Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Jaeger-LeCoultre Joaillerie 101 - Mẫu đồng hồ với bộ máy nhỏ nhất

9 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Mặc dù đã gần 100 năm tuổi, nhưng bộ máy 101 của JLC vẫn giữ kỷ lục là bộ máy nhỏ nhất

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Jaeger-LeCoultre-Joaillerie-101-Feuille-103

Mẫu đồng hồ Jaeger-LeCoultre Joaillerie 101

Được sản xuất vào năm 1929, bộ máy Caliber 101 của Jaeger-LeCoultre đã trở thành một thành tựu vĩ đãi vào thời điểm đó. Với kích thước tưởng chừng bất khả thi: dài 14mm, rộng 4.8mm, dày 3.4mm và chỉ nặng 1g (bằng với một que diêm), nhưng bộ máy này vẫn được lắp ráp từ 98 linh kiện khác nhau

Jaeger-LeCoultre-Joaillerie-101-Reine-1

 Phiên bản Joaillerie 101 Reine với thiết kế rất đơn giản, giống như chiếc vòng tay với mặt số tí hon

Tất cả linh kiện bên trong bộ máy 101 đều cực kỳ nhỏ bé, và với kích thước đó thì sai số cho phép cũng chỉ là một con số rất rất nhỏ.  Bởi thế, tất cả từng linh kiện đều phải được kiểm tra thủ công, nhằm đảm bảo chất lượng trước khi được lắp ráp.

Với kích thước như vậy, hẳn nhiên bộ máy Caliber 101 được phát triển để sử dụng bên trong những chiếc đồng hồ dành cho nữ. Nữ hoàng Elizabeth của Anh cũng đã đeo một chiếc đồng hồ như vậy khi bà đăng quang. Và sau một thế kỷ sau, bộ máy này cũng được sử dụng với cùng mục đích đó - sử dụng bên trong chiếc đồng hồ Joaillerie 101 được giới thiệu tại Liên hoan phim Venice.

Jaeger-LeCoultre-Joaillerie-101-Feuille-101

Phiên bản Joaillerie 101 Feuille cầu kỳ hơn một chút, với nắp đậy mặt số hình chiếc lá

Với thiết kế mang phong cách cổ điển, có lẽ hơi lỗi thời so với ngày nay, cả hai mẫu Joaillerie 101 Reine và Joaillerie 101 Feuille đều sở hữu bộ vỏ vàng hồng 18k và được nạm kim cương. Joaillerie 101 Reine có thiết kế đơn giản hơn một chút, giống như một chiếc vòng tay với một mặt số tí hon để hiển thị thời gian. Joaillerie 101 Feuille thì cầu kỳ hơn, sở hữu một nắp đậy hình chiếc lá để bảo vệ phần mặt số.

Jaeger-LeCoultre-Joaillerie-101-Feuille-102

 

Giống với mọi mẫu đồng hồ sử dụng bộ máy 101, cả hai thiết kế mới của Jaeger-LeCoultre đều có một núm chỉnh giờ siêu nhỏ ở mặt đáu đồng hồ - có nhiệm vụ lên dây cót và chỉnh giờ cho chiếc đồng hồ. Mức giá của Joaillerie 101 Reine và Feuille sẽ tùy vào đơn đặt hàng, nhưng có lẽ mức giá thấp nhất sẽ không dưới 120,000 USD.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading