Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Những biểu tượng tôn giáo, cầu bình an trên đồng hồ

10 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Đừng dùng tỏi! Bạn chỉ cần đeo những chiếc đồng hồ sau trên tay là đã đủ tránh tà ma rồi

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Tôn giáo và tín ngưỡng có ở khắp mọi nơi, và hai khái niệm này cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Về cơ bản, tôn giáo giúp con người hướng tới cái thiện, khuyên họ làm điều tốt. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta lại thấy xuất hiện một số câu chuyện ma quỷ dọa người (và thật mỉa mai bởi vì người ta lại rất dễ tin những câu chuyện này).

Đi kèm với truyện ma là cách trừ tà ma. Người ta cũng sáng tạo ra đủ mọi phương pháp để xóa đi nỗi sợ: từ thánh giá, máu động vật, nước tiểu bé trai hay tỏi (Vâng! Bạn biết là tôi đang nói tới ai rồi đấy).

1_51597

Tỏi cũng có tác dụng trừ tà, nhưng đừng có nhét vào miệng người ta 

Nhân sự kiện ca sĩ Châu Mạnh Cường mới hiện thực hóa câu nói "Ngỏm củ tỏi" quen thuộc. Từ điển Đồng hồ cũng muốn nhắc tới những biểu tượng tôn giáo, có tác dụng trừ tà ma, đem lại bình an được sử dụng trên đồng hồ. Trong số đó, chúng ta không thể không nhắc tới hai cái tên quá nổi tiếng và quen thuộc: Patek PhilippeVacheron Constantin.

Nếu bạn chưa biết, logo của cả hai thương hiệu này đều có liên quan tới tôn giáo, và cụ thể hơn chính là Kỵ sĩ đền Thánh. Logo của Patek Philippe còn có tên là Thánh giá Calatrava, còn logo của Vacheron Constantin là Thánh giá Maltese.

patek-philippe-logo

 Logo của Patek Philippe là biểu tượng Thánh giá Calatrava

Trước hết, ta hãy cùng tìm hiểu về logo của Patek Philippe. Đây là một biểu tượng đã quá quen thuộc, nhưng ở Việt Nam thường được gọi là "hoa thị" - không liên quan lắm tới nguồn gốc thực sự của biểu tượng này. Như đã nói ở trên, biểu tượng này có tên là Thánh giá Calatrava, có nguồn gốc từ câu chuyện Kỵ sĩ Calatrava.

Vào năm 1158, Giáo hoàng Gregory VIII phải đối mặt với sự xâm lăng của quân Ma Rốc. Khi mọi hi vọng chống trả dường như đã biến mất, ông quyết định phong tước hiệp sĩ cho những người chăn cừu trên đồng cỏ và ra lệnh cho họ chiến đấu bảo vệ đạo Cơ đốc. Ông vẽ nên 4 biểu tượng Hoa bách hợp (thường xuất hiện trên huy hiệu và cờ châu Âu) giao nhau ở trung tâm, và nói rằng biểu tượng Thánh giá này sẽ bảo vệ những Kỵ sĩ Calatrava (thực chất chỉ là những người chăn cừu).

feu de lis

 Biểu tượng hoa bách hợp

Không rõ rằng biểu tượng đó thực sự có tác dụng, hay đơn thuần chỉ làm tăng sĩ khí của quân đội. Tuy nhiên những Kỵ sĩ Calatrava đã thắng lợi trở về. Và Thánh giá Calatrava từ đó cũng là biểu tượng cho sự bình an.

Antoni Patek vốn là một người khá mê tín, và ông đã quyết định sử dụng biểu tượng này làm logo cho thương hiệu của mình. Theo ông, Thánh giá Calatrava không chỉ giúp công ty Patek Philippe đạt được thành công mà còn khiến ông trở nên bất tử. Nói theo một cách nào đó thì điều này khá chính xác, cho tới ngày nay người ta vẫn còn nhắc tới tên ông.

logo vacheron constantin

 Biểu tượng của Vacheron Constantin có tên là Thánh giá Maltese

Biểu tượng của Vacheron Constantin có tên là Thánh giá Maltese, tượng trưng cho Y viện Hiệp sĩ Đoàn, có nhiệm vụ bảo vệ vùng đất thánh. Biểu tượng này là một ngôi sao 8 cánh, tượng trưng cho 8 bổn phận của người Hiệp sĩ.

  • Sống trung thực
  • Có đức tin
  • Biết ăn năn khi gặp sai lầm
  • Nhường nhịn người khác
  • Yêu công lý
  • Có lòng vị tha
  • Chân thành
  • Có thể chịu đựng gian khổ

Mặc dù có nguồn gốc từ tôn giáo, nhưng lý do Vacheron Constantin sử dụng Thánh giá Maltese làm biểu tượng lại khác với Patek Philippe. Bên trong hộp cót của Vacheron Constantin có một chi tiết giống với biểu tượng này, và đó cũng chính là lý do Thánh giá Maltese được dùng làm biểu tượng thương hiệu.

dây rubber b chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading