Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Những thương hiệu đồng hồ bạn không thể không biết - P1: Những tay lão làng

1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Trên thế giới có vô vàn thương hiệu đồng hồ và chỉ ngồi kể tên có lẽ cũng phải mất cả ngày. Tuy nhiên, có một số cái tên không thể không nhắc tới.

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Rolex_logo

Khi chưa biết gì về đồng hồ, có lẽ bạn chỉ biết mỗi Rolex 

Khi bạn chưa biết gì về đồng hồ, có lẽ Rolex là cái tên duy nhất bạn biết. Khi có thêm một chút kiến thức, bạn sẽ biết tới những thương hiệu với tầm giá vừa phải như Omega, Tissot, Longines hay các thương hiệu cực kỳ cao cấp như Patek Philippe, Vacheron Constantin. Càng biết nhiều hơn, bạn sẽ càng thấy choáng váng vì phải đối mặt với một mê trận các thương hiệu đồng hồ.

Vì lý do đó, Từ điển Đồng hồ quyết định giới thiệu tới các bạn một loạt bài về các hãng đồng hồ nổi tiếng không thể không biết tới. Hy vọng qua loạt bài viết này, bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan về các hãng đồng hồ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như trên Thế giới.

Trong phần đầu tiên, chúng ta sẽ nhắc tới Top 5 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng lão làng nhất: Patek Philippe, Audemars Piguet, Vacheron Constantin, Breguet và A.Lange & Sohne. Trong số đó, 3 thương hiệu đầu tiên được gọi là "Big 3" và chúng tôi đã nhắc tới trong bài viết này.

Patek Philippe

Patek_Philippe_Logo_color

 Patek Philippe có thể được coi là thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng nhất

Patek Philippe có thể coi là thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng nhất thế giới, những chiếc đồng hồ của họ luôn là món phụ kiện đẳng cấp trên cổ tay của những nhân vật nổi tiếng. Không những thế, Patek Philippe là cái tên thường xuyên xuất hiện trên các sàn đấu giá danh tiếng và cũng thường đạt kỷ lục về mức giá.

patek 24m

Chiếc đồng hồ bỏ túi siêu phức tạp với mức giá kỷ lục 24 triệu USD 

Hiện chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới vẫn thuộc về thương hiệu Patek Philippe (Đồng hồ bỏ túi Supercomplication với mức giá 24 triệu USD). Họ cũng từng giữ kỷ lục về chiếc đồng hồ đeo tay đắt giá nhất thế giới với mức giá 11 triệu USD (vừa bị phá bởi Rolex Daytona Paul Newman).

Audemars Piguet

audemars

 Audemars Piguet có thể xếp ngang hàng với Patek Philippe và Vacheron Constantin

Với lịch sử hoạt động liên tục trong hơn 1 thế kỷ, khả năng chế tác hoàn hảo và những đóng góp cho thế giới đồng hồ, Audemars Piguet đã được mọi người xếp vào "Big 3" - ngang hàng với Patek Philippe và Vacheron Constantin.

audemars-piguet-royal-oak-chronograph-2

Royal Oak là bộ sưu tập nổi tiếng nhất của Audemars Piguet

Họ là người đi đầu trong việc giới thiệu dòng "đồng hồ thể thao cao cấp" với bộ sưu tập Royal Oak. Đây là thiết kế biểu tượng của huyền thoại Gerald Genta và cho tới nay vẫn là bộ sưu tập nổi tiếng nhất của Audemars Piguet.

Vacheron Constantin

logo (1)

 Vacheron Constantin là thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất với hoạt động kinh doanh liên tục

Vacheron Constantin là thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất có hoạt động kinh doanh không bị ngắt quãng, đến nay đã được 262 năm. Trong khoảng thời gian đầu thế kỷ XX, họ đã cho ra mắt rất nhiều mẫu đồng hồ đeo tay siêu phức tạp với các tính năng điểm chuông, lịch vạn niên hay báo thức.

Vacheron-Constantin-Overseas-Chronograph-5500V-Calibre-5200-SIHH-2016-5

 Dòng Overseas của Vacheron Constantin có thể coi là đối trọng của Royal Oak

Ngày nay, tập đoàn khổng lồ Richemont đã thâu tóm Vacheron Constantin, biến thương hiệu này trở thành một mũi nhọn giúp tăng doanh thu cho mình.

Breguet

Breguet-logo-logotype-1024x768

 Breguet là đứa con tinh thần của nghệ nhân đồng hồ vĩ đại Abraham-Louis Breguet

Thương hiệu đồng hồ lâu đời này được thành lập bởi một trong những người thợ đồng hồ vĩ đại nhất: Abraham-Louis Breguet. Ông đã có rất nhiều đóng góp to lớn cho thế giới đồng hồ: Tourbillon, cọc số Breguet, dây tóc Breguet, kim Breguet...

breguet-numerals-web1

 Thiết kế điển hình của Breguet với vỏ khía đồng xu, kim và cọc số Breguet

Những mẫu đồng hồ của họ thường có bộ vỏ khía đồng xu, mặt số với vân Guilloche và kim Breguet đặc trưng. Ngày nay Breguet là một thương hiệu thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Swatch.

A.Lange & Sohne

lange

A.Lange & Sohne được sinh ra tại Glashutte - cái nôi đồng hồ Đức 

Là thương hiệu gạo cội, được sinh ra tại cái nôi của ngành đồng hồ Đức - Glashutte, việc A.Lange & Sohne xuất hiện tại danh sách này là điều tất nhiên. Khi nhắc tới đồng hồ A.Lange & Sohne, người ta sẽ nghĩ ngay tới những bộ máy được hoàn thiện cực kỳ tinh xảo, hiếm có thương hiệu nào vượt qua được (kể cả Patek).

lange movement

 Bộ máy của A.Lange & Sohne luôn được hoàn thiện cực kỳ tỉ mỉ

Là một thương hiệu lâu đời, nhưng A.Lange & Sohne không chỉ sản xuất những mẫu đồng hồ cổ điển. Họ cũng sở hữu những mẫu đồng hồ với thiết kế phá cách và hiện đại như Zeitwerk Decimal Strike. Có thể nói, đây là một trong những thương hiệu đồng hồ tôi yêu thích nhất.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading