Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Mua đồng hồ được tặng “tinh hoa võ sĩ Nhật Bản” – STRNGR

0
comments
3 tháng trước

Chiếc đồng hồ được đi kèm với một lưỡi dao Katana sắc bén được làm từ 77 lớp thép rèn bằng tay. Tay cầm bằng cán gỗ hữu cơ G10, đây là loại gỗ sợi dạng composite

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

 “Tinh hoa võ sĩ Nhật Bản” được Từ điển đồng hồ nhắc đến hôm nay chính là nghệ thuật luyện kim, rèn vũ khí bằng thép Damacus của đất nước mặt trời mọc. Nghệ thuật này đã được “Công ty đồng hồ Miami” mang tới với bộ sưu tập Katana. Với cảm hứng từ những “Thánh kiếm”, vỏ đồng hồ cùng một dao được chế tác bằng thép Damacus bởi những nghệ nhân lành nghề.

Đối với những nghệ nhân, rèn một lưỡi kiếm Nhật là một việc vô cùng thiêng liêng, liên quan mật thiết đến hàng chục thợ thủ công với truyền thống “mài dao” hàng ngàn năm tuổi. Ngày nay, di sản này được tồn tại qua nhiều đời, cha truyền con nối và nổi tiếng khắp thế giới, đặc biệt là thép “Damacus”- thành quả của một quá trình tốn rất nhiều công sức để nung, rèn và mài thép. Những công đoạn này được thực hiện lặp đi lặp lại với mục đich loại bỏ những tạp chất từ thép cũng như tạo ra một thành phẩm không thể bắt mắt hơn.

Miami-Watch-Company-Katana-10-e1542665957457

 

Đây là một chiến dịch gây quỹ cộng đồng lần thứ 4 của Công ty đồng hồ Miami – có trụ sở tại phía Nam bang Florida, Hoa Kì. Bộ sưu tập Katana bao gồm 1 seri với 4 phiên bản được đặt tên để tưởng nhớ đến Ngài Tenka – Goken, hay những thanh kiến Samurai như Dojigiri, Onimaru, Mikazuki và Juzumaru.

Miami-Watch-Company-Katana-7

 

Mỗi chiếc đồng hồ được sử dụng cỗ máy Caliber 8N24 tự động, vỏ thép 316L, Vành bezel thép Damascus. Ngoài ra đồng hồ còn được trang bị kính Sapphire chống loá.

Thông tin cơ bản về kích thước: Đường kính 45mm, dày 13,4mm và kích cỡ Lug to lug là 50,4mm.

Chiếc đồng hồ được đi kèm với một lưỡi dao Katana sắc bén được làm từ 77 lớp thép rèn bằng tay. Tay cầm bằng cán gỗ hữu cơ G10, đây là loại gỗ sợi dạng composite.

Miami-Watch-Company-Katana-6

 

Đánh giá của Từ Điển Đồng Hồ về chiếc đồng hồ này: thực tế không có gì quá đặc biệt về chiếc đồng hồ, cỗ máy đơn giản, hoàn thiện chưa bắt mắt trong tầm giá. Tuy nhiên điểm cộng của Set đồng hồ này chính là dao Damascus “nổi danh” với tinh thần Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu các bạn có nhu cầu ship 1 bộ về Việt Nam, sẽ không đơn giản vì chính chiếc Dao Damascus ấy.

Các bạn có cảm nhận gì về Set đồng hồ này, hãy cho TDDH biết cảm nhận bằng cách comment phía bên dưới nhé./.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading