Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Vacheron Constantin Les Cabinotiers Grand Complication Phoenix

An Hi BY An Hi
0
comments
6 tháng trước

(Tudiendongho.vn) - Vacheron Constantin vừa hé lộ tuyệt phẩm mới nhất trong bộ sưu tập cực kỳ độc quyền Les Cabinotiers, chứa đựng những chức năng phức tạp nhất của thế giới đồng hồ, được tán dương bằng nghệ thuật chạm khắc.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ

Kể từ thế kỷ 18, Vacheron Constantin đã duy trì truyền thống chế tác dòng đồng hồ "Cabinotiers". Cabinotiers là cái tên được đặt cho những nghệ nhân đồng hồ uy tín và lành nghề làm việc trong các xưởng nằm trên tầng cao nhất của các tòa nhà ở Geneva. Sự tinh thông của những bậc thầy này được vun đắp từ vô số kiến thức khoa học rộng lớn và sự tò mò tạo nên nhiều ý tưởng mới, được nuôi dưỡng bởi triết lý Khai sáng. Họ đã tạo ra rất nhiều chiếc đồng hồ phức tạp có kỹ thuật và tính thẩm mỹ cao, lấy cảm hứng từ thiên văn học, khoa học và nghệ thuật.

les-cabinotiers-grande-co

Les Cabinotiers Grand Complication Pheonix 

Trong bộ phận Les Cabinotiers, các kỹ sư, nhà thiết kế, thợ đồng hồ và thợ thủ công cùng đoàn kết trí tưởng tượng, chuyên môn và niềm đam mê của họ để tạo ra những cỗ máy thời gian độc đáo dành cho khách hàng và người sưu tập. Siêu phẩm độc đáo mới được ra mắt mang tên Les Cabinotiers Grand Complication Phoenix được tạo ra cũng từ chính những đôi tay tài hoa và sự lao động trí óc. Chiếc đồng hồ này được trang bị da cá sấu Mississippiensis màu nâu sậm được cố định bằng khóa móc gấp, mang đến tổng thể đẳng cấp.

Theo truyền thuyết về Sự tích 500 năm Phượng Hoàng tái sinh một lần, loài chim cao quý này ko bao giờ tận diệt, cứ mỗi khi chúng chết đi bằng cách tự cháy, thì từ đống tro tàn lại xuất hiện một con phượng hoàng con. Là một biểu tượng của sự bất tử, loài chim này đã truyền cảm hứng cho những người sáng tạo ra chiếc đồng hồ Les Cabinotiers Grand Complication Phoenix.

les-cabinotiers-grande-co

Mặt đáy của Les Cabinotiers Grand Complication Pheonix 

Bên cạnh báo giờ, phút, giây, mẫu đồng hồ có hai mặt số này sở hữu 15 tính năng: minute repeatertourbillon, lịch vạn niên (ngày, ngày trong tuần, tháng, năm nhuận), dự trữ năng lượng, phương trình thời gian, thời gian mặt trời mọc và lặn, biểu đồ bầu trời, lịch tuần trăng, hiển thị các mùa, cung hoàng đạo và cơ chế mô-men xoắn nổi bật.

Các nghệ nhân đồng hồ của bộ phận Les Cabinotiers đã thành công trong việc đưa tất cả các tính năng này vào trong không gian hạn chế của bộ vỏ dày 19.10mm, bằng cách thu nhỏ tối đa tất cả các thành phần, đồng thời ínẫn bảo toàn độ chính xác của chúng. 

les-cabinotiers-grande-co

Để hoàn thiện tác phẩm này cần hơn 300 giờ lao động của người thợ kim hoàn tài nghệ

Bộ vỏ đồng hồ có kích thước 47mm, chế tác từ vàng hồng bao trọn hai mặt số màu xám đen với các chữ số và kim được thiết kế tương phản, mang lại độ rõ nét tối ưu cùng cách bố trí hợp lý các mặt số phụ và chỉ báo thời gian khác nhau.

Nhiều tính năng cực kỳ phức tạp của chiếc đồng hồ này được đảm bảo hoạt động trơn tru bởi bộ máy Calibre 2755 - bộ máy lên dây cót tay có nguồn dự trữ năng lượng 58 giờ và được sản xuất dành riêng cho các mẫu sản xuất đặc biệt tinh vi. 

les-cabinotiers-grande-co

Phiên bản này tôn vinh hai kỹ thuật trong điêu khắc là pounced ornament và phù điêu

Để tạo nên sự cân bằng giữa sự đổi mới và trình độ thủ công truyền thống được tôi luyện qua hàng thế kỷ, phiên bản này tôn vinh hai kỹ thuật trong điêu khắc là pounced ornament và phù điêu, cùng kỹ thuật chạm khắc đường viền cho vành bezel và mặt đáy. Để hoàn thiện tác phẩm này cần hơn 300 giờ lao động của người thợ kim hoàn tài nghệ với vô số loại dao trổ và dụng cụ chuyên biệt khác, để tạo ra một hiệu ứng ba chiều.

Sự hoàn thiện tỉ mỉ đến từng chi tiết đã giúp tạo nên những điểm đặc trưng cho Vacheron Constantin, đặc biệt với họa tiết cánh của chú chim phương hoàng được thiết kế trông như đã sẵn sàng để tung cánh trên bộ vỏ, bên cạnh đó, bộ máy của đồng hồ mở rộng một cách tao nhã và duyên dáng đến đỉnh của mỏ chim.

Diễn Đàn Từ điển đồng hồ
Bình luận

XEM THÊM


loading