Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Omega ra mắt đồng hồ kỷ niệm 125 năm tên thương hiệu

An Hi BY An Hi
0
comments
3 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Nhân kỷ niệm 125 năm tên thương hiệu, Omega đã giới thiệu hai tuyệt phẩm sáng tạo mới. Một trong số đó là mẫu đồng hồ De Ville Treasure 125th Anniversary Edition với mặt số màu tráng men đồng màu để phù hợp với màu thương hiệu biểu tượng của Omega

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Omega là nhà sản xuất đồng hồ duy nhất được đặt tên theo một bộ máy đồng hồ. Vào năm 1848, thương hiệu Omega chỉ tồn tại như một xưởng sản xuất nhỏ, được mở bởi thợ đồng hồ trẻ Louis Brandt ở thành phố La Chaux-de-Fonds (Thụy Sỹ). Sau khi Louis Brandt mất năm 1879, hai con trai của ông là Louis Paul và César đã nắm quyền kiểm soát công ty.

Gần 50 năm sau, vào năm 1894, hai con trai của ông, Louis-Paul và Caesar, đã phát minh ra bộ máy mới làm thay đổi mãi mãi ngành công nghiệp đồng hồ. Đó là bộ máy calibre 19-ligne (ligne là một đơn vị cổ xưa được giới thiệu lần đầu tiên ở Pháp và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ, tương ứng với 2,26mm) cho phép sản xuất hàng loạt.

OMEGA-vintage-ads-125th-a

Omega là nhà sản xuất đồng hồ duy nhất được đặt tên theo một bộ máy đồng hồ

Đánh dấu bước tiến vượt bậc, cỗ máy calibre 19-ligne được sản xuất hàng loạt bằng các phương pháp mới mang tính cách mạng và ngay lập tức thiết lập một tiêu chuẩn mới trong ngành chế tạo đồng hồ. Không chỉ cực kỳ chính xác, mà mọi thành phần cỗ máy đều có thể được thay thế mà không cần sửa đổi bởi bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ nào trên thế giới. Sự kết hợp hoàn hảo của tính năng lên dây cót và thiết lập thời gian thông qua bộ phân lên dây và núm vặn cũng là bước đột phá và vẫn còn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Bộ máy cách mạng này thành công đến mức được đặt tên là Omega (trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là cuối cùng).

Thành công của “Omega” calibre 19-ligne rất lớn đến nỗi cuối cùng anh em Brandt đã đổi tên toàn bộ công ty thành Omega Watch Co. vào năm 1903. Đến lúc đó, Omega đã trở thành nhà sản xuất đồng hồ hoàn thiện lớn nhất ở Thụy Sĩ.

“Omega” calibre 19-ligne đã đưa các cơ chế mang tính cách mạng vào chế tạo đồng hồ. Ví dụ như phương pháp lên dây cót và cài đặt thời gian đồng hồ bỏ túi chỉ bằng cách sử dụng núm vặn. Hệ thống này được cấp bằng sáng chế vào ngày 1/8/1894 và trở thành phát kiến đích thực.

19-ligne-OMEGA-Calibre-12

 “Omega” calibre 19-ligne 

Thành công của calibre 19-ligne đã đưa Omega lên một tầm cao mới về chất lượng và sản xuất. Trên thực tế, thương hiệu đã vươn lên từ thành tích này để trở thành nhà sản xuất đồng hồ hoàn thiện lớn nhất Thụy Sĩ vào năm 1903. Omega calibre 19-ligne bị dừng sản xuất vào năm 1923, tuy nhiên, quy trình sản xuất vẫn còn và Omega trở thành nhà sản xuất tuyệt vời mà chúng ta biết ngày nay.

19-ligne-OMEGA-Calibre-12

 “Omega” calibre 19-ligne 

Nhân sự kiện trọng đại này, Omega cũng đã giới thiệu hai tuyệt phẩm sáng tạo mới. Một trong số đó là mẫu đồng hồ De Ville Treasure 125th Anniversary Edition - được chế tác từ vàng hồng 18K với dây đeo bằng da màu đỏ tía.

Bên cạnh phong cách tổng thể của De Ville Trésor vẫn được giữ nguyên vẹn, phiên bản kỷ niệm 125 năm cũng được tân trang với một số điểm mới lạ và độc đáo. Vỏ đồng hồ được chế tác bằng vàng hồng 18k nhưng phần nổi bật nhất chính là mặt số màu tráng men đồng màu để phù hợp với màu thương hiệu biểu tượng của Omega. 

De Ville Trésor được trang bị bộ máy lên dây cót tay là calibre 8929. Bộ máy này sở hữu hộp cót đôi được tích hợp tất cả cải tiến mới nhất của thương hiệu, từ bộ phận chống từ (chịu được tới 15.000 gausses), bộ thoát co-axial đặc trưng, độ chính xác tiên tiến đến gói bảo hành 5 năm.

Omega-De-Ville-Treso-125t

Đồng hồ De Ville Treasure 125th Anniversary Edition

Một phiên bản cập nhật của bộ máy Calibre 19 nổi tiếng cũng được hé lộ. Nhà chế tác đã lấy những thành phần của bộ máy ban đầu tại tầng hầm của Bảo tàng Omega ở Bienne bao gồm các cầu nối, tấm khung, bộ thoát và lò xo cân bằng lưỡng kim. Những thành phần này đã được các thợ đồng hồ sử dụng trong xưởng Tourbillon của Omega để tái tạo 19 bộ máy cho một chiếc đồng hồ bỏ túi kiểu thợ săn của thế kỷ 21.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading