Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Liệu bạn có nên mua đồng hồ fake?

8 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Bạn chọn mua một chiếc Seiko chính hãng giá 2 triệu hay 1 chiếc Rolex fake giá 2 triệu?

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

20151112_eaeafce3e6bf50ef9074e1aba3455845_1447347399

Patek Philippe chắc chắn sẽ không bao giờ cho ra mắt một chiếc đồng hồ như thế này 

Ngày nay, đồng hồ fake còn được sản xuất và tiêu thụ nhiều hơn đồng hồ chính hãng. Chỉ cần lên Facebook hay Google, bạn có thể dễ dàng tìm mua những chiếc Rolex giá chỉ vài trăm ngàn đồng. Trong khi đó, để mua một chiếc Rolex chính hãng, bạn phải bỏ ra số tiền gấp hàng trăm lần mức giá ở trên. Vậy liệu chúng ta có nên mua đồng hồ fake?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nêu lên những điểm lợi, hại của việc mua đồng hồ fake - Còn quyết định mua hay không sẽ là quyền của bạn!

Ưu điểm của đồng hồ fake

1. Đồng hồ fake có mức giá rất rẻ

e46429

 Thiết kế "cầu dừa" quen thuộc của hàng Trung Quốc

Đây chính là lý do đầu tiên nhiều người mua đồng hồ fake: Vì nó rẻ. Không phải ai cũng có số tiền vài chục triệu để mua một chiếc Omega, hay vài trăm triệu mua một chiếc Rolex. Vì lý do đó, họ đi đến quyết định mua một chiếc Rolex hàng nhái.

Chỉ cần vài trăm ngàn cho tới vài triệu, bạn đã có thể sở hữu một chiếc Rolex nhái với độ hoàn thiện tương ứng với giá tiền. Đối với nhiều người, họ chỉ cần như vậy là đủ.

2. Đồng hồ fake ngày càng khó nhận biết

fake rolex

Một chiếc Daytona được làm nhái khá công phu 

Với sự phát triển của công nghệ, đồng hồ nhái được sản xuất ngày càng tinh vi và khó nhận biết. Ví dụ điển hình là Rolex - Giá trị của một chiếc Rolex chủ yếu dựa trên bộ máy bên trong, nhưng đây lại là chi tiết chúng ta không thể quan sát được nếu không mở nắp đáy. Còn về bộ vỏ bên ngoài, những bên sản xuất đồ nhái có thể bắt chước được 89-90%.

Những cơ sở sản xuất hàng nhái có thể bắt chước cả những chi tiết tưởng chừng như không thể làm giả. Ví dụ như logo vương miện trên mặt kính Sapphire của Rolex (một chi tiết rất nhỏ và khó nhìn thấy) cũng có thể bị làm giả. Tất nhiên, về độ hoàn thiện thì hàng fake không bao giờ sánh được với hàng xịn, nhưng cũng đủ để làm khó nhiều người (kể cả những người có kinh nghiệm).

pp0021_1

Patek Philippe với thiết kế "Tourbillon" 

Tất nhiên, những điều trên không ám chỉ một số mẫu Patek Philippe Tourbillon kép hay được quảng cáo trên Facebook đâu nhé. Cái đó liếc qua đã đủ biết là hàng nhái rồi.

Vậy còn nhược điểm của đồng hồ fake?

1. Chất lượng

b948

Submariner với kim 24 giờ? 

Hàng fake thì tất nhiên đi kèm với chất lượng không đảm bảo, chỉ cần đeo một thời gian, chiếc đồng hồ của bạn sẽ gặp rất nhiều trục trặc linh tinh. Không thiếu trường hợp kim que rụng lả tả, "vàng nguyên khối" bị tróc sơn, vân vân và mây mây... Đồng hồ fake chạy sai hơn 1 phút 1 ngày cũng là chuyện quá bình thường, không có gì xa lạ.

Nếu mua một chiếc đồng hồ chính hãng của một thương hiệu lâu đời, chuyện này gần như không bao giờ xảy ra. Mà kể cả nếu điều đó xảy ra, bạn vẫn có thể đem chiếc đồng hồ đi bảo hành một cách dễ dàng.

2. Bạn định gây ấn tượng với ai?

Have-a-reputable-watch-expert-examine-your-Rolex

Bạn định gây ấn tượng với ai khi đeo đồng hồ fake? 

Bạn có ý định gì khi đeo một chiếc đồng hồ fake? Nếu chỉ để xem giờ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại. Còn nếu để khoe mẽ, bạn sẽ gặp một số trường hợp như sau:

Bạn gặp một người không biết gì về đồng hồ, họ sẽ không quan tâm rằng bạn đeo Hublot, Rolex hay Patek Philippe. Họ chỉ biết trên tay bạn là một chiếc đồng hồ có nhiệm vụ xem giờ, cùng lắm thì hỏi thêm về giá. Giả dụ khi hỏi xong, họ về search thử trên Google thì sẽ biết ngay đây là đồng hồ fake - Lúc đó thì muối mặt!

Bạn gặp một người am hiểu về đồng hồ, khả năng muối mặt lại càng cao hơn. Chỉ cần nhìn qua chiếc đồng hồ và hỏi thêm vài câu, họ có thể dễ dàng biết được đây là đồng hồ fake. Tóm lại, đừng nên mua đồng hồ chỉ để phục vụ khâu oai.

3. Khả năng bán lại là 0%

Bạn có thể bán lại một chiếc đồng hồ chính hãng khi không còn nhu cầu sử dụng, nhưng với một chiếc đồng hồ fake, khả năng bán lại là 0%. Khi mua lại đồng hồ cũ, việc tháo máy để kiểm tra gần như là bắt buộc. Và một khi bộ máy bên trong bị lộ ra, mọi người có thể dễ dàng nhận ra đâu là đồng hồ thật, đâu là đồng hồ giả.

Nếu bạn hỏi Từ điển Đồng hồ, chắc chắn chúng tôi sẽ khuyên các bạn mua một chiếc đồng hồ chính hãng. Nhưng tất nhiên, lựa chọn ra sao sẽ là quyền của bạn, bạn chính là người có trách nhiệm với túi tiền của mình.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading