Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Omega De Ville Central Tourbillon - Chiếc đồng hồ sở hữu Tourbillon trung tâm độc đáo

An Hi BY An Hi
0
comments
6 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Nếu bạn muốn sở hữu một trong những mẫu đồng hồ tourbillon độc đáo nhất thì Omega De Ville Central Tourbillon sẽ rất phù hợp vì đây chính là chiếc đồng hồ được trang bị cỗ máy tourbillon trung tâm đầu tiên trên thế giới.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Mẫu đồng hồ Omega De Ville Central Tourbillon này không chỉ đặc trưng khi mang trong mình cỗ máy tourbillon trung tâm đầu tiên và duy nhất từng được thực hiện trong thế giới đồng hồ, mà còn vì được chế tác bởi một nhóm các nghệ nhân đồng hồ chọn lọc bởi Omega.

Chiếc đồng hồ mang mã hiệu 59333032 dưới đây sở hữu bộ vỏ vàng đỏ 18k có kích thước 38.7 mm – là phiên bản được đánh số thứ tự đặc biệt, được trang bị mặt số trang trí vân guilloche màu bạc tuyệt đẹp. Kèm theo đó là mã số vỏ đồng hồ ở vị trí 6 giờ, khá giống trên những chiếc đồng hồ của Breguet, nơi mã số vỏ luôn xuất hiện trên mặt số.

L1160559

Omega De Ville Central Tourbillon  - Chiếc đồng hồ sở hữu Tourbillon trung tâm độc đáo

Lồng tourbiilon tinh vi nằm tại trung tâm của mặt số và hoàn thành vòng quay trong 1 phút. Kim giây nung xanh bằng phương pháp ô xít hóa có hình dạng giống biểu tượng Omega và được cố định trực tiếp vào lồng tourbillon. Mặt đồng hồ có 2 lớp kính sapphire xếp chồng lên nhau, trong đó kim giờ và kim phút được khắc theo hình mũi tên màu xanh lam. Kích thước của hai kim khá giống nhau, khiến cho việc xem giờ đôi lúc bị khó khăn.

Chiếc đồng hồ này được trang bị cỗ máy tự động calibre 2600, đem lại khả năng trữ cót tới 45 giờ sau khi được lên đầy cót. Tuy nhiên, cỗ máy này không thể quan sát được do chiếc đồng hồ này được trang bị một nắp đáy kín, chắc chắn, trang trí hình vị thần "Chronos"– được mệnh danh là Nữ Thần Thời Gian thời hy lạp cổ đại kèm theo dòng chữ 'Tourbillon' và 'Chronometer'– cho thấy bộ máy động hồ đạt chứng nhận về độ chính xác.

L1160563

Chiếc đồng hồ này được trang bị một nắp đáy kín, chắc chắn, trang trí hình "Chronos"

Chiếc núm vặn truyền thống đặt tại vị trí 3 giờ được sử dụng để lên cót tay cho đồng hồ, còn thời gian sẽ được thiết lập thông qua một núm vặn đằng sau nắp đáy ở vị trí 9 giờ. Đây là một tính năng thú vị nhìn từ quan điểm cơ khí, giống như thiết kế bộ kim của đồng hồ được khắc vào hai bộ đĩa saphire chồng lên nhau.

Chiếc đồng hồ này được trạng bị một dây đeo cá sấu màu nâu đơn giản kèm bộ khóa từ vàng đỏ 18k. Dù có thể kháng nước đến độ sâu 30m , chúng tôi không khuyến khích người đeo làm ướt bộ dây đeo vì những bộ dây cá sấu không thích hợp cho việc bơi lặn.

L1160573

Kích thước của hai kim khá giống nhau, khiến cho việc xem giờ đôi lúc bị khó khăn

Omega De Ville Central Tourbillon đem lại cảm giác thoải mái khi đeo trên cổ tay. Mang dáng dấp thanh lịch nhưng đây không phải chiếc đồng hồ đa năng nhất để có thể phối với mọi loại trang phục. Nếu bạn muốn sở hữu một trong những chiếc đồng hồ tourbillon độc đáo nhất thì chiếc Omega De Ville Central Tourbillon (với giá bán 104,000 USD) này sẽ rất phù hợp vì đây chính là chiếc đồng hồ được trang bị cỗ máy tourbillon trung tâm đầu tiên trên thế giới .

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading