Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

IWC khánh thành nhà máy sản xuất mới ở Shauffhausen

An Hi BY An Hi
0
comments
6 tháng trước

Thương hiệu IWC vừa khánh thành nhà máy sản xuất mới tại Shauffhausen kỉ niệm 150 năm thành lập thương hiệu

Dây đeo đồng hồ chính hãng rubber b

 Hoàn thành chỉ trong 21 tháng, nhà máy sản xuất Manufakturzentrum mới của IWC đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử 150 năm của thương hiệu. Nhà máy mới nằm ở vùng ngoại ô của thị trấn Schaffhausen thuộc Thụy Sĩ, có diện tích 13.500 mét vuông. Đây là nơi IWC tập hợp sản xuất các linh kiện, bộ máy, bộ vỏ với phương pháp sản xuất và công nghệ hiện đại.

IWC-Manufakturzentrum-003

Nhà máy sản xuất Manufakturzentrum mới của IWC đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử 150 năm của thương hiệu

Về thiết kế, tòa nhà nổi bật với mặt tiền bằng kính cùng khung màu đen tương phản hoàn toàn với những mái nhà phẳng màu trắng được thiết kế mở rộng ngoài. Ngài Christoph Grainger-Herr, CEO của IWC, giải thích: “Tòa nhà không chỉ mang tới điều kiện tối ưu cho sản xuất và điều kiện làm việc tuyệt vời cho nhân viên, mà nó cũng thể hiện tinh thần của thương hiệu IWC và cho phép du khách từ khắp nơi trên thế giới có thể tham quan cách bộ vỏ và bộ máy của chúng tôi được sản xuất ra sao. ”

Nhà máy sản xuất Manufakturzentrum mới mang đến cho IWC cơ hội tối ưu hóa quy trình sản xuất để đảm bảo hoạt động liền mạch đi kèm chất lượng hoàn hảo.

IWC-Manufakturzentrum-002

Nhà máy sản xuất Manufakturzentrum mới mang đến cho IWC cơ hội tối ưu hóa quy trình sản xuất để đảm bảo hoạt động trơn tru và tạo ra chất lượng hoàn hảo.

Sảnh đợi của tòa nhà cao 9 mét được thiết kế ấn tượng dẫn trực tiếp tới xưởng sản xuất linh kiện bộ máy. Đây là nơi mà khoảng 1.500 linh kiện được sản xuất, bao gồm thành phần cho các bộ máy tự động như calibre 52 và calibre 82, bộ máy lên dây cót tay calibre 59 và cỗ máy chronograph calibre 69.

Các thành phần phức tạp chẳng hạn như tấm đáy, cầu nối và bánh lắc, cũng như các thành phần nhỏ bao gồm đòn bẩy, lò xo và các chi tiết chốt cũng được sản xuất tại đây. Các hoạt động của bộ phận này cũng bao gồm việc sản xuất các thành phần cho tính năng phức tạp, chẳng hạn như lịch vạn niên, lịch thường niên và tourbillon.

Hầu hết các bước liên quan đến việc sản xuất linh kiện bộ máy đều được thực hiện một cách tự động. Hầu như chỉ có các trung tâm gia công và máy CNC tiên tiến nhất mới có khả năng sản xuất các thành phần này theo tiêu chuẩn yêu cầu. Các thành phần bộ máy được hoàn thiện bề mặt cũng như phủ bảo vệ trong phân xưởng mạ điện. Quá trình chuyển đổi từ sản xuất từng thành phần bộ máy sang lắp ráp hoàn chỉnh là liền mạch.

IWC-Manufakturzentrum-004

Sảnh đợi của tòa nhà cao 9 mét được thiết kế ấn tượng

Trong khi việc sản xuất các thành phần bộ máy chủ yếu là tự động, công đoạn lắp ráp lại một đòi hỏi một quy trinh tinh tế phải được thực hiện bằng tay. Các thành phần lắp ráp cần được tiến hành trong một phòng sạch; các điều kiện ở đây được thiết lập tương tự tiến trình sản xuất chip máy tính. Năm mươi nghìn mét khối không khí được lưu thông mỗi giờ. Áp lực trong phòng cao hơn áp suất bên ngoài, khiến cho các hạt bụi cũng khó có thể lọt vào.

IWC-Manufacturing-Facilit

Việc làm sạch và kiểm tra cuối cùng diễn ra trong phòng sạch và được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Tầng hầm của Manufakturzentrum là nơi sản xuất bộ phận vỏ đồng hồ. Vỏ thép không gỉ, titanium, platinum, vàng đỏ, vàng trắng và đồng đều được sản xuất tại đây. Sau khi được gia công, bộ vỏ sẽ được đưa tới giai đoạn hoàn thiện bề mặt, trong đó có công đoạn đánh bóng. Việc làm sạch và kiểm tra cuối cùng diễn ra trong phòng sạch và được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Tòa nhà mới này là lời đáp cho sự tăng trưởng liên tục của IWC. Sau khi mở rộng cơ sở cũ của mình hai lần, công ty quyết định rằng mở một tòa nhà mới là cần thiết.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading