Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Khám phá 3 mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ xe hơi vừa ra mắt

An Hi BY An Hi
0
comments
3 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Trong bài viết này, Từ điển Đồng hồ sẽ giới thiệu cho bạn 3 chiếc đồng hồ vừa ra mắt được lấy cảm hứng thiết kế từ môn thể thao đua xe

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Ngành đồng hồ luôn có một mối quan hệ gắn bó thân thiết với môn thể thao đua ô tô trong nhiều thập kỷ qua. Vì lẽ đó, có rất nhiều mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua đã được sản xuất.

Zenith và Range Rover

Cùng với sự ra mắt chiếc Range Rover Evoque, Zenith cũng cho ra đời dòng đồng hồ lộ máy Defy Classic với nhiều chi tiết thiết kế tương đồng với mẫu xe đình đám. Trong đó, nổi bật nhất chính là phần kim giây và bánh lắc với màu xanh turquoise – thể nghiệm màu sắc mới của ngành công nghiệp ô tô. Đây cũng là tông màu chủ đạo của vô lăng và ghế ngồi chiếc Range Rover Evoque.

02122614-untitled-design-

Đồng hồ Zenith Defy Classic Range Rover .

Bên cạnh đó, mặt số lộ máy với thiết kế điêu khắc trang trí hình kim cương, lấy cảm hứng từ vành bánh xe của Range Rover, trong khi họa tiết vải bọc ghế được khéo léo đưa vào phần dây đeo cao su. Với số lượng giới hạn 200 chiếc, bộ vỏ titanium được hoàn thiện chải mờ 41mm bao trọn trong mình bộ máy tự động caliber Elite 670 5K của Zenith.

Parmigiani Fleurier và Bugatti

Với chương trình cá tính hoá “La Maison Pur Sang”, nhà Bugatti cho phép những khách hàng hạng sang tạo ra chiếc xe thể thao mang dấu ấn của họ. Cũng với tinh thần này, Parmigiani cho phép người mua được tùy chỉnh mẫu đồng hồ Bugatti Type 390 theo ý tưởng riêng.

02122558-untitled-design-

Type 390 có bộ máy hình trụ nằm ngang tương tự cấu trúc động cơ xe hơi

Là một trong những sáng tạo nổi bật nhất của nhà Parmigiani, Type 390 có bộ máy hình trụ nằm ngang tương tự cấu trúc động cơ xe hơi. Những tùy biến sẽ bao gồm chất liệu của vỏ và dây khóa, loại dây da, cấu trúc mặt số, mục chỉ giờ và kim, trang trí bên thân vỏ cũng như các màu sắc khác nhau của tinh thể sapphire.

Ngoài ra, bạn có thể chọn phiên bản có sẵn được lấy cảm hứng từ siêu xe Buggati Chiron. Với bộ vỏ bằng vàng trắng và những chi tiết bằng gốm ceramic đen tương phản, cỗ máy thời gian này còn sở hữu mặt số có viền nikel đen kèm con số và kim phát quang màu đỏ. Phần dây đeo màu đỏ với những đường chỉ đen cũng tạo nên ấn tượng mạnh mẽ và cuốn hút.

Bremont và Jaguar

Là thành quả của sự hợp tác chặt chẽ với đội ngũ thiết kế ở Jaguar, Bremont MKI có những chi tiết tương tự như mặt điều khiển của mẫu xe Jaguar E-Type huyền thoại, giữ kỷ lục chiếc xe hơi nhanh nhất từng được sản xuất sau khi được ra mắt năm 1961.

02122558-untitled-design_

Bremont MKI có những chi tiết tương tự như mặt điều khiển của mẫu xe Jaguar E-Type huyền thoại

Những chi tiết khác bao gồm một đĩa trung tâm trên mặt số với những vạch đỏ nổi bật gợi nhớ bộ đếm vòng quay của E-Type. Mặt số phụ chỉ giây ở vị trí 9 giờ cũng được làm tương tự đồng hồ tốc độ của mẫu xe hơi này.

Nổi bật hơn cả là chi tiết bánh lắc có thể nhìn thấy từ mặt đáy, với thiết kế tỉ mỉ theo kiểu vô lăng 3 chấu, hay bộ dây da cũng được khoét lỗ. Bên dưới cửa sổ chỉ ngày là dòng chữ “London” để tôn vinh nguồn gốc Anh Quốc của cả hai thương hiệu.

02122614-untitled-design-

Mặt đáy Bremont’s MKI

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading