Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Một chiếc Rolex Milgauss với lồng Tourbillon?

7 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Rolex sở hữu hàng trăm thiết kế khác nhau cho một bộ sưu tập, nhưng một chiếc Milgauss Tourbillon ư?

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Milgauss_116400_LNT01HS_A1

 Chiếc Rolex Milgauss được cải tiến bởi Label Noir

Rolex luôn được biết đến với sự thực dụng của mình, họ rất ít khi đi vào những thiết kế quá phức tạp, mà tập trung hơn vào những cái cơ bản. Cho tới nay, chiếc đồng hồ phức tạp nhất của Rolex có lẽ là Sky-Dweller (hoặc có người sẽ bảo là Daytona). Vì vậy, sự xuất hiện của một chiếc Rolex Milgauss với lồng Tourbillon là điều không tưởng.

Không tưởng nhưng đó lại là sự thật, chỉ có điều đây không phải một chiếc Rolex nguyên tem chính hãng. Chiếc Rolex này đã được cải tiến bởi thương hiệu tùy biến đồng hồ Label Noir, được thành lập vào năm 2011. Label Noir là một công ty khác đa năng, họ nhận từ những ca đơn giản nhất như mạ đen cho vỏ thép, cho tới những yêu cầu phức tạp và khó hiểu như di chuyển nút chỉnh lịch của chiếc Patek Philippe sang vị trí khác. Và bây giờ, nghệ nhân Emmanuel Curti - CEO của Label Noir vừa giới thiệu một chiếc Rolex Tourbillon.

Milgauss_116400_LNT01HS_A2

 Bộ vỏ được phủ DLC đen, mặt số xuất hiện thêm lồng Flying Tourbillon

Chiếc đồng hồ này được yêu cầu bởi một vị khách giấu tên - người đó có tiền và có cả độ dị cần thiết. Label Noir bắt đầu bằng việc lắp thêm một lồng Tourbillon vào những vị trí còn trống của bộ máy 3131, làm sao để giữ lại nhiều chi tiết nguyên bản nhất có thể.

Có tổng cộng 51 chi tiết đã được tháo bỏ khỏi bộ máy 3131, 2 chi tiết được điều chỉnh lại và 94 chi tiết được thêm vào. Để thực hiện điều này, tấm khung chính của bộ máy đã được cắt gọt lại, nhưng họ vẫn giữ nguyên số Serial của bộ máy. Bộ thoát được tháo ra, thay vào đó là lồng Flying Tourbillon được thiết kế riêng cho phù hợp với bộ máy- điều này làm giảm tần số của bộ máy từ 28,000 vph xuống còn 21,600 vph.

Milgauss_116400_LNT01HS_DOS1

 Bộ máy 3131 sẽ được khoe ra nhờ lớp kính Sapphire ở mặt đáy

Phần đáy kín nguyên bản của chiếc Milgauss được thay thế bằng mặt kính Sapphire, giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát những chi tiết máy hơn. Thêm vào đó, bộ vỏ và dây Oyster thép cũng được phủ DLC đen, đem lại một diện mạo hoàn toàn mới lạ

 

Thực sự thì việc cải tiến những mẫu đồng hồ cũng không còn quá xa lạ với những người nghệ nhân. Trước đây, chúng ta đã có một chiếc Rolex với tính năng Lịch vạn niên (được cải tiến bởi nghệ nhân bậc thầy Franck Muller), và bây giờ là Tourbillon. Những chiếc Rolex Tourbillon này sẽ chỉ được thực hiện theo đơn đặt hàng và Label Noir cho biết rằng họ sẽ không chỉ giới hạn trên Milgauss. Tuy nhiên, theo tôi thì việc lắp Tourbillon lên một chiếc Daytona có lẽ hơi bất khả thi!

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading