Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Longines trình làng chiếc đồng hồ thứ 50 triệu của thương hiệu

An Hi BY An Hi
0
comments
3 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Longines - thương hiệu đồng hồ được thành lập vào năm 1832, thông báo đã sản xuất chiếc đồng hồ thứ 50.000.000

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Trong những năm qua và qua nhiều cách khác nhau, Longines đã không ngừng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ mang đến sự chính xác của thời gian với tính thẩm mỹ chất lượng. Những khía cạnh này vẫn luôn là những yếu tố đặc trưng cho việc sản xuất đồng hồ ngày nay.

Với hơn 185 năm phát triển, thương hiệu Longines vẫn giữ vững những bí quyết đã được định hình bởi truyền thống, sự thanh lịch và chất lượng nhằm tạo nên những cỗ máy thời gian cao cấp. Vì sở hữu một nền tảng di sản lâu đời như vậy nên thương hiệu này xứng đáng được tôn vinh và tồn tại lâu dài và Longines vẫn luôn tiếp tục làm việc để bảo tồn nền di sản đó.

longines-50millionth-cove

The Longines Master Collection 50’000’000th

Từ thưở khai sinh, thương hiệu Longines đã luôn đánh số thứ tự vào từng chiếc đồng hồ của hãng. Mỗi chiếc đồng hồ Longines đều có số sê-ri duy nhất, ban đầu được ghi lại trong các cuốn sách hội thảo cho đến năm 1969, sau đó chúng được lưu lại trên những tấm vi phim trong những năm 1970 và 1980, trước khi thời đại kỹ thuật số ra đời.

Chính vì vậy, tất cả đồng hồ đều có thể được xác định trong nhiều thập kỷ và mỗi một cỗ máy đều sở hữu một bản sắc riêng. Để bảo tồn di sản lịch sử này, Longines được hưởng lợi từ cơ sở dữ liệu có một không hai, cơ sở dữ liệu này có tên là Longines Electronic Archives (LEA), chính là nơi tập hợp tất cả các tài liệu lưu trữ hiện có liên quan đến mỗi số sê-ri ẩn chứa trên các chiếc đồng hồ.

Nhờ vào cơ sở dữ liệu truy xuất nguồn gốc hoàn chỉnh này nên đã giúp cho hãng đơn giản hóa việc xác thực các phiên bản đồng hồ của thương hiệu, đồng thời giúp Longines theo dõi chính xác sự phát triển của việc sản xuất.

Vào năm 2018, Longines đã đánh dấu một cột mốc mới, đó chính là vượt quá 50 triệu chiếc đồng hồ được sản xuất. Điều này góp phần tạo thành một cột mốc lịch sử mới cho Longines, giúp thương hiệu tạo ra một tác phẩm độc đáo mới, được phát triển từ bộ sưu tập chính - Longines Master Collection, với số sê-ri 50,000,000 dành cho sự kiện đặc biệt này.

longines-50millionth

Nắp đáy đồng hồ được thiết kế trong suốt hiển thị dòng chữ kỷ niệm lớn

Chiếc đồng hồ thứ 50 triệu sở hữu bộ máy Calibre L897 tự động mới và được chế tác độc quyền, có lớp vỏ làm bằng vàng hồng với đường kính 40mm. Đồng thời bộ máy cung cấp khả năng dự trữ năng lượng đến 64 giờ và đi kèm tính năng hiển thị lịch năm tại góc 3 giờ. Trên mặt số, kim giờ, phút, giây được chế tác bằng thép nung xanh nổi bật trên mặt số bằng bạc, được trang trí bởi họa tiết hạt lúa mạch. Ở đằng sau, nắp đáy đồng hồ được thiết kế trong suốt hiển thị dòng chữ kỷ niệm lớn, phô bày các hoạt động phức tạp của bộ máy.

Cỗ máy thời gian đặc biệt thứ 50 triệu này sẽ bổ sung vào Bộ sưu tập lịch sử của Longines, mọi người có thể chiêm ngưỡng chiếc đồng hồ này tại Bảo tàng của công ty ở Saint-Imier, ngôi làng chứng kiến thương hiệu đồng hồ lâu đời này xuất hiện và phát triển đầy mạnh mẽ.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading