Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Greubel Forsey Double Tourbillon 30° Technique Sapphire - Tinh xảo tới từng chi tiết

1 năm trước

(Tudiendongho.vn) - Mẫu đồng hồ biểu tượng của thương hiệu Greubel Forsey được cập nhật thêm phiên bản vỏ Sapphire dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ, chỉ được sản xuất 8 chiếc

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

P6161274-2

 Mẫu đồng hồ Double Tourbillon 30° Technique với bộ vỏ Sapphire

Có thể nói rằng mẫu đồng hồ Double Tourbillon 30° Technique với bộ vỏ Sapphire là một trong những thiết kế đặc biệt nhất của thương hiệu Greubel Forsey. Greubel Forsey luôn được biết đến với những bộ máy đặc biệt và cực kỳ tinh xảo, tất nhiên mẫu đồng hồ trên cũng không phải là ngoại lệ.

Double Tourbillon 30° Technique Sapphire là một cách để thương hiệu Greubel Forsey trả lời cho câu hỏi: Liệu Tourbillon có thực sự hữu dụng đối với đồng hồ đeo tay. Cơ chế này vốn được chế tạo để phục vụ đồng hồ bỏ túi, vốn chỉ đặt ở một vị trí trong thời gian dài. Đồng hồ đeo tay thì ngược lại, thường xuyên di chuyển theo cơ thể của chúng ta.

P6161285-2

Lồng Tourbillon bên ngoài có 4 mũi tên để chỉ số giây

Theo như lời của Stephen Forsey - một trong hai nhà sáng lập nên thương hiệu Greubel Forsey: "Cơ chế Tourbillon là một cách để người thợ đồng hồ đạt đến một thứ gì đó hoàn hảo hơn." Quả thật, cơ chế lồng Tourbillon kép sẽ đem lại độ chính xác cao hơn, tuy nhiên bù lại thì độ phức tạp của bộ máy cũng tăng theo cấp số mũ.

Tạm bỏ qua về độ hữu dụng của cơ chế này (mà thực sự thì ngày nay được mấy người đeo đồng hồ chỉ nhằm mục đích xem giờ?), mẫu đồng hồ Double Tourbillon 30° Technique Sapphire quả thật là một tác phẩm nghệ thuật với độ hoàn thiện cực kỳ tinh vi. Đúng như những gì người ta nghĩ về thương hiệu Greubel Forsey, tất cả thiết kế của họ đều được chăm chút tới từng chi tiết nhỏ nhất.

P6161284-2

 Kể cả những chi tiết đơn giản nhất như hộp cót cũng được chăm chút cực kỳ tỉ mỉ

Việc hoàn thiện bằng tay từng chi tiết sẽ ngốn một khoảng thời gian khổng lồ, và điều đó cũng được thể hiện qua mức giá của đồng hồ Greubel Forsey. Bên cạnh đó, số lượng đồng hồ được xuất xưởng mỗi năm của thương hiệu này cũng rất hạn chế: từ 80 cho tới 100 chiếc mỗi năm.

Chúng ta có tới hai cơ chế Tourbillon được thiết kế lồng vào nhau: một bộ Tourbillon xoay một vòng mỗi phút, được thiết kế lệch 1 góc 30 độ; bao bọc bên ngoài bộ Tourbillon đó là lồng Tourbillon thứ hai, quay một vòng mỗi 4 phút. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy 4 mũi tên trên lồng Tourbillon lớn, có tác dụng chỉ giây trên dãy số ở góc 6 giờ.

P6161307-2

 Với bộ vỏ Sapphire, chúng ta có thể quan sát từng chi tiết, từng góc cạnh của bộ máy

Bộ máy Calibre GF 02e được lắp ráp từ 303 linh kiện khác nhau, trong đó có 39 chân kính. Với phiên bản vỏ Sapphire này, Greubel Forsey sử dụng phong cách mạ đen nhiều chi tiết và đem đến một thiết kế rất hiện đại. Bộ vỏ Sapphire giúp cho ánh sáng có thể lọt vào bên trong bộ máy nhiều hơn, giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát những chi tiết nhỏ bé nhất.

P6161296-2

Mẫu đồng hồ này chỉ được sản xuất 8 chiếc 

Mẫu đồng hồ Greubel Forsey Double Tourbillon 30° Technique Sapphire chỉ được sản xuất với số lượng cực kỳ ít ỏi: 8 chiếc và đặc biệt dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ. Còn về mức giá của chiếc đồng hồ này? Có lẽ chúng ta cũng không cần quan tâm quá nhiều vì có tới 7 con số tính theo tiền đô cơ (hơn 1,100,000 USD).

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading