Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Les Artisans De Genève La Montoya - Một chiếc Rolex Daytona rất lạ

2 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Thiết kế của dòng Rolex Daytona khiến bạn nhàm chán? Hãy thử một thứ gì đó mới lạ hơn!

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Les-Artisans-De-Geneve-La-Montoya-Rolex-Daytona-8

 Mẫu đồng hồ Les Artisans De Genève La Montoya Rolex Daytona

Là một trong những mẫu Chronograph nổi tiếng nhất, Daytona là thiết kế luốn được Rolex chăm sóc một cách tỉ mỉ. Từ thép 904L cho tới vành bezel Cerachrom, hay cả bộ máy 4130 cực chính xác - tất cả đều là những điều tốt đẹp nhất mà Rolex có thể dành cho mẫu Daytona. Tuy nhiên, chính sự thành công và chăm chút đó lại có một nhược điểm: làm cho mẫu đồng hồ này quá phổ biến.

Les-Artisans-De-Geneve-La-Montoya-Rolex-Daytona-6

 Bộ máy 4130 được xử lý lại cực kỳ đẹp mắt

Đúng là có một hàng dài người đang phải chờ đợi để được sở hữu một chiếc Daytona, nhưng thật sự thì vẫn có rất nhiều người đang sử dụng mẫu đồng hồ này. Vậy nếu bạn vẫn muốn sở hữu một chiếc Daytona, nhưng lại muốn chiếc đồng hồ của mình trở nên đặc biệt hơn thì sao? Mẫu Les Artisans De Genève La Montoya Rolex Daytona chính là câu trả lời cho câu hỏi này.

Les-Artisans-De-Geneve-La-Montoya-Rolex-Daytona-9

 Trên Rotor được khắc tên tay đua Juan Pablo Montoya

Montoya là cái tên đã quá quen thuộc - một tay đua lừng danh trong giới F1; bên cạnh đó, anh cũng rất mê dòng đồng hồ Daytona. Montoya đã thắng giải Rolex 24 ba lần, và mỗi lần thắng cuộc anh lại nhận được một chiếc Daytona. Tính tổng cộng, anh sở hữu tới 7 chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập này, nhưng anh muốn có thêm một chiếc thật đặc biệt, dành riêng cho mình. Và đó là lúc Les Artisans de Genève cất tiếng nói.

Les-Artisans-De-Geneve-La-Montoya-Rolex-Daytona-10

Vành bezel được thay bằng carbon tổng hợp 

Les Artisans de Genève cũng là một cái tên quen thuộc, nhưng là trong giới đồng hồ - họ chuyên "độ" những chiếc Rolex, làm cho chúng trở nên thật đặc biệt. Chiếc Daytona La Montoya này có lẽ là một trong những thiết kế được thay đổi nhiều nhất bởi Les Artisans de Genève. Bộ vỏ thép của mẫu đồng hồ gần như không bị thay đổi, núm vặn Triplock vẫn được giữ nguyên. Có lẽ chi tiết thay đổi nhiều nhất ở bên ngoài chiếc đồng hồ chính là vành bezel bằng Carbon tổng hợp.

Les-Artisans-De-Geneve-La-Montoya-Rolex-Daytona-11

 Mặt số Chronograph sử dụng 3 màu vàng-xanh-đỏ

Tuy nhiên, nếu nhìn vào trong mặt số, bạn sẽ thấy một chiếc đồng hồ hoàn toàn khác lạ - không còn là Daytona nữa. Cả mặt số và bộ máy đồng hồ được thiết kế Skeleton, cắt gọt đi tất cả những chi tiết không cần thiết. Ba mặt số phụ sử dụng ba màu vàng-đỏ-xanh của quốc kỳ Colombia - quê hương của Montoya. Bộ kim Chronograph cũng được thay đổi sang hình dáng chiếc bút chì. Trên mặt số, chi tiết duy nhất không thay đổi chính là bộ kim giờ/phút bằng vàng trắng.

Như đã nói ở trên, bộ máy Caliber 4130 cũng được xử lý Skeleton và nắp đáy kín truyền thống của Rolex được thay bằng đáy Sapphire lộ máy. Toàn bộ bộ máy được tháo ra, cắt gọt và hoàn thiện thủ công, do đó bạn có thể thấy từng đường vát cạnh trên các chi tiết máy. Tuy vậy, cơ chế hoạt động của bộ máy vẫn được giữ nguyên và không ảnh hưởng gì tới độ chính xác.

Les-Artisans-De-Geneve-La-Montoya-Rolex-Daytona-13

 Đáy kín truyền thống của Rolex được thay bằng đáy Sapphire lộ máy

Nếu bạn thích dòng Daytona, nhưng lại không muốn "đụng hàng" thì có lẽ chiếc La Montoya là một lựa chọn hoàn hảo. Không những thế, vẻ bề ngoài của chiếc đồng hồ cũng rất đẹp mắt và hấp dẫn. Mẫu đồng hồ Les Artisans De Genève La Montoya Rolex Daytona sẽ được sản xuất giới hạn 50 chiếc, với mức giá €42,260.

Les-Artisans-De-Geneve-La-Montoya-Rolex-Daytona-7

 Mẫu đồng hồ Les Artisans De Genève La Montoya Rolex Daytona chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 50 chiếc

dây rubber b chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading