Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Perpetuel Secular Calender 20th Anniversary - Đồng hồ lịch vạn niên siêu chính xác của của Andersen Genève

An Hi BY An Hi
0
comments
3 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Để kỷ niệm 20 năm ra đời mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng (1996-2016), ANDERSEN Genève chế tác ra một chiếc đồng hồ mang tên “Perpetual Secular Calendar” 20th Anniversary. Hãy cùng Từ điển Đồng hồ tìm hiểu thêm về chiếc đồng hồ này. Chiếc đồng hồ này cũng ra mắt cộng đồng Việt Nam ngày 5.5.2019 vừa qua

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Đồng hồ Perpetual Secular Calendar được Andersen Genève tạo ra lần đầu tiên vào năm 1996, trang bị hệ thống bánh răng phức tạp, hiển thị các ngày mà không cần điều chỉnh hàng năm cho tới năm 2400. Để kỷ niệm 20 năm ra đời mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng này (1996-2016), ANDERSEN Genève đã thêm một tính năng phức tạp nữa cho chiếc “Perpetual Secular Calendar” 20th Anniversary. Theo đó, bảy ngày trong tuần sẽ được hiển thị trên mặt số qua các biểu tượng được chạm khắc thủ công từ vàng trắng.

van nien (3 of 15)

Mẫu đồng hồ Perpetuel Secular Calender có tính chính xác trong vòng 2400 năm

Các biểu tượng này đại diện cho mặt trời, mặt trăng và năm hành tinh khác thuộc hệ mặt trời. Tên của các ngày được đặt theo tên của các vị thần. Bắt đầu từ Mặt trời cho Chủ nhật, và sau đó lần lượt là Mặt trăng, Sao hỏa (Ares), Sao Thủy (Hermes), Sao Mộc (Zeus), Sao Kim (Aphrodite) và cuối cùng là Sao Thổ (Cronos) cho Thứ Bảy.

andersen (8 of 19)-2

Bộ hiển thị thứ trong tuần thông qua 7 hành tinh trên mặt số của cỗ máy Perpetuel Secular Calender

Trên mặt số, chỉ báo ngày được hiển thị ở góc ba giờ. Điều đặc biệt ở chi tiết này là cửa sổ ngày không những hiển thị ngày hiện tại ở giữa và mà còn biểu thị ngày trước và sau, với ý tưởng biểu thị sự liên tục của thời gian. Ngày trong tuần được biểu thị bằng một dấu chấm phía sau mặt trời, mặt trăng hoặc một trong năm hành tinh. Chúng được chạm khắc bằng vàng trắng bởi một thợ chạm khắc bậc thầy và logo của ANDERSEN Genève cũng vậy.

van nien (5 of 15)

Ô báo ngày nằm tại góc 3 giờ trên mặt số của cỗ máy Perpetuel Secular Calender

Mặt trước đồng hồ được làm từ vật liệu "BlueGold" độc quyền của ANDERSEN Genève. Đây là vàng 21ct với các yếu tố sắt trong đó. Sau khi đun nóng, vàng có màu xanh lam phản chiếu ánh sáng theo một cách rất đặc biệt. Hoa văn guilloché đẹp mắt cũng mang tới hiệu ứng phản xạ ánh sáng, đây là một họa tiết trang trí khó để thực hiện thủ công. 

van nien (10 of 15)

Vân Guilloche và Blue Gold chính là đặc trưng của những chiếc đồng hồ nhà ANDERSEN Geneve

Ở mặt đáy của đồng hồ, dưới lớp kính sapphire, chỉ báo Perpetuel Secular Calender sẽ được hiển thị trên ba mặt số phụ và kim đồng hồ chỉ Tháng, Năm và Năm nhuận. Mô-đun này được phát triển và lắp ráp bởi ANDERSEN, liên tục được tối ưu hóa kể từ khi đồng hồ Perpetuel Secular Calender ra mắt lần đầu tiên cách đây 20 năm. Mặt số đồng hồ độc đáo được thiết kế hoạt động trong vòng 400 năm, sau đó mặt số mới sẽ được thay mời với biểu tượng năm từ 2400 đến 2800, v.v.

andersen (14 of 19)-2

Mặt sau của chiếc Perpetuel Secular Calender

Phiên bản kỷ niệm 20 năm của Perpetuel Secular Calender được sản xuất giới hạn 20 chiếc và chỉ được chế tác từ platinum, Đồng hồ này được phát triển, sản xuất và lắp ráp bởi ANDERSEN Genève. Cỗ máy này đã ra mắt cộng đồng yêu đồng hồ tại Việt Nam nhân sự kiện ra mắt thương hiệu đồng hồ ANDERSEN Geneve vào ngày 5.5.2019 vừa qua với việc tham dự của CEO thương hiệu: Pierre-Alexandre Aeschlimann.

andersen geneve (1 of 8)

 

andersen (6 of 19)

 

andersen (5 of 19)-2

 

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading