Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu siêu phẩm Maurice Lacroix Masterpiece Square Wheel Retrograde

An Hi BY An Hi
0
comments
5 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Lần đầu tiên, hai tính năng độc đáo nhất của Maurice Lacroix là bánh xe vuông và kim retrograde được hội tụ trên kiệt tác Masterpiece Square Wheel Retrograde

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Lần đầu tiên, hai tính năng độc đáo nhất của Maurice Lacroix là bánh xe vuông và kim retrograde được hội tụ trên kiệt tác Masterpiece Square Wheel Retrograde. Cả hai tính năng này được thực hiện tỉ mỉ trên mặt số đồng hồ, tạo ra một sự kết hợp độc đáo giữa bánh xe vuông và bánh răng hình lá ba lá cùng với cung retrograde chỉ ngày.

maurice-lacroix-masterpie

Masterpiece Square Wheel Retrograde

Thương hiệu Maurice Lacroix, có trụ sở chính tại Saignelégier ở Jura Thụy Sĩ, đã giới thiệu cơ chế bánh xe vuông sáng tạo của mình vào năm 2010. Đây là kết quả nghiên cứu riêng của các thợ đồng hồ khi cố gắng thúc đẩy ranh giới của đồng hồ thông qua sự đổi mới với quan điểm độc đáo về thiết kế.

Về mặt cơ học, hai bánh xe - gồm bánh xe vuông và cỏ ba lá được kết hợp với nhau một cách hoàn hảo. Bánh xe hình vuông, quay trên mặt số vốn kết nối với bánh xe hình cỏ ba lá có thể điều chỉnh cả giờ (như trong chiếc đồng hồ Square Wheel Masterpiece đầu tiên) hoặc giây. Nhưng đằng sau thiết kế có phần tương đối đơn giản này là cơ chế phức tạp, tiên tiến với những thiết kế độc đáo, dựa trên việc tính toán góc răng trên hai bánh răng. Thực tế, các vật liệu được sử dụng đều trải qua các quy trình quang khắc và quang điện để tạo thành các bộ phận chỉ dày 0,5 mm.

maurice-lacroix-masterpie

Cả hai phiên bản của Masterpiece Square Wheel Retrograde đều đi kèm dây đeo cá sấu màu đen với hệ thống thay đổi dễ dàng và có giá là 6.900 CHF

Maurice Lacroix luôn thể hiện sự ưu tiên cho phong cách “Retrograde”. Chúng có thể được sử dụng cho tính năng dự trữ năng lượng, lịch, lịch tuần trăng hoặc múi giờ thứ hai và tất cả đều có thể được tìm thấy trong dòng đồng hồ Masterpiece. Kim di chuyển dọc theo một vòng cung, khi kim chạy hết một lượt sẽ tự động nhảy về vị trí ban đầu.

Trong mẫu Masterpiece Square Wheel Retrograde mới, cơ chế bánh xe vuông hiển thị giây bằng cách sử dụng các nan hoa để chỉ báo. So với bánh xe giờ, bánh xe giây quay nhanh hơn, mang đến một hình ảnh động độc đáo trên mặt đồng hồ. Kim retrograde chỉ ngày được thiết kế dễ đọc, hiển thị dọc theo một vòng cung rộng rãi giữa vị trí 4 và 6 giờ.

maurice-lacroix-masterpie

Bánh xe vuông và cỏ ba lá được kết hợp với nhau một cách hoàn hảo

Masterpiece Square Wheel Retrograde sở hữu bộ vỏ bằng thép 43 mm với khả năng kháng nước 100 mét, có hai lựa chọn màu sắc mặt số: bạc với điểm nhấn màu xanh, hoặc màu đen với màu đỏ vàng. Các họa tiết Hobnail bên dưới bánh xe vuông và chỉ báo ngày mang đến sự tương phản nổi bật với mặt số màu bạc được hoàn thiện nhám. Trên phiên bản màu đen, chi tiết sọc Geneva dọc mang lại điểm nhấn truyền thống cho mặt số độc đáo và hiện đại.

Mặt đáy từ sapphire lại phô bày một góc nhìn hấp dẫn khác, đó là các bánh xe và bánh răng của bộ máy Caliber ML 258 tự lên dây cót. Bộ máy này có một mô-đun được phát triển và lắp ráp trong xưởng của Maurice Lacroix, và dao động ở tần số 28.800 vph, cung cấp khả năng dự trữ năng lượng 36 giờ. Rotor với thiết kế skeleton được trang trí với họa tiết sọc Geneva và các cầu nối được chải xước .

Cả hai phiên bản của Masterpiece Square Wheel Retrograde đều đi kèm dây đeo cá sấu màu đen với hệ thống thay đổi dễ dàng và có giá là 6.900 CHF.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading