Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Mặt kính đồng hồ Rolex - Sapphire hay Acrylic?

10 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Ngày nay, tất cả các mẫu đồng hồ Rolex đều dùng kính Sapphire, nhưng trước đây thì không phải vậy

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

 

Khi nói tới đồng hồ Rolex, người ta thường nhắc tới vỏ Oyster, các loại dây đeo, mặt số hay những chất liệu đặc biệt. Tuy nhiên, mặt kính đồng hồ cũng là một bộ phận đáng để nhắc tới. Ngày nay, mọi chiếc đồng hồ Rolex đều sử dụng mặt kính Sapphire, nhưng trước đây thì không phải như vậy.

Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex cổ và không biết chiếc đồng hồ của mình đang sử dụng loại kính nào, có lẽ bài viết này sẽ giúp được cho bạn. Từ điển Đồng hồ sẽ phân tích điểm khác biệt giữa mặt kính Acrylic và kính Sapphire.

Kính Acrylic và kính Sapphire

Vintage-Rolex-GMT-Master-1675-3-e1457635202392

Trước đây, Rolex sử dụng kính Acrylic cho các mẫu đồng hồ của mình 

Những chiếc đồng hồ Rolex cổ sử dụng kính Acrylic. Thông thường, mọi người sẽ nghĩ rằng kính Sapphire mặc nhiên sẽ tốt hơn Acrylic. Nhưng thật ra mỗi chất liệu lại có một điểm mạnh riêng.

Đặc biệt với những mẫu đồng hồ Rolex cổ, mặt kính Acrylic sẽ phù hợp hơn Sapphire rất nhiều. Chất liệu này không bóng bằng Sapphire, và sẽ tạo một cảm giác xưa cũ phù hợp với tổng thể thiết kế của chiếc đồng hồ. Mặc dù kính Acrylic dễ xước hơn Sapphire, nhưng bạn có thể loại bỏ vết xước đó bằng hồ bóng.

Một điểm mạnh khác của kính Acrylic đó chính là không bị vỡ vụn, chất liệu này sẽ chỉ bị nứt chữ không vỡ thành từng mảnh nhỏ khi gặp va chạm mạnh. Giá thành cũng là một điểm mạnh đáng chú ý.

Rolex_Submariner_5D3_3193-Edit

Sau đó, Rolex đổi sang dùng kính Sapphire 

Thay vào đó, Sapphire tổng hợp có độ bóng và trong suốt cao hơn Acrylic rất nhiều, giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát mặt số bên trong. Sapphire cũng rất cứng, có khả năng chống trầy xước cao. Tuy nhiên, Sapphire sẽ bị vỡ vụn thành từng mảnh nhỏ khi gặp va chạm mạnh và có mức giá cao hơn Acrylic khá nhiều.

Từ khi nào Rolex bắt đầu sử dụng kính Sapphire?

Rolex-5100-with-a-Quartz-Beta-21-Calibre

Rolex Quartz 5100 là mẫu Rolex đầu tiên sử dụng kính Sapphire 

Giống như phong cách của Rolex, họ không thay mặt kính một cách đồng loạt mà giới thiệu một cách chậm rãi. Rolex sử dụng mặt kính Sapphire đầu tiên trên mẫu đồng hồ Quartz, mang mã hiệu 5100 được giới thiệu vào năm 1970. Thiết kế này khá hợp thời trang, vì vào thời điểm đó đồng hồ Quartz đang là siêu phẩm về công nghệ.

Tiếp đó, họ bắt đầu sử dụng kính Sapphire với mẫu Datejust Ref. 1630. Kế đến là với bộ sưu tập Oyster Quartz với bộ máy in-house ra đời vào năm 1977. Cuối cùng, tới đầu thập niên 80, Rolex sử dụng kính Sapphire với dòng Submariner và tất cả những mẫu đồng hồ của thương hiệu.

Từ đây, khi nhìn vào mặt kính đồng hồ có lẽ bạn cũng sẽ đoán được thời gian sản xuất chiếc đồng hồ đó. Trước những năm 1980, Rolex sử dụng kính Acrylic, còn sau đó thì họ sử dụng kính Sapphire.

 

dây rubber b chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading