Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

IWC Big Ingenieur IW5005-03 - Khi IWC quyết định chơi lớn

1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Không sai khi nói thương hiệu IWC quyết định chơi lớn với Big Ingenieur: đường kính lớn, độ dày lớn và thời lượng cót cũng lớn

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Khi nhắc tới thương hiệu đồng hồ IWC, thường mọi người sẽ nghĩ tới những chiếc đồng hồ phi công và dòng đồng hồ Big Pilot nổi bật. Thương hiệu thuộc tập đoàn Richemont này có lịch sử gắn liền với ngành hàng không, và việc dòng đồng hồ Big Pilot trở thành con gà đẻ trứng vàng của họ cũng là điều dễ hiểu.

Thay vì một chiếc Big Pilot khác có thể khiến bạn đọc nhàm chán, hôm nay Từ điển Đồng hồ sẽ giới thiệu một chiếc đồng hồ đặc biệt hơn: IWC Big Ingenieur IW5005-03. Chiếc đồng hồ này nằm trong bộ sưu tập Ingenieur của IWC, được sản xuất ra với mục đích phục vụ những nhà khoa học hay những người nghiên cứu kỹ thuật.

IWC Big Ingenieur

IWC Big Ingenieur IW5005-03

Vì mục đích phục vụ nghiên cứu khoa học, những chiếc đồng hồ IWC Ingenieur có độ chính xác cao, khả năng chống nước và chống từ tuyệt vời. Tuy nhiên, để có được những khả năng đó thì kích thước của chiếc đồng hồ cũng khá lớn. Chiếc Big Ingenieur IW5005-03 có đường kính lên tới 45mm, may mắn là cổ tay tôi cũng khá lớn nên sẽ không trở nên quá kệch cỡm.

Nếu thoạt nhìn qua, có lẽ nhiều người sẽ tưởng rằng chiếc đồng hồ này có tính năng Chronograph. Nhưng thực tế không phải vậy! Crown Guard (tai bảo vệ núm chỉnh giờ) của chiếc đồng hồ này có kích thước khá lớn, giống như hai nút bấm trên những chiếc đồng hồ Chronograph vậy. Với mục đích chuyên dụng như tôi đã nói ở trên, núm chỉnh giờ của chiếc Big Ingenieur IW5005-03 tất nhiên sẽ được thiết kế vặn xoắn vào vỏ, để tăng khả năng chống nước.

Big Ingenieur 5005

Hai tai bảo vệ núm chỉnh giờ rất lớn, giống như nút bấm Chronograph 

Bộ vỏ đồng hồ có thiết kế khá phức tạp, được chế tác từ vàng hồng. Kể từ khi được tái sinh bởi thiên tài Gerald Genta, thiết kế của dòng Ingenieur không có quá nhiều thay đổi: vẫn đó dáng vỏ Tonneau với vành bezel tròn, trên vành bezel tròn được đục 5 lỗ. 5 lỗ trên vòng bezel không chỉ có nhiệm vụ trang trí và còn có chức năng cụ thể: giúp người thợ tháo vành bezel bằng một công cụ đặc biệt.

Ingenieur 5005 7 days

5 lỗ trên vành Bezel không chỉ để trang trí

Vỏ đồng hồ được hoàn thiện rất công phu và đa diện, mỗi một mặt phẳng sẽ được hoàn thiện với những đường xước mờ hoặc đánh bóng gương. Về cơ bản, tất cả các mặt của vỏ đồng hồ đều được hoàn thiện xước mờ, chỉ có duy nhất phần giữa của càng nối dây là được đánh bóng gương tạo sự tương phản đặc biệt. Mặt sau của chiếc đồng hồ được bảo vệ bởi một lớp kính Sapphire chống trầy xước, phô bày vẻ đẹp của bộ máy Caliber 51113 và nổi bật nhất là rotor với thiết kế Skeleton.

Caliber 51113 rotor

 Qua mặt sau ta có thể thấy được bộ máy Caliber 51113 

Đi kèm với chiếc đồng hồ là dây da được bọc một lớp vải dù, hoàn thiện với một bộ khóa cài bằng vàng hồng. Không được mạnh mẽ và khỏe khoắn như khóa gập, tuy nhiên khóa cài lại có một sự chắc chắn đáng tin cậy và phù hợp với tiêu chí chung của dòng đồng hồ Ingenieur.

Ingenieur 5005 Guilloche

Mặt số đặc trưng của dòng Ingenieur với vân Guilloche 

Khi nhìn vào mặt số của chiếc Big Ingenieur IW5005-03, chúng ta lại có thể thấy được một đặc điểm điển hình khác của dòng Ingenieur. Phần trung tâm mặt số được hoàn thiên bởi những họa tiết Guilloche ngang dọc giống như một tấm vải dệt. Guilloche trước đây là một kỹ thuật cực kỳ phức tạp và yêu cầu sự tập trung cao độ của người nghệ nhân. Ngày nay, công việc này đã trở nên đơn giản hơn phần nào với sự giúp đỡ của công nghệ CNC.

Ingenieur Moc gio

Duy nhất mốc 12 giờ sử dụng số Ả Rập và được phủ chất phát quang 

Những mốc giờ trên mặt số đồng hồ đều được chế tác từ vàng hồng và thiết kế dạng thanh thẳng, chỉ có duy nhất số 12 được thiết kế dạng số Ả Rập và được phủ chất phát quang Super-LumiNova. Bộ kim đồng hồ cũng được thiết kế dạng thanh thẳng và được phủ chất phát quang. Màu vàng và trắng trên mặt số tạo nên sự tương phản rất ấn tượng và cuốn hút ánh nhìn.

Ở góc 6 giờ trên mặt số là cửa sổ ngày được thiết kế khá đơn giản, nhường sự nổi bật cho mặt số phụ chỉ thời lượng cót được đặt ở góc 3 giờ. Tuy là một chiếc đồng hồ tự động, Big Ingenieur IW5005-03 lại sở hữu thời lượng cót cực kỳ ấn tượng - 7 ngày. Trên lý thuyết, một chiếc đồng hồ tự động sẽ không cần thời lượng cót lớn đến vậy, nhưng nhiều hơn thì tốt hơn đúng không?

Thời lượng cót khủng chiếc đồng hồ có được là nhờ công của bộ máy tự động Caliber 51113. Được cải tiến từ bộ máy Caliber 5011, Caliber 51113 sở hữu tới 42 chân kính, hoạt động với tần số 21,600 bph. Bộ máy này được kết hợp rất nhiều kỹ thuật hoàn thiện công phu như vân sọc Geneva, vân tròn, chải tia và mạ vàng. Kết quả là chúng ta có một bộ máy tuyệt đẹp và các bạn có thể chiêm ngưỡng tại những bức ảnh dưới đây.

Caliber 51113

Bộ máy Caliber 51113 sở hữu 42 chân kính

Caliber 51113 finish

 Chúng ta có thể nhìn rõ những chi tiết đều được hoàn thiện công phu

IWC Big Ingenieur IW5005-03 khá nặng khi đeo trên cổ tay do có kích thước lớn (đường kính 45.5mm, dày 15mm) và chế tác từ vàng hồng. Vì lý do đó, nếu bạn sở hữu dáng người gầy có lẽ sẽ không phù hợp với chiếc đồng hồ này vì nó trông sẽ khá vô duyên trên cổ tay. Còn nếu bạn đậm người hơn một chút và đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ với kiểu dáng thể thao mạnh mẽ thì đây là chiếc đồng hồ cực kỳ phù hợp. Mẫu đồng hồ IWC Big Ingenieur IW5005-03 hiện có giá giao dịch trên thị trường trong khoảng 11,000 USD cho tới 20,000 USD, tùy vào tình trạng của chiếc đồng hồ.

DSC07231

Trên thị trường, mẫu đồng hồ này có giá từ 11,000 USD cho tới 20,000 USD tùy tình trạng 

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading