Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Những mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ kiến trúc

An Hi BY An Hi
0
comments
7 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Kiến trúc luôn là một phần nguồn cảm hứng cho ngành chế tác đồng hồ. Khá nhiều thương hiệu đình đám trên thế giới đã sở hữu những bộ sưu tập mô phỏng thiết kế ở các thành phố lớn.

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Dưới đây là một số mẫu đồng hồ từ các thương hiệu nổi tiếng được thiết kế dựa trên cảm hứng kiến trúc danh tiếng mà Từ điển Đồng hồ muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Mido

Tháng 8 năm ngoái, Mido đã hợp tác cùng Liên hiệp Kiến trúc Quốc tế IUA, nhằm cho ra đời những mẫu đồng hồ thiết kế theo cảm hứng kiến trúc nổi tiếng. Hãng đã tổ chức một chiến dịch du lịch vòng quanh thế giới, tham quan những công trình kiến trúc đặc biệt nhằm tìm nguồn cảm hứng cho những tác phẩm của mình. Cuối cùng, Mido và Liên hiệp Kiến trúc Quốc tế IUA đã quyết định chọn viện bảo tàng Solomon R. Guggenheim ở thành phố New York làm hình mẫu cho chiếc đồng hồ tiếp theo.

Trước đó, thương hiệu này đã chọn một số kiến trúc nổi trội làm hình mẫu cho các bộ sưu tập của mình có thể kể đến như tháp đồng hồ Big Ben vào năm 2015, Vạn Lý Trường thành vào năm 2012, hay đấu trường La Mã.

Mido_InspiredbyArchitectu

Mẫu đồng hồ Mido được lấy cảm hứng từ bảo tàng Solomon R. Guggenheim

Webp.net-resizeimage-30-6

Mẫu đồng hồ Mido lấy cảm hứng từ Vạn Lý Trường Thành

 H. Moser & Cie.

Moser_Endeavour_Tourbillo

Moser Endeavour Tourbillon

Các tòa nhà của nữ kiến trúc sư Zaha Hadid nổi tiếng với những thiết kế hình học và kiểu sắp xếp không gian phân mảnh có phần siêu thực. Không gian và đường nét của Dongdaemun Design Plaza ở Seoul, Hàn Quốc với những đường cong uốn lượn dường như hòa trộn cùng các chi tiết riêng biệt trong thiết kế của Endeavour Tourbillon Dual Time được trang bị bộ máy tự động từ H. Moser & Cie

Đồng hồ cũng vô cùng nổi bật với mặt số "fumé" trứ danh được thiết kế chuyển sắc: sáng hơn ở trung tâm mặt số và tối hơn ở viền ngoài mặt số, tạo nên hiệu ứng 3D trên bề mặt đồng hồ.

13461827735_21063b10ae_o-

Dongdaemun Design Plaza in Seoul, South Korea 

Jaeger-LeCoultre

Bộ sưu tập Reverso được coi là dòng sản phẩm đặc trưng của Jaeger-LeCoultre. Kiến trúc Art deco ở chiếc đồng hồ dưới đây phỏng theo một thiết kế đỉnh cao: Toà nhà William Van Alen’s Chrysler ở Manhattan. Nghệ nhân chế tác đã lấy cảm hứng từ kiến trúc hình học của toà nhà chọc trời và điểm thêm một vài ý tưởng hiện đại cho bộ máy.

Jaeger_LeCoultre_Reverso_Gold_Front_SIHH_2017-600x337

 Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Duo

Webp.net-resizeimage-23-1

Toà nhà Chrysler

Corum

Mặc dù có nhiều thành tựu về kinh tế và dân số, tuy nhiên, California chưa bao giờ được biết đến là một thành phố có tình yêu với nghệ thuật chế tác đồng hồ. Và mọi thứ thay đổi khi Corum cho ra mắt phiên bản đồng hồ Golden Bridge. Lấy cảm hứng từ vịnh San Francisco nổi tiếng thế giới, phiên bản đồng hồ này sử dụng cấu trục mạng lưới gợi lên hình ảnh cầu Cổng Vàng nổi tiếng.

Đồng thời, phiên bản đồng hồ Corum Golden Bridge còn là biểu trưng cho thẩm mỹ cổ điển những năm 1970. Dòng đồng hồ này được nghệ nhân Vincent Calabrese sáng tạo nên.

Corum_Golden_Bridge_Hands_On_7_2017-600x337

 Corum Golden Bridge 

Webp.net-resizeimage-27-6

Cầu Cổng Vàng

Richard Mille

Khi đang trong quá trình xây dựng, hội trường Elbe Philharmonic ở Hamburg, Đức của kiến trúc sư Herzog và de Meuron từng gây ra nhiều tranh cãi về giá trị nghệ thuật. Nhưng sau khi hoàn thành, hội trường này đã dập tắt tất cả những ý kiến trái chiều về giá trị kiến trúc cũng như cảnh quan nó mang lại. Cấu trúc mái vòm uốn lượng, hình dạng bầu dục cùng các ô chữ nhật xen kẻ đã tạo nên điểm nhấn cho toàn thành phố Hamburg.

Richard_Mille_RM07-01-Whi

Richard Mille RM07-01

Bị say mê bởi kiến trúc độc đáo này, Richard Mille đã tạo ra phiên bản RM 0701 Nephite Edition. Nghệ nhân đồng hồ đã sử dụng chất liệu màu sáng kết hợp thiết kế trong suốt để tạo nên kiệt tác thời gian này có thể phần nào thể hiện triết lý kiến trúc mà Herzog và de Meuron tạo nên. 

Webp.net-resizeimage-28-6

Hội trường Elbe Philharmonic

 

Grand Seiko

Grand_Seiko_Black_Ceramic

Grand Seiko Black Ceramic LE

Thiết kế của Grand Seiko Black Ceramic Limited Edition không chịu ảnh hưởng từ kiến trúc mà là từ bức ảnh nổi tiếng của nhiếp ảnh gia Daido Moriyama ở Tokyo về niềm yêu thích của ông đối với những chiếc tất lưới. Các họa tiết trên tác phẩm nghệ thuật tất lưới của ông được truyền tải rõ nét trên dây đeo da mang đến vẻ ngoài tao nhã, sặc sỡ cho đồng hồ.

4820734966_810b453fc3_b-6

Trung tâm Pompidou-Metz

Là đồng hương của Moriyama, kiến trúc sư người Nhật Bản Shigeru Ban được biết đến với việc sử dụng giấy và gỗ trong các vật liệu xây dựng của mình. Nếu bạn so sánh mái nhà của Trung tâm Pompidou-Metz là bảo tàng nghệ thuật đương đại ở Metz, Pháp với dây đeo trên phiên bản giới hạn Grand Seiko Black Ceramic, bạn cũng có thể nhận ra những lý tưởng chung trong thiết kế giữa hai kiến trúc sư.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading