Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Louis Vuitton trình làng mẫu đồng hồ phức tạp nhất của thương hiệu

An Hi BY An Hi
0
comments
2 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Kiệt tác mới nhất của Louis Vuitton mang tên Voyager Minute Repeater Flying Tourbillon ra mắt tại SIHH 2019 đã thể hiện hoàn hảo tài năng của thương hiệu trong việc cho ra đời những cỗ máy thời gian siêu phức tạp

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Năm 2002, thương hiệu thời trang xa xỉ của Pháp Louis Vuitton đã quyết định "lấn sân" sang mảng chế tạo đồng hồ cao cấp. Trong những ngày đầu, bộ phận chế tạo đồng hồ của Louis Vuitton đã có một bước tiến lớn khi mua lại công ty La Fabrique du Temps do bộ đôi Michael Navas và Enrico Barbasini điều hành. 

Trước khi sáng lập thương hiệu đồng hồ của riêng mình, bộ đôi này đã cộng tác với nhiều nghệ nhân huyền thoại trong trong giới chế tác cỗ máy thời gian. Vào những năm 1990, Michael Navas đã dành vài năm làm việc cho nghệ nhân nổi tiếng Gerald Genta và đạt đến đỉnh cao của việc tạo ra những chiếc đồng hồ siêu phức tạp. Sau một thời gian thành công tại thương hiệu đồng hồ Patek Philippe, ông tiếp tục chuyển đến hãng Franck Muller - nơi ông đã góp công sức không hề nhỏ để cho ra đời chiếc đồng hồ Crazy Hours độc đáo nhất mà hãng từng tạo ra.

louis-vuitton-voyager

Đồng hồ Voyager Minute Repeater Flying Tourbillon

Với bề dày kinh nghiệm của bộ đôi trong việc chế tác những chiếc đồng hồ phức tạp, không khó để lý giải việc thương hiệu LV sở hữu hàng loạt siêu phẩm sau khi mua lại La Fabrique du Temps.

Năm nay, kiệt tác mới nhất của Louis Vuitton mang tên Voyager Minute Repeater Flying Tourbillon, được ra mắt tại thị trấn Courchevel của Pháp trong buổi triển lãm SIHH 2019, đã thể hiện hoàn hảo tài năng của bộ đôi trong việc cho ra đời những cỗ máy thời gian siêu phức tạp.

Louis-Vuitton-Caliber-LV1

Để sở hữu kiệt tác đầy tính nghệ thuật này, khách hàng sẽ phải chi tới 295.000 USD.

Chiếc đồng hồ Voyager Minute Repeater Flying Tourbillon của LV hội tụ 2 tính năng cực kỳ phức tạp đó là Minute Repeater và Flying Tourbillon, được đặt trong bộ vỏ có kích thước 42 mm x 9,7 mm. Chiếc đồng hồ xa xỉ này được làm bằng vàng trắng 18 cara, cấu thành từ 345 bộ phận nhỏ và có thể cung cấp 100 giờ dự trữ năng lượng.

Điểm nổi bật của chiếc đồng hồ đó là chức năng Minute Repeater (điểm chuông), sử dụng hai gông và hai búa để báo 1 giờ, 15 phút và 1 phút. Cơ chế này được vận hành thông qua bộ kích hoạt được đặt tại vị trí 8 giờ ở cạnh bên của đồng hồ. Đây là lần đầu tiên thương hiệu cao cấp LV giới thiệu đến giới đồng hồ một bộ Minute Repeater tinh xảo với tiếng chuông nhà thờ âm vang, sâu lắng.

Louis-Vuitton-Voyager-Min

hiếc đồng hồ xa xỉ này được làm bằng vàng trắng 18 cara, cấu thành từ 345 bộ phận nhỏ 

Mặc dù không bị giới hạn phiên bản sản xuất, nhưng mỗi chiếc đồng hồ tạo ra sẽ được đánh số riêng biệt. Để sở hữu kiệt tác đầy tính nghệ thuật này, khách hàng sẽ phải chi tới 295.000 USD.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading