Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Những siêu phẩm thời gian Andersen Genève có thể mang tới Việt Nam trong tháng 5

An Hi BY An Hi
0
comments
3 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Trong tháng 5 sắp tới, tại TP Hồ Chí Minh, thương hiệu đồng hồ độc lập nổi tiếng Andersen Geneve sẽ tham gia sự kiện giao lưu đặc biệt với cộng đồng say mê nghệ thuật cơ khí bậc thầy. Hãy cùng Từ điển Đồng hồ dự đoán về những siêu phẩm Andersen Geneve trong bài viết dưới đây nhé.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Từ năm 1980, ngài Svend Andersen - nhà chế tác đồng hồ độc lập đã cùng thương hiệu của riêng mình Andersen Geneve sản xuất ra những chiếc đồng hồ phức tạp và "độc nhất". Bên cạnh đó, Andersen Geneve còn khẳng định vị thế hàng đầu trong thế giới chế tạo đồng hồ với những mẫu đồng hồ cực kì ấn tượng như: Montre À Tact, Grand Jour & Nuit, Heures Du Monde, Cabinet De Curiosités.

Ngài Svend Andersen cũng nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới trong việc chế tạo đồng hồ lịch thường niên nhỏ nhất dành cho nữ, đồng hồ lịch vạn niên nhỏ nhất, đồng hồ world time mỏng nhất từng được sản xuất. Không những thế, thương hiệu của ông - Andersen Geneve còn nổi tiếng với những mẫu đồng hồ "Ero" gợi cảm (được tích hợp cơ chế rối cơ khí, miêu tả cảnh quan hệ tình dục). Mỗi chiếc Andersen Eros đều có 02 mặt, với mặt trước được trang trí bởi sơn mài. Còn mặt sau không gì hơn là những cảnh nóng có thể khiến cho ngay cả những tay chơi nhất cũng phải “bỏng mặt”.

Trong tháng 5 sắp tới, tại TP.Hồ Chí Minh, thương hiệu đồng hồ độc lập nổi tiếng Andersen Geneve sẽ có buổi giao lưu đặc biệt với cộng đồng say mê nghệ thuật cơ khí bậc thầy. Đây cũng là dịp để các nhà sưu tầm Việt Nam tận mắt ngắm nhìn và tận tay cảm nhân những chiếc đồng hồ "độc nhất vô nhị" của Andersen Geneve. Buổi giao lưu này sẽ diễn ra tại TP HCM, với đơn vị tổ chức là Công ty TNHH Đồng hồ cao cấp Gia Bảo Luxury. 

Bạn có tò mò về những chiếc đồng hồ mà thương hiệu này sẽ mang tới sự kiện này, hãy cùng Từ điển Đồng hồ dự đoán về những siêu phẩm Andersen Geneve trong bài viết dưới đây nhé:

Đồng hồ Automation JOKER 

Automation JOKER là thành quả của sự hợp tác mới nhất trong AHCI giữa Konstantin Chaykin và Svend Andersen được giới thiệu tại Baselworld 2018.

andersen-chaykin-automato

Automation JOKER 

Dấu ấn của Konstantin Chaykin được đặt ở mặt trước đồng hồ, còn mặt sau là nơi để Svend Andersen sáng tạo. Chúng ta có thể nhìn thấy nhân vật Joker trong truyện tranh Bat Man đang chơi bài cùng một chú chó, Penguin và hình như là cả Poison Ivy (hai nhân vật phản diện khác trong bộ truyện tranh này).

Bức tiểu họa trên lấy ý tưởng từ bức tranh "Dogs playing Poker”, được vẽ vào khoảng thời gian từ năm 1903 tới năm 1910. Tất cả những chi tiết trên bức tiểu họa ở đằng sau đều được hoàn thiện thủ công. Đặc biệt hơn, khi bạn nhấn vào nút ở góc 8 giờ, những nhân vật trong bức tiểu họa sẽ được "thổi sức sống" và bắt đầu di chuyển.

Để thực hiện được điều này, Svend Andersen đã cải tiến bộ máy của Konstantin Chaykin. Ông đã thêm vào cơ chế rối cơ khí, tích hợp việc lên dây cót của cơ chế này vào núm chỉnh giờ. Khi xoay núm chỉnh giờ theo chiều kim đồng hồ, bạn sẽ lên dây cót cho cơ chế rối cơ khí; còn nếu vặn ngược chiều kim đồng hồ, bạn sẽ lên dây cót cho cơ chế đếm giờ. 

Khả năng Andersen Geneve mang tới Việt Nam chiếc đồng hồ này là khá cao bởi đây là một trong những mẫu đồng hồ nổi bật và ấn tượng nhất của hãng.

Đồng hồ Andersen Geneve Eros 138 "At The President's Pleasure"

Ra mắt tại sự kiện bán hàng ở Hồng Kông của Antiquorum, chiếc Andersen Geneve Eros 138 có biệt danh là "Sự hoan lạc của Tổng thống" là chiếc đồng hồ thể hiện nội dung khá "nhạy cảm". Trái ngược với thiết kế bộ vỏ giản dị, trên mặt số người đeo có thể chiêm ngưỡng một bức tiểu họa hình Tổng thống Bill Clinton đang thuyết trình bên ngoài Nhà trắng. 

1000w

 Andersen Geneve Eros 138

Nhưng chưa hết, thứ hấp dẫn nhất của chiếc đồng hồ này lại nằm ở mặt sau đồng hồ. Ở đây, ta sẽ thấy một khung cảnh "không thể nóng bỏng hơn" đó là Ngài Bill Clinton đang được "chăm sóc cực kỳ đặc biệt" bởi một người phụ nữ. Điều thú vị là nếu bạn bấm nút ở góc 8 giờ, khung cảnh ở mặt sau sẽ bắt đầu chuyển động một cách sống động: Con đại bàng sẽ vẫy cánh, còn ngài Tổng thống thì đều đặn và nhịp nhàng cho cô gái kia ăn xúc xích. Bên cạnh đó, ông còn có thể ngậm xì gà và trả lời điện thoại.

Đồng hồ Andersen Geneve Eros XL

1338360764

Andersen Geneve Eros XL

Đồng hồ Andersen Geneve Eros XL có kích thước 42mm, được làm từ vàng vàng, sở hữu mặt số màu xanh. Mặt đáy đồng hồ  là bức họa bằng vàng miêu tả "cảnh nóng" bỏng mắt. Số lượng kỷ lục của cơ chế máy tự động và hiển thị nghệ thuật sexy phức tạp nhất hiện có trên thị trường có tới 15 bộ phận chuyển động.

Đồng hồ Andersen Genève Montre à Tact

1-1447

Andersen Genève Montre à Tact 

Mẫu đồng hồ Andersen Genève Montre à Tact cho phép người đeo kín đáo kiểm tra thời gian khi đang ở trong nhà hát hoặc tại cuộc họp mà không cần phải xoay cổ tay của mình. Đó là lý do tại sao ngài Svend Andersen thiết kế màn hình hiển thị thời gian thứ hai giữa hai càng nối dây ở dưới của đồng hồ. Các chỉ báo giờ này được sắp xếp khéo léo để chạy đồng bộ với màn hình lớn trên mặt số.

Mẫu đồng hồ này không có núm chỉnh giờ, và được điều chỉnh qua một bánh răng ở mặt sau đồng hồ. Andersen Geneve Montre A Tact có hai phiên bản vàng trắng và hồng với kích thước 42 mm.

Đồng hồ Perpetuel Secular Calender "20th Anniversary"

Chiếc đồng hồ ANDERSEN Genève Perpetuel Secular Calender là chiếc đồng hồ lịch vạn niên đầu tiên được hãng sản xuất vào năm 1996. Để kỷ niệm 20 năm ra đời mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng này (1996-2016) , ANDERSEN Genève đã thêm một tính năng phức tạp nữa cho Perpetuel Secular Calender. Theo đó, bảy ngày trong tuần sẽ được hiển thị trên mặt số qua các biểu tượng từ vàng trắng được chạm khắc bằng tay.

Các biêu tượng đại diện cho mặt trời, mặt trăng và năm hành tinh. Tên của những ngày được đặt theo tên của các vị thần, bắt đầu với Mặt trời cho Chủ nhật, và sau đó là Mặt trăng, Sao hỏa (Ares), Sao Thủy (Hermes), Sao Mộc (Zeus), Sao Kim (Aphrodite) và cuối cùng là Sao Thổ (Cronos) cho Thứ Bảy.

gphg2016_andersen_geneve_

Đồng hồ Perpetuel Secular Calender "20th Anniversary"

Trên mặt số, chỉ báo ngày được hiển thị ở góc ba giờ. Ngày trong tuần được biểu thị bằng một dấu chấm phía sau mặt trời, mặt trăng hoặc một trong năm hành tinh. Chúng được chạm khắc bằng vàng trắng bởi một thợ chạm khắc bậc thầy và logo của ANDERSEN Genève cũng vậy.

Mặt trước được làm bằng vật liệu "BlueGold" độc quyền của ANDERSEN Genève. Đây là vàng 21ct với các yếu tố sắt trong đó. Sau khi đun nóng, vàng có màu xanh lam phản chiếu ánh sáng theo một cách rất đặc biệt. Hoa văn guilloché đẹp mắt cũng mang tới hiệu ứng phản xạ ánh sáng, đây là một họa tiết trang trí khó để thực hiện thủ công. 

Ở mặt đáy của đồng hồ, dưới lớp kính sapphire, chỉ báo Perpetuel Secular Calender sẽ được hiển thị với ba mặt số và kim đồng hồ chỉ Tháng, Năm và Năm nhuận. Mô-đun này được phát triển và lắp ráp bởi ANDERSEN đã liên tục được tối ưu hóa kể từ khi đồng hồ đeo tay Perpetuel Secular Calender đầu tiên cách đây 20 năm, vào năm 1996. 

Đồng hồ Vita Vinum

andersen-geneve-2019-vita-vinum-b1

Đồng hồ Vita Vinum

Tại Baselworld 2019, Andersen Geneve đã mang tới sự kiện này mẫu đồng hồ Vita Vinum chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 12 chiếc, nằm trong bộ sưu tập Art & Culture của thương hiệu. Chiếc đồng hồ này được sản xuất dành riêng cho những nghệ nhân nấu rượu nói riêng, hay tất cả những người mê rượu nói chung.

Bộ vỏ đồng hồ có kích thước 42.5mm, kết hợp giữa hai chất liệu vàng trắng và vàng đỏ. Đặc biệt, bộ vỏ này không hề sử dụng máy CNC hay bất cứ máy móc công nghiệp nào mà được làm thủ công hoàn toàn. Ở mặt đáy mỗi chiếc đồng hồ là khung cảnh của một vùng đất nổi tiếng về rượu, đó có thể là California, Argentina hay nhiều nơi khác. 

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading