Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Khám phá bộ máy in-house của những chiếc đồng hồ Tudor

An Hi BY An Hi
0
comments
5 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Mặc dù luôn được giới coi là “người em trai” của Rolex - gã khổng lồ trong ngành đồng hồ nhưng Tudor đang trở mình trỗi dậy và thực hiện những bước tiến đáng kể, trong đó có việc phát triển những bộ máy in-house chất lượng

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

Trong suốt tiến trình hoạt động của mình, thương hiệu Tudor luôn được giới coi là “người em trai” của Rolex - gã khổng lồ trong ngành đồng hồ, điều này được hình thành dựa trên những thiết kế khá tương đồng giữa 2 thương hiệu và việc sử dụng bộ máy tương tự từ những nhà sản xuất bên ngoài. Sau thời gian vắng bóng gần 10 năm, Tudor đã có một sự trở lại ngoạn mục vào năm 2013 với những thiết kế mang đậm nét đặc trưng và tất nhiên là cả bộ máy in-house.

Tudor-Caliber_MT5621_1000

MT5621 nằm trong mẫu North Flag là bộ máy in-house đầu tiên của Tudor

Tuy nhiên, không như nhiều người dự đoán, Tudor đã thực hiện một bước đi táo bạo, đó là không tìm tới sự trợ giúp của Rolex hay nhà cung cấp ETA mà hãng đã tự thành lập một xưởng chế tác bộ máy của riêng mình tại Bienne, Thuỵ Sĩ, nơi có rất nhiều trụ sở chính của những hãng đồng hồ lớn.

Tudor_North_Flag_pair_100

Tudor North Flag

Bộ máy đầu tiên được sản xuất bởi nhà máy mới này chính là Caliber MT5621. Tudor đã mất 5 năm để hoàn thiện và cho ra mắt bộ máy Caliber MT5621 vốn góp mặt trong mẫu đồng hồ Tudor North Flag hồi năm 2015. Để giữ nguyên những giá trị thẩm mỹ của dòng đồng hồ công cụ dành cho nhà thám hiểm, đồng thời phù hợp với tiêu chí của Tudor - luôn sản xuất ra những chiếc đồng hồ cơ Thuỵ Sĩ chất lượng cao với mức giá hợp lý, bộ máy này đã được hoàn thiện với một diện mạo tinh gọn và có màu kim loại với bề mặt nhám mờ.

Trái với vẻ ngoài đơn giản, bộ máy MT5621 sở hữu những tính năng quan trọng như hiển thị ngày và bộ hiển thị năng lượng dự trữ. Với tần số dao động 28800 vph, bánh xe cân bằng biến thiên có thể điều chỉnh được bằng những đinh ốc siêu nhỏ và dây tóc làm từ silicon để tránh tác động của từ trường, Caliber MT5621 có khả năng cung cấp năng lượng trong vòng 70 giờ và được trang bị hệ thống rotor 2 chiều. Và điều đáng chú ý nhất là MT5621 được chứng nhận chronometer bởi COSC.

 

Tudor_Pelagos_LHD_angle_1

Với mẫu Pelagos LHD (Left Hand Drive), Tudor đã điều chỉnh bộ máy MT5612 để đưa bộ phận lên dây cót sang phía bên trái đồng hồ

Là bước tiến khiêm tốn, Tudor đã bỏ đi chức năng hiển thị năng lượng dự trữ ở bộ máy MT5621 và thêm vào ô hiển thị ngày để tạo ra bộ máy MT5612, cùng với sự ra mắt của mẫu Heritage Black Bay Steel vào năm 2017. Rất nhiều mẫu đồng hồ đương đại của Tudor đã giành được tình cảm của giới mê đồng hồ kể từ lúc thương hiệu tái xuất tại Mỹ, đặc biệt là những mẫu thuộc dòng Black Bay và Pelagos.

Ở những mẫu đồng hồ này, Tudor đã thay thế bộ máy ETA bằng một trong hai bộ máy in-house của mình là MT5621 hoặc MT5612. Với mẫu Pelagos LHD (Left Hand Drive), Tudor đã điều chỉnh bộ máy MT5612 để đưa bộ phận lên dây cót sang phía bên trái đồng hồ.

Tudor_Heritage_Black_Bay_

Tudor Heritage Black Bay Steel

Khi Tudor quyết định phát triển bộ máy với chức năng chronograph của riêng mình, thương hiệu này đã quyết định tìm tới  nhà sản xuất Breitling thay vì Rolex và chọn bộ máy B01 để làm cơ sở phát triển cho MT5813 - Bộ máy góp mặt bên trong chiếc đồng hồ Heritage Black Bay Chronograph ra mắt vào năm 2017. (Sự hợp tác này mang lại lợi ích cho cả 2 thương hiệu, khi mà Breitling cũng đã sử dụng MT5612 cho mẫu Heritage Superocean của mình).

Tudor_Caliber_MT5813_1000

Tudor Caliber MT5813 dựa trên Breitling B01

Caliber MT5813 mang trong mình toàn bộ tinh hoa của B01, vốn là niềm tự hào của Breitling vì đây chính là bộ máy in-house đầu tiên của thương hiệu được ra mắt vào năm 2009. MT5813 sở hữu hệ thống rotor 2 chiều được đục rỗng, bánh xe cột điều khiển chức năng chronograph với cơ chế khớp dọc, mức năng lượng dự trữ 70 giờ, dây tóc làm từ silicon kháng từ với tần số dao động 4Hz và đạt chứng chỉ chronometer được cấp bởi COSC.

Trong thời gian tới, Tudor sẽ còn hợp tác nhiều cùng với Breitling và điều này cũng cho thấy quyết tâm của thương hiệu, đó là bước ra khỏi cái bóng của người anh Rolex và phát triển vượt bậc trong một tương lai gần.

dây rubber b chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading