Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Jaquet Droz ra mắt đồng hồ Grande Seconde Moon Swiss từ đá Serpentinite

An Hi BY An Hi
0
comments
2 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Jaquet Droz ra mắt đồng hồ Grande Seconde Moon Swiss từ đá Serpentinite, phản ánh được sự tài hoa, tỉ mỉ trong từng chi tiết của các nghệ nhân Jaquet Droz

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Kỹ thuật chế tác trên đá khoáng là một trong 8 mật mã thành công của Jaquet Droz. Thương hiệu đã thu thập những viên đá quý tự nhiên như Aventurine, Bronzite, Imperal Jasper, Lapis Lazuli, Meteorite, Ngọc trai, Onyx, Ruby Heart hay Spectrolite để trang trí cho những mặt đồng hồ của mình. Sự rực rỡ tự nhiên của mỗi viên đá này tô điểm cho mặt số độc đáo tự nhiên của các mô hình như Grande Seconde Météorite, Grande Heure Minute Onyx, Grande Seconde Décentrée Stromatolite và gần đây nhất là Lady 8 Petite Coeur De Rubis.

Serpentinite thường có màu xanh lá cây, nâu hoặc đen. Do độ cứng tương đối thấp nên đá Serpentine khá mềm và nhẹ khi chạm vào. Được tìm thấy rộng rãi trên dãy núi Alps, đá serpentinite đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử địa chất hình thành nên những cảnh quan tuyệt vời này vào thời điểm con người chưa tồn tại.

Serpentinite được Jaquet Droz sử dụng để bao trùm toàn bộ mặt số của Grande Seconde Moon Swiss Serpentinite, gợi đến hình ảnh ngọn núi Matterhorn thuộc dãy núi Alps, biểu tượng của Thụy Sĩ. Đặc biệt dễ vỡ và dễ bị trầy xước, kĩ thuật chế tác loại đá này phản ánh được sự tài hoa, tỉ mỉ trong từng chi tiết của các nghệ nhân Jaquet Droz.

jaquet-droz-grande-second

Jaquet Droz ra mắt đồng hồ Grande Seconde Moon Swiss từ đá Serpentinite

Trên đĩa lịch tuần trăng của đồng hồ là một mặt trăng được làm bằng vàng trắng 22K, đặt cạnh ngôi sao làm từ vàng trắng 18K. Những ngôi sao nhỏ bằng vàng tỏa sáng trên nền xanh đậm và đen tuyền là nét đặc trưng của Jaquet Droz, mang đến sự hiện đại, cảm giác thanh lịch nhưng không hề phô trương. 

Để đạt được độ chính xác cho tính năng lịch tuần trăng như thế này, Jaquet Droz sử dụng “cơ chế 135”. Đây là một đĩa mặt trăng có 135 bánh răng thay cho 59 bánh răng trong lịch tuần trăng tiêu chuẩn, chạy chính xác tuyệt đối với sai số chỉ một ngày trong vòng 122 năm và 46 ngày.

jaquet-droz-grande-second

Để đạt được độ chính xác cho tính năng lịch tuần trăng như thế này, Jaquet Droz sử dụng “cơ chế 135”.

Vỏ đồng hồ từ thép không gỉ 43mm của Grande Seconde Moon Swiss Serpentinite bao trọn bộ máy tự lên dây cót là Jaquet Droz Calibre 2660QL3. Dao động ở tần số 28.800 vph, bộ máy này đảm bảo cho chiếc đồng hồ có thể hoạt động thoải mái trong 68 giờ nhờ một hộp cót đôi và được trang bị công nghệ tiên tiến bao gồm lò xo cân bằng từ silicon.

jaquet-droz-grande-second

Mặt đáy đồng hồ 

Đồng hồ đi kèm dây đeo bằng da cá sấu màu đen cùng một chiếc khóa gấp bằng thép, hoàn thiện vẻ đẹp cho phiên bản giới hạn 88 chiếc đặc biệt mà Jaquet Droz dành tặng cho thị trường Thụy Sĩ. Giá đồng hồ hiện là 18.800 CHF.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading