Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Ngài Putin và bộ sưu tập đồng hồ trị giá 6 năm tiền lương

10 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin có lẽ đã quá nổi tiếng, nhưng liệu bạn có biết ông cũng là người rất mê đồng hồ?

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Tổng thống Nga Vladimir Putin có lẽ đã quá nổi tiếng và chúng tôi cũng không phải nói lại về vĩ nhân này. Nhưng có một điều về Ngài Putin mà không nhiều người biết: ông là một người rất mê đồng hồ và sở hữu nhiều chiếc đồng hồ đắt tiền.

Bộ sưu tập của ông có rất nhiều thương hiệu với đầy đủ mức giá, từ vài ngàn USD cho tới hàng trăm ngàn USD. Bạn đã quá tò mò? Chúng ta sẽ bắt đầu ngay bây giờ.

blancpain aqualung putin

 Blancpain Grande Date Aqua Lung

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về mẫu đồng hồ Blancpain Grande Date Aqua Lung của Ngài Putin. Không phải là 1 chiếc - ông Putin có tới 4 chiếc đồng hồ như vậy. Vào năm 2009, ông đã tặng chiếc đồng hồ này cho cậu bé chăn cừu và một công nhân nhà máy. Tới năm 2010, ông đã ném chiếc Aqua Lung xuống nền bê tông lỏng của đập thủy điện.

Sau đó, vào năm 2012 người ta lại phát hiện ông đeo một chiếc Aqua Lung mới. Giá trị của một chiếc Blancpain Grande Date Aqua Lung không hề nhỏ, và tổng giá trị của 4 chiếc đồng hồ này lên tới 42,000 USD.

2543-BP4

Blancpain Flyback

Ngài Putin cũng sở hữu một mẫu đồng hồ khác của Blancpain: chiếc Flyback với tính năng Flyback Chronograph. Chiếc đồng hồ này có mức giá 10,000 USD.

5140

 Patek Philippe 5140

Trong nhiều sự kiện, người ta còn thấy ngài Putin đeo nhiều chiếc đồng hồ của thương hiệu Patek Philippe như chiếc Calatrava trị giá 18,000 USD hay chiếc 5140 với tính năng Lịch vạn niên, có giá 60,000 USD. Breguet - Một trong tứ trụ của làng đồng hồ - cũng là thương hiệu ưa thích của Ngài Putin, ông đã đeo chiếc Breguet Marine (15,000 USD) trong một buổi họp cấp cao.

calatrava

Patek Philippe Calatrava 

Đặc biệt hơn cả, Ngài Putin còn sở hữu một chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu lâu đời của Đức: A.Lange & Sohne. Mẫu đồng hồ Tourbograph cực kỳ phức tạp với tính năng Lịch vạn niên, Lịch tuần trăng, Rattrapante Chronograph và cả Tourbillon. Chỉ riêng chiếc Tourbograph này đã có giá khoảng 500,000 USD - bằng vài lần tổng giá tiền những chiếc đồng hồ ở trên.

tourbograph

 Chỉ chiếc Tourbograph này cũng đã bằng  năm tiền lương của ngài Putin

Theo báo cáo tài chính, thu nhập một năm của Ngài Putin vào khoảng 100,000 USD. Chỉ cần một phép chia đơn giản, chúng ta cũng đã thấy sự chịu chơi của Ngài Putin và niềm đam mê của ông với đồng hồ.

Cập nhật 15/5/2018

putin fpjourne

 Ngài Putin với mẫu đồng hồ F.P. Journe trên cổ tay

Từ điển Đồng hồ vừa phát hiện thêm được một mẫu đồng hồ mới trong bộ sưu tập của ngài Putin. Mẫu đồng hồ này đến từ một thương hiệu độc lập rất nổi tiếng trên thế giới, được thành lập bởi một thành viên của AHCI: F.P. Journe.

Mẫu đồng hồ mà Tổng thống Putin đeo có tên F. P. Journe Chronometre Bleu với thiết kế cực kỳ đơn giản và thanh lịch. Đối nghịch với mặt số đơn giản là bộ máy được làm từ vàng hồng cực kỳ lộng lẫy và được hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao nhất.

FPJ-Co-ImageHD-ChronoBleu-2

Mẫu đồng hồ F. P. Journe Chronometre Bleu có mức giá khoảng 27,000 USD (hơn 600 triệu đồng)

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading