Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Greubel Forsey GMT Quadruple Tourbillon - kiệt tác sở hữu 4 cỗ máy Tourbillon

An Hi BY An Hi
0
comments
4 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Hai nhà sáng lập Robert Greubel và Stephen Forsey đã thực hiện một bước đi táo bạo kết hợp khi kết hợp phát minh của họ - Quadruple Tourbillon được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2005, với tính năng GMT độc đáo, đặc trưng của hãng

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Hai nhà sáng lập Robert Greubel và Stephen Forsey đã thực hiện một bước đi táo bạo kết hợp khi kết hợp tuyệt tác của họ - Quadruple Tourbillon được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2005, với tính năng GMT độc đáo, đặc trưng của hãng.

Hiển thị ba múi giờ cùng với giờ quốc tế, Greubel Forsey GMT Quadruple Tourbillon nổi bật với kiến trúc ba chiều tạo nên chiều sâu thị giác và bộ vỏ bất đối xứng có kích thước "khủng" (46,50 mm x 17,45 mm).

Greubel-Forsey-GMT-Quadru

Greubel Forsey GMT Quadruple Tourbillon

Được cố định bởi những cầu nối được đánh bóng phẳng màu đen và được trang trí bằng những chiếc chaton bằng vàng, 4 cỗ máy tourbillon được chế tạo theo cặp đặt trong một hệ thống lồng nhỏ gọn độc đáo. Mỗi cỗ máy tourbillon trong hai hệ thống này được mô hình hóa như trong mẫu Double Tourbillon 30°. Theo đó, cơ chế Tourbillon xoay một vòng mỗi phút, được thiết kế lệch 1 góc 30 độ, bao bọc bên ngoài bộ Tourbillon đó là lồng Tourbillon thứ hai, quay một vòng mỗi 4 phút. 

Sự kết hợp giữa độ nghiêng và tốc độ quay khác nhau của hai lồng Tourbillon giúp loại bỏ được những tác động của lực hấp dẫn của Trái đất ở tất cả các vị trí để phục hồi tính chính xác của chiếc đồng hồ.

03-Greubel-Forsey-GMT-Quadruple-Tourbillon-768x512

Mặt số đồng hồ được Greubel Forsey thiết kế theo cấu trúc nhiều tầng khác nhau  

Với việc kết hợp Quadruple Tourbillon và cơ chế GMT với nhau, Greubel Forsey không chỉ hoàn thành một kỳ công kỹ thuật lớn mà còn chế tạo ra một bộ máy calibre lên cót tay mới dao động ở tần số 21.600 vph, bao gồm 805 bộ phận, được trang bị ba hộp cót quay nhanh.

Mặt số đồng hồ được Greubel Forsey thiết kế theo cấu trúc nhiều tầng khác nhau với điểm cao nhất là mặt số giờ / phút được đặt ở vị trí từ 1 đến 2 giờ, kết hợp với bởi màn hình dự trữ năng lượng theo thời gian 72 giờ ở dưới.

04-Greubel-Forsey-GMT-Qua

Quả địa cầu là hình ảnh 3 chiều chính xác của Trái đất

Ở tầng tiếp theo, tại góc 4 giờ là màn hình biểu thị giây nhỏ đồng trục và múi giờ thứ hai, có thể điều chỉnh chênh lệch một giờ bằng nút bấm.

Quả địa cầu là hình ảnh 3 chiều chính xác của Trái đất, quay liên tục theo vòng tròn, được bao quanh bởi một vòng 24 giờ cố định xung quanh Xích đạo và hiển thị giờ địa phương tại tất cả các kinh độ. Chủ nhân có thể chiêm ngưỡng chi tiết này ở vị trí khoảng từ 8 đến 9 giờ. 

Greubel-Forsey-GMT-Quadru

Mặt đáy đồng hồ 

Giờ quốc tế có thể quan sát qua mặt đáy, với thang đo 24 giờ cố định và một đĩa ghi chữ viết tắt của 24 thành phố đại diện cho các múi giờ khác nhau.

Chiếc đĩa này được sử dụng để phân biệt giữa các múi giờ, theo đó Giờ mùa hè (DST – Daylight Saving Time) xuất hiện với màu sáng và những nơi còn lại được hiển thị trên phông nền tối. Mặt đáy đồng hồ được thiết kế mở giúp người đeo chiêm ngưỡng bộ máy Quadruple Tourbillon cũng như những cầu nối được hoàn thiện hiệu ứng mờ như được phủ một lớp băng, với chân kính được bọc chaton vàng.

Chiếc GMT Quadruple Tourbillon là phiên bản độc đáo được sản xuất giới hạn 66 chiếc. 11 chiếc đầu tiên được chế tác từ vàng trắng, đánh số từ 01/11 đến 11/11 trên một tấm khung ở giữa mặt số.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading