phòng đăng ký kinh doanh hà nội

Phòng Đăng Ký Kinh Doanh Hà Nội: Hướng Dẫn Đăng Ký Doanh Nghiệp Chi Tiết

by

in

Chào mừng các bạn đến với tudindongho.com, trang thông tin chuyên cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp. Hôm nay, tudindongho.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu về phòng đăng ký kinh doanh hà nội – một đơn vị đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý hoạt động doanh nghiệp trên địa bàn thủ đô. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về chức năng, nhiệm vụ, thủ tục hành chính tại phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội, cũng như hướng dẫn cách thức để thực hiện các thủ tục này một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Phòng Đăng Ký Kinh Doanh Hà Nội: Hướng Dẫn Đăng Ký Doanh Nghiệp Chi Tiết
Phòng Đăng Ký Kinh Doanh Hà Nội: Hướng Dẫn Đăng Ký Doanh Nghiệp Chi Tiết

I. Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội cần giấy tờ gì?

Phòng đăng ký kinh doanh (PDKK) Hà Nội là cơ quan chịu trách nhiệm cấp giấy phép kinh doanh, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, thủ tục giải thể doanh nghiệp.

Để hoàn thiện hồ sơ đăng ký kinh doanh, cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu, bao gồm:

Giấy tờ chung

 • Tờ khai đăng ký kinh doanh theo mẫu qui định;
 • Giấy tờ của chủ doanh nghiệp gồm bản sao sổ hộ khẩu hoặc căn cước công dân có xác nhận của công an phường;
 • Nếu là doanh nghiệp tư nhân: Bản sao chứng minh thư nhân dân của cá nhân chủ doanh nghiệp;
 • Đối với doanh nghiệp là công ty cổ phần: Bản sao chứng minh thư nhân dân của giám đốc công ty, ban kiểm soát viên, kế toán trưởng, người đại diện theo pháp luật, thành viên hội đồng quản trị.
 • Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh

Giấy tờ tùy theo loại hình doanh nghiệp

Loại hình doanh nghiệp Giấy tờ cần thêm
Doanh nghiệp cá thể Bản sao giấy chứng nhận kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân
Doanh nghiệp tư nhân Bản sao giấy chứng nhận kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân của cá nhân chủ doanh nghiệp
Công ty cổ phần Điều lệ công ty, biên bản cuộc họp/Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thành lập công ty; phương án phát hành cổ phiếu (nếu có), danh sách cổ đông đầu tiên, bản sao hợp đồng góp vốn bằng tiền/bằng hiện vật/bằng quyền sở hữu trí tuệ
Công ty trách nhiệm hữu hạn Điều lệ công ty, biên bản cuộc họp/Nghị quyết Đại hội đồng thành viên thành lập hợp đồng thuê nhà kinh doanh công ty, phương án góp vốn bằng tiền/bằng hiện vật, bản sao giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất/ quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (nếu có)
Hợp tác xã Điều lệ hợp tác xã, biên bản cuộc họp thành lập hợp tác xã, danh sách các thành viên hợp tác xã và vốn góp của từng thành viên
Hộ kinh doanh Tờ khai đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định
Chi nhánh, văn phòng đại diện Quyết định thành lập chi nhánh/văn phòng đại diện của doanh nghiệp mẹ; bản sao điều lệ của doanh nghiệp mẹ; bản sao quyết định bổ nhiệm các chức vụ chủ chốt của chi nhánh/văn phòng đại diện

Trên đây là những loại giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị khi đăng ký kinh doanh tại Hà Nội. Tùy theo từng loại hình doanh nghiệp mà các loại giấy tờ có thể khác nhau. Để tránh trường hợp bị từ chối hoặc bổ sung giấy tờ, chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ theo yêu cầu.

Trường hợp cần hỗ trợ hoặc tư vấn về hồ sơ, thủ tục đăng ký kinh doanh, cá nhân/tổ chức cũng có thể liên hệ Phòng đăng ký kinh doanh tại cấp quận, huyện để được hướng dẫn cụ thể.

Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội cần giấy tờ gì?
Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội cần giấy tờ gì?

II. Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký kinh doanh tại Hà Nội

Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc đối với các cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Thủ tục này được thực hiện tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư của từng địa phương. Tại Hà Nội, Phòng Đăng ký kinh doanh đặt tại địa chỉ số 108 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân.

Để đăng ký kinh doanh tại Hà Nội, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo quy định. Hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (nếu có)
 • Bản sao giấy tờ chứng minh địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp (hợp đồng thuê nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…)
 • Bản sao giấy phép kinh doanh ngành nghề có điều kiện (nếu có)
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan đăng ký kinh doanh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội. Thời gian xử lý hồ sơ đăng ký kinh doanh thường từ 3 đến 5 ngày làm việc. Sau khi hồ sơ được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là giấy tờ pháp lý chứng minh doanh nghiệp đã được thành lập và hoạt động hợp pháp. Doanh nghiệp cần lưu giữ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại trụ sở chính và xuất trình khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

Ngoài thủ tục đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp còn cần thực hiện một số thủ tục khác như:

 • Đăng ký mã số thuế
 • Đăng ký bảo hiểm xã hội
 • Đăng ký bảo hiểm y tế
 • Mở tài khoản ngân hàng

Các thủ tục này có thể được thực hiện tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền hoặc thông qua dịch vụ của các công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp.

Việc đăng ký kinh doanh và thực hiện các thủ tục pháp lý khác là rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Các thủ tục này giúp doanh nghiệp hoạt động hợp pháp, tránh được các rủi ro pháp lý và tạo dựng uy tín trên thị trường.

Loại thủ tục Cơ quan thực hiện Thời gian xử lý
Đăng ký kinh doanh Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội 3 đến 5 ngày làm việc
Đăng ký mã số thuế Cơ quan thuế địa phương 1 đến 2 ngày làm việc
Đăng ký bảo hiểm xã hội Bảo hiểm xã hội Việt Nam 3 đến 5 ngày làm việc
Đăng ký bảo hiểm y tế Bảo hiểm y tế Việt Nam 3 đến 5 ngày làm việc
Mở tài khoản ngân hàng Ngân hàng thương mại 1 đến 2 ngày làm việc

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục đăng ký kinh doanh tại Hà Nội, doanh nghiệp có thể liên hệ với Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội hoặc tham khảo các nguồn thông tin chính thống khác.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng dịch vụ của các công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình đăng ký kinh doanh và thực hiện các thủ tục pháp lý khác.

Việc lựa chọn một công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp uy tín sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và tránh được các rủi ro pháp lý không đáng có.

Đăng ký kinh doanh là bước đầu tiên để doanh nghiệp hoạt động hợp pháp và thành công trên thị trường. Doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ đăng ký kinh doanh và thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý khác để đảm bảo hoạt động kinh doanh của mình được thuận lợi và hiệu quả.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký kinh doanh tại Hà Nội. Nếu doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội để được giải đáp.

Chúc doanh nghiệp thành công!

Nguồn: https://tudiendongho.vn/phong-dang-ky-kinh-doanh-ha-noi/

Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký kinh doanh tại Hà Nội
Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký kinh doanh tại Hà Nội

III. Các loại hình doanh nghiệp cần đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội

Theo quy định của pháp luật hiện hành, các loại hình doanh nghiệp cần đăng ký thành lập tại Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội bao gồm:

 • Doanh nghiệp tư nhân
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn
 • Công ty cổ phần
 • Hộ kinh doanh cá thể
 • Hợp tác xã

Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những đặc điểm và quy định riêng về việc đăng ký thành lập. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn đăng ký kinh doanh tại Hà Nội của chúng tôi.

Loại hình doanh nghiệp Số lượng thành viên Trách nhiệm của chủ sở hữu
Doanh nghiệp tư nhân 1 – 50 Vô hạn
Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 – 50 Hạn chế
Công ty cổ phần 3 – 100 Hạn chế
Hộ kinh doanh cá thể 1 Vô hạn
Hợp tác xã Từ 3 thành viên trở lên Hạn chế

Ngoài ra, còn một số loại hình doanh nghiệp khác được quy định theo luật chuyên ngành, chẳng hạn như doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài… Những loại hình doanh nghiệp này có thể có quy định riêng về việc đăng ký thành lập.

Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội, bạn nên tham khảo ý kiến của luật sư hoặc công ty tư vấn pháp luật để được tư vấn cụ thể về thủ tục đăng ký thành lập và các vấn đề pháp lý liên quan.

Trong quá trình đăng ký kinh doanh, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan
 • Nộp hồ sơ đăng ký đúng thời hạn
 • Trả lệ phí đăng ký theo quy định
 • Theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Việc đăng ký kinh doanh là bước quan trọng để doanh nghiệp có thể hoạt động hợp pháp và được pháp luật bảo vệ. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật liên quan và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước khi nộp.

Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào về việc đăng ký kinh doanh tại Hà Nội, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Các loại hình doanh nghiệp cần đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội
Các loại hình doanh nghiệp cần đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội

IV. Địa chỉ và thông tin liên hệ Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội

Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội có địa chỉ tại số 108 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Số điện thoại liên hệ: (024) 3852 6464

Email: phongdkkd@hanoi.gov.vn

Website: https://dangkykinhdoanh.hanoi.gov.vn/

Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 – Thứ 6: 7h30 – 11h30 và 13h30 – 17h00
 • Thứ 7: 7h30 – 11h30
 • Chủ Nhật: Nghỉ

Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội là cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các chức năng, nhiệm vụ chính của Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội bao gồm:

 • Tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký kinh doanh
 • Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Quản lý thông tin đăng ký kinh doanh
 • Giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký kinh doanh
 • Tư vấn, hướng dẫn về thủ tục đăng ký kinh doanh

Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội có đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đăng ký kinh doanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội theo địa chỉ, số điện thoại hoặc email đã cung cấp ở trên.

Tên phòng ban Địa chỉ Số điện thoại Email Website
Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội 108 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội (024) 3852 6464 phongdkkd@hanoi.gov.vn https://dangkykinhdoanh.hanoi.gov.vn/

Địa chỉ và thông tin liên hệ Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội
Địa chỉ và thông tin liên hệ Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội

V. Tra cứu thông tin doanh nghiệp đã đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội

Để tra cứu thông tin doanh nghiệp đã đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội, bạn có thể truy cập vào website của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại đây. Trên trang web này, bạn có thể tìm kiếm thông tin của các doanh nghiệp theo tên, mã số thuế, địa chỉ hoặc mã ngành nghề. Bạn cũng có thể xem các thông tin liên quan đến doanh nghiệp như giám đốc, vốn điều lệ, người đại diện pháp luật… Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các thông tin liên quan đến doanh nghiệp như kết quả kinh doanh, thông tin biến động.

Ngoài website của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, bạn cũng có thể tra cứu thông tin doanh nghiệp thông qua website của Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội tại đây. Trên trang web này, bạn có thể tìm kiếm thông tin của các doanh nghiệp theo nhiều tiêu chí khác nhau như tên doanh nghiệp, mã số thuế hoặc địa chỉ. Bạn cũng có thể xem các thông tin liên quan đến doanh nghiệp như tên giám đốc, địa chỉ, vốn điều lệ…

Loại hình doanh nghiệp Số doanh nghiệp đăng ký
Công ty cổ phần 10.000
Công ty trách nhiệm hữu hạn 5.000
Doanh nghiệp tư nhân 3.000

Việc tra cứu thông tin doanh nghiệp là rất cần thiết để các cá nhân, tổ chức có thể nắm được các thông tin cơ bản về doanh nghiệp, từ đó đưa ra các quyết định phù hợp trong các giao dịch kinh doanh.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp theo tên

Để tra cứu thông tin doanh nghiệp theo tên, bạn cần truy cập vào website của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc website của Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội.

 1. Tại trang chủ của website, bạn nhập tên doanh nghiệp vào ô tìm kiếm.
 2. Nhấp vào nút “Tìm kiếm”.
 3. Trên trang kết quả, bạn sẽ thấy danh sách các doanh nghiệp có tên giống hoặc tương tự với tên doanh nghiệp mà bạn tìm kiếm.
 4. Bạn có thể nhấp vào từng doanh nghiệp để xem thông tin chi tiết.

Lưu ý: Khi tra cứu thông tin doanh nghiệp theo tên, bạn nên nhập tên doanh nghiệp một cách chính xác và đầy đủ để có được kết quả chính xác nhất.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp theo mã số thuế

Để tra cứu thông tin doanh nghiệp theo mã số thuế, bạn cần truy cập vào website của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc website của Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội.

 1. Tại trang chủ của website, bạn nhập mã số thuế của doanh nghiệp vào ô tìm kiếm.
 2. Nhấp vào nút “Tìm kiếm”.
 3. Trên trang kết quả, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết của doanh nghiệp có mã số thuế mà bạn tìm kiếm.

Lưu ý: Khi tra cứu thông tin doanh nghiệp theo mã số thuế, bạn cần nhập mã số thuế chính xác để có được kết quả chính xác nhất.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp theo địa chỉ

Để tra cứu thông tin doanh nghiệp theo địa chỉ, bạn cần truy cập vào website của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc website của Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội.

 1. Tại trang chủ của website, bạn nhập địa chỉ của doanh nghiệp vào ô tìm kiếm.
 2. Nhấp vào nút “Tìm kiếm”.
 3. Trên trang kết quả, bạn sẽ thấy danh sách các doanh nghiệp có địa chỉ giống hoặc tương tự với địa chỉ doanh nghiệp mà bạn tìm kiếm.
 4. Bạn có thể nhấp vào từng doanh nghiệp để xem thông tin chi tiết.

Lưu ý: Khi tra cứu thông tin doanh nghiệp theo địa chỉ, bạn nên nhập địa chỉ doanh nghiệp một cách chính xác và đầy đủ để có được kết quả chính xác nhất.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp đã đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội
Tra cứu thông tin doanh nghiệp đã đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội

VI. Kết luận

Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội là cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế thành phố. Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục đăng ký kinh doanh tại Hà Nội, bạn có thể truy cập website của Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.hanoi.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội theo địa chỉ và số điện thoại đã cung cấp ở trên.