Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Những thương hiệu đồng hồ bạn không thể không biết - P2: Nổi tiếng tại Việt Nam

1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Trong phần hai của series bài viết này, Từ điển Đồng hồ sẽ nhắc tới các hãng đồng hồ nổi tiếng tại Việt Nam. Theo bạn, thương hiệu đồng hồ nào nổi tiếng nhất tại Việt Nam?

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Trong phần trước, Từ điển Đồng hồ đã nhắc tới những thương hiệu lão làng trong thế giới đồng hồ. Tuy nhiên, như các cụ đã nói "Phép vua còn thua lệ làng", nổi tiếng trên thế giới chưa chắc đã nổi tiếng ở Việt Nam.

Có rất nhiều người tại Việt Nam không hề biết tới Vacheron Constantin hay Breguet. Có lẽ do mặt bằng thu nhập còn thấp, đại đa số người Việt chỉ biết tới những thương hiệu tầm trung như Omega hay Longines. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc các hãng đồng hồ nổi tiếng được nhiều người biết tới nhất tại Việt Nam. 

Rolex

Rolex_logo

Rolex đã quá nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam

Có lẽ không cần giới thiệu nhiều về thương hiệu này, Đồng hồ Rolex từ lâu đã là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1905 bởi Hans Wilsdorf, cho tới nay thương hiệu này đã có lịch sử hơn một thế kỷ và vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Thương hiệu đồng hồ Rolex nổi tiếng với nhiều bộ sưu tập biểu tượng như Day-Date, Datejust, Daytona hay Submariner. Mới đây, chiếc Rolex Daytona Paul Newman cũng đã trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đắt giá nhất thế giới với mức giá 17.7 triệu USD.

Tissot

tissot

 Tissot đã có lịch sử hơn 150 năm

Có lịch sử rất lâu đời (thành lập vào năm 1853) và trong phân khúc có mức giá phải chăng, hai lý do đó khiến cho thương hiệu đồng hồ Tissot trở nên phổ biến với những người chơi đồng hồ tại Việt Nam.

Ngày nay, khi nghe tới việc sử dụng những chất liệu đặc biệt để thiết kế đồng hồ, thường mọi người sẽ nghĩa tới Hublot. Tuy vậy, trong quá khứ thì Tissot cũng là thương hiệu tiên phong trong việc sử dụng chất liệu mới như: nhựa (1971), đá (1985), ngọc trai (1987) và gỗ (1988). Ngày nay, Tissot là thương hiệu thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Swatch.

Omega

omega

 Omega chỉ đứng sau Rolex về độ nổi tiếng tại Việt Nam

Thương hiệu đồng hồ Omega có lẽ chỉ đứng sau Rolex về độ nổi tiếng tại Việt Nam. Với những bộ sưu tập biểu tượng như Speedmaster hay Seamaster, bộ máy chất lượng cao và mức giá phù hợp, không có gì lạ khi Omega trở nên nổi tiếng.

Nguồn gốc của cái tên Omega có lẽ chưa nhiều người biết tới. Ban đầu, đây chỉ là tên một bộ máy của thương hiệu Louis Brandt & Fils. Tuy nhiên, do bộ máy này quá thành công nên sau này tên công ty đã được đổi thành Omega.

Longines

Longines_logo_black

Longines có lịch sử gắn liền với ngành hàng không 

Thương hiệu đồng hồ Longines có lịch sử gắn bó mật thiết với ngành hàng không. Charles Augustus Lindbergh đã trở thành người đầu tiên bay qua biển Đại Tây Dương với chiếc đồng hồ Longines trên tay.

Có một thông tin khá hay ho về Longines mà không nhiều người biết tới: Longines là thương hiệu đồng hồ đầu tiên đăng ký tên thương hiệu trên thế giới. Thương hiệu Longines được đăng ký vào ngày 27/5/1889.

Seiko

seiko

 Seiko còn được gọi là Rolex của châu Á

Còn được gọi là Rolex của châu Á, thương hiệu Seiko có rất nhiều dòng sản phẩm đa dạng, với mức giá từ vài chục USD cho tới chục ngàn USD. Seiko cũng là thương hiệu đã tạo nên cuộc "Cách mạng đồng hồ Quartz" khiến bao nhiêu thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ khốn đốn.

Ngoài những mẫu đồng hồ bình dân, Seiko còn sở hữu bộ sưu tập Grand Seiko (ngày nay đã trở thành thương hiệu độc lập Grand Seiko) với những mẫu đồng hồ cơ học có mức giá cao, sử dụng công nghệ hiện đại.

Orient

orient-logo

 Orient có thể được ví như một Samurai mang đậm tinh thần Nhật Bản

Là thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng thứ hai tại Việt Nam, Orient cũng là lựa chọn phù hợp cho những người muốn sở hữu chiếc đồng hồ đầu tiên với tầm giá phải chăng. Thương hiệu Orient có một điểm đặc biệt đó chính là họ tự sản xuất in-house tất cả bộ máy của mình.

Tất cả nhà máy của Orient đều đặt tại Nhật Bản, không giống như Seiko hay Citizen đặt nhà máy tại một nước châu Á nào đó để giảm giá tiền sản xuất. Có thể nói, Orient là một võ sĩ Samurai mang đậm tinh thần Nhật mà ai cũng phải nể phục.

dây rubber b chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading