Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Oris (lại) giới thiệu mẫu đồng hồ theo chủ đề bảo vệ môi trường: Oris Source of Life

1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Có vẻ như Oris là một nhà sản xuất đồng hồ rất tận tâm với công việc bảo tồn những di sản tự nhiên. Lần này, mẫu đồng hồ mới nhằm lên tiếng bảo vệ nguồn nước.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Oris-Source-Of-Life-Limited-Edition-Dive-Watch-04

Mẫu đồng hồ Oris Source of Life 

Có vẻ như Oris là một nhà sản xuất đồng hồ rất tận tâm với công việc bảo tồn những di sản tự nhiên. Mới gần đây, họ vừa giới thiệu mẫu đồng hồ lặn Clipperton thì nay họ lại cho ra mắt thêm một mẫu đồng hồ lặn mới, nhằm bảo vệ nguồn nước - "Source of Life" (Cội nguồn sự sống).

Mẫu đồng hồ sử dụng một tông màu khá đặc biệt, được lấy cảm hứng từ dòng sông Rhine chảy qua Holstein (quê nhà của thương hiệu Oris). Với mẫu đồng hồ này, Oris muốn lên tiếng phản đối việc xả chất thải, chất gây ô nhiễm ra nguồn nước - vốn là cội nguồn của sự sống trên hành tinh này.

Oris-Source-Of-Life-Limited-Edition-Dive-Watch-River-Rhine-01

Dòng sông Rhine tạo cảm hứng cho chiếc đồng hồ Oris Source of Life 

Mẫu đồng hồ Oris Source of Life nằm trong bộ sưu tập Aquis nổi tiếng của hãng. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này được thiết kế rõ ràng, đơn giản hơn so với phong cách hầm hố quen thuộc. Vành bezel có một màu xám khá bắt mắt và mạnh mẽ, đi cùng đó là mặt số xám xanh độc nhất. Để mô tả chiếc đồng hồ này, từ duy nhất tôi có thể sử dụng đó chính là "thú vị".

Giống với thiết kế chung của đồng hồ lặn, chiếc Oris Source of Life có đường kính khá lớn 43.5mm và sở hữu vành bezel xoay 1 chiều có phủ chất phát quang. Bên trong mẫu đồng hồ là bộ máy Oris Caliber 733, được thiết kế dựa trên máy ebauche SW200-1 của Sellita. Bộ máy được cải tiến khá đặc biệt: thay vì sử dụng cửa sổ ngày thì họ lại dùng một vòng số chỉ ngày.

mat so oris

Mặt số đồng hồ khá đặc biệt với phong cách hiển thị ngày độc đáo 

Về cơ bản thì cơ chế này không khác gì so với kim chỉ ngày thông thường, nhưng Oris đã biến tấu một chút với vạch màu trắng thay cho kim. Vòng số được thiết kế "tạm ổn" - phần số từ 1-9 khá hài hòa nhưng những số có hai chữ số tạo cảm giác hơi chật chội. Kim giờ và kim phút được thiết kế dày và phủ đầy Super-LumiNova, cùng với đó là kim giây lolipop cũng sử dụng chất phát quang này.

Bạn sẽ có hai lựa chọn dây với mẫu Oris Source of Life: dây thép và dây cao su màu xám. Cá nhân tôi thấy dây cao su trông thú vị hơn nhiều, hợp với tổng thể thiết kế của chiếc đồng hồ. Cả hai loại dây đều sử dụng khóa đặc biệt, có thể điều chỉnh nhanh kích thước giúp người thợ lặn dễ dàng đeo đồng hồ ra ngoài bộ đồ lặn.

day oris

Bộ dây cao su trông thú vị hơn dây thép và hợp với tổng thể thiết kế

day thep

Phiên bản dây thép 

Một chiếc đồng hồ lặn tất nhiên phải có khả năng chống nước tốt, mẫu đồng hồ Oris Source of Life có thể hoạt động hoàn hảo ở độ sâu 300m. Thời lượng cót chỉ có 38 giờ, không quá ấn tượng nhưng tạm chấp nhận được với một mẫu đồng hồ tự động. Mẫu đồng hồ này được sản xuất với số lượng giới hạn 2,343 chiếc (độ sâu của hồ thượng nguồn sông Rhine) và sẽ được bán với mức giá 2,400 USD (phiên bản dây thép, với phiên bản dây cao su thì bạn sẽ tiết kiệm được 200 USD).

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading