kinh doanh, các bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan nhà nước.

Một số ngành nghề phổ biến mà sinh viên quản trị kinh doanh khối D có thể theo đuổi bao gồm:

Ngành nghề Mô tả công việc
Kế toán Quản lý sổ sách kế toán, lập báo cáo tài chính, kiểm toán
Tài chính Phân tích thị trường tài chính, quản lý rủi ro, đầu tư
Marketing Nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược marketing, quản lý thương hiệu
Quản lý nhân sự Tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân viên, quản lý quan hệ lao động
Quản lý dự án Lập kế hoạch, thực hiện và giám sát các dự án, quản lý rủi ro

Ngoài ra, sinh viên quản trị kinh doanh khối D còn có thể theo đuổi các ngành nghề khác như:

 • Kinh doanh bất động sản
 • Kinh doanh thương mại điện tử
 • Kinh doanh xuất nhập khẩu
 • Kinh doanh dịch vụ
 • Kinh doanh du lịch

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, nhu cầu về nhân lực có trình độ quản trị kinh doanh ngày càng cao. Sinh viên quản trị kinh doanh khối D có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp và đạt được thành công trong tương lai.

Để nâng cao cơ hội nghề nghiệp, sinh viên quản trị kinh doanh khối D nên chú trọng học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Ngoài ra, các bạn cũng nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, thực tập và làm thêm để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Với sự chuẩn bị tốt, sinh viên quản trị kinh doanh khối D sẽ có nhiều cơ hội để thành công trong sự nghiệp và đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên quản trị kinh doanh khối D
Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên quản trị kinh doanh khối D

IV. Những lưu ý khi xét tuyển quản trị kinh doanh khối D

Điểm chuẩn quản trị kinh doanh khối D

Điểm chuẩn quản trị kinh doanh khối D là một trong những thông tin được nhiều thí sinh quan tâm khi đăng ký xét tuyển vào ngành học này. Điểm chuẩn sẽ thay đổi tùy theo từng năm và từng trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, nhìn chung, điểm chuẩn quản trị kinh doanh khối D thường ở mức khá cao, dao động từ 22 đến 26 điểm. Để biết chính xác điểm chuẩn quản trị kinh doanh khối D của từng trường, thí sinh nên tham khảo thông tin từ website chính thức của trường hoặc liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào ngành quản trị kinh doanh khối D, thí sinh cần nắm vững kiến thức các môn Toán, Văn, Tiếng Anh và Khoa học xã hội. Ngoài ra, thí sinh cũng nên tham gia các khóa học luyện thi hoặc học thêm với giáo viên để nâng cao khả năng cạnh tranh.

Những lưu ý khi xét tuyển quản trị kinh doanh khối D

Khi xét tuyển vào ngành quản trị kinh doanh khối D, thí sinh cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Xác định rõ nguyện vọng của bản thân: Trước khi đăng ký xét tuyển, thí sinh cần xác định rõ nguyện vọng của mình, xem mình có thực sự đam mê với ngành quản trị kinh doanh hay không. Ngành quản trị kinh doanh đòi hỏi người học phải có khả năng tư duy logic, nhạy bén, có kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng làm việc nhóm. Nếu thí sinh không có những tố chất này thì sẽ rất khó để theo đuổi ngành học này.
 • Chọn trường phù hợp với năng lực của mình: Khi đăng ký xét tuyển, thí sinh cần chọn trường phù hợp với năng lực của mình. Không nên chọn những trường có điểm chuẩn quá cao so với khả năng của mình, vì như vậy sẽ rất khó để trúng tuyển. Ngược lại, nếu chọn những trường có điểm chuẩn quá thấp thì sẽ lãng phí cơ hội vào những trường tốt hơn.
 • Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đầy đủ: Hồ sơ xét tuyển vào ngành quản trị kinh doanh khối D thường bao gồm các giấy tờ sau: bằng tốt nghiệp THPT, bảng điểm THPT, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ này và nộp đúng thời hạn để tránh bị loại khỏi danh sách xét tuyển.

Trên đây là một số lưu ý khi xét tuyển vào ngành quản trị kinh doanh khối D. Thí sinh cần nắm rõ những lưu ý này để có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh và đạt được kết quả như mong muốn.

Trường đại học Điểm chuẩn quản trị kinh doanh khối D Năm tuyển sinh
Đại học Kinh tế Quốc dân 26 2023
Đại học Ngoại thương 25 2023
Đại học Thương mại 24 2023

Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan đến quản trị kinh doanh khối D tại đây:

Những lưu ý khi xét tuyển quản trị kinh doanh khối D
Những lưu ý khi xét tuyển quản trị kinh doanh khối D

V. Tư vấn chọn trường quản trị kinh doanh khối D

Bạn đang tìm kiếm một trường quản trị kinh doanh có chất lượng đào tạo tốt với điểm chuẩn nằm trong khả năng của mình? Dưới đây là một số gợi ý dành cho các bạn khối D đang có nhu cầu theo học ngành này.

Điểm chuẩn của các trường quản trị kinh doanh khối D năm 2023 có sự chênh lệch nhất định tùy vào từng trường. Trường có điểm chuẩn cao nhất là [Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội](https://tudiendongho.vn/truong-dai-hoc-kinh-te-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi/), với điểm chuẩn khối D01 là 27,45. Theo sau là [Trường Đại học Ngoại thương](https://tudiendongho.vn/truong-dai-hoc-ngoai-thuong/) với điểm chuẩn khối D01 là 27,05. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số trường khác như [Trường Đại học Kinh tế – Đại học Thái Nguyên](https://tudiendongho.vn/truong-dai-hoc-kinh-te-dai-hoc-thai-nguyen/) với điểm chuẩn khối D01 là 19,5, [Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế](https://tudiendongho.vn/truong-dai-hoc-kinh-te-dai-hoc-hue/) với điểm chuẩn khối D01 là 17,5 và [Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế](https://tudiendongho.vn/truong-dai-hoc-khoa-hoc-dai-hoc-hue/) với điểm chuẩn khối D01 là 16,78.

Trường Khối D Điểm chuẩn
Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội D01 27,45
Trường Đại học Ngoại thương D01 27,05
Trường Đại học Kinh tế – Đại học Thái Nguyên D01 19,5
Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế D01 17,5
Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế D01 16,78

VI. Những yếu tố cần lưu ý khi chọn trường quản trị kinh doanh khối D

Ngoài điểm chuẩn, các bạn cũng cần lưu ý đến những yếu tố khác khi chọn trường quản trị kinh doanh khối D, chẳng hạn như chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và học phí. [Chương trình đào tạo](https://tudiendongho.vn/chuong-trinh-dao-tao-quan-tri-kinh-doanh/) của mỗi trường sẽ có sự khác biệt nhất định, vì vậy các bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn trường có chương trình phù hợp với sở thích và định hướng nghề nghiệp của mình. Cơ sở vật chất cũng là một yếu tố quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập của các bạn. Các bạn nên tham quan trường trước khi đăng ký để đánh giá cơ sở vật chất, bao gồm phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, sân chơi, ký túc xá… Đội ngũ giảng viên cũng là một yếu tố rất quan trọng. Các giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu sẽ giúp các bạn có được kiến thức và kỹ năng vững chắc. Các bạn có thể tìm hiểu về đội ngũ giảng viên của từng trường thông qua website hoặc các diễn đàn sinh viên. Học phí cũng là một yếu tố cần xem xét. Học phí của các trường quản trị kinh doanh có thể chênh lệch khá lớn. Các bạn nên cân nhắc kỹ năng lực tài chính của mình để lựa chọn trường có học phí phù hợp.

 • Chương trình đào tạo
 • Cơ sở vật chất
 • Đội ngũ giảng viên
 • Học phí

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn khối D chọn được một trường quản trị kinh doanh phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của mình.

Tư vấn chọn trường quản trị kinh doanh khối D
Tư vấn chọn trường quản trị kinh doanh khối D

VII. Kết luận

Điểm chuẩn của ngành Quản trị kinh doanh khối D có thể thay đổi tùy theo từng năm và từng trường đại học. Do đó, các thí sinh cần thường xuyên cập nhật thông tin từ các nguồn chính thống để có được thông tin chính xác nhất. Ngoài ra, các thí sinh cũng nên tham khảo thêm các yếu tố khác như chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm và sở thích cá nhân để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *